Ý tưởng trồng hoa hiệu quả với ban công 2 mét – ống nhựa trồng hoa. Hầu hết các nhà chung cư hiện nay thường có diện tích ban công rất nhỏ. Nếu với ban công 2 mét vuông mà bạn vừa muốn trồng rau và trồng hoa thì hơi khó. Tuy nhiên thực thế thì bạn hoàn toàn có thể làm được điều đó nếu biết cách sáng tạo. Đơn giản đó chính là dùng ống nhựa trồng hoa. Đây là cách mà các nước phát triển trên thế giới đang áp dụng rất phổ biến hiện nay.

Hùng Iota sẽ chia sẻ với bạn ý tưởng trồng hoa bằng ống nhựa ngay sau đây. Mong rằng sẽ giúp ích để bạn biết cách biến hoá ban công 2m thành nơi ngập tràn hoa.

1, Sử dụng ống nhựa trồng hoa

Ý tưởng trồng hoa hiệu quả với ban công 2 mét - Sử dụng ống nhựa trồng hoa

Ý tưởng trồng hoa hiệu quả với ban công 2 mét – Sử dụng ống nhựa trồng hoa

Với ban công 2m thì diện tích rất hẹp. Đặc biệt nếu bạn còn để máy giặt và phơi quần áo thì sẽ không còn nhiều chỗ trống để trồng hoa. Nếu bạn lại trồng hoa vào các chậu to, máng lớn thì sẽ càng tốn diện tích. Chính vì thế hãy trồng hoa vào các ống nhựa nhỏ ở ban công chung cư. Bạn có thể treo các ống này lên cao hoặc treo ngoài ban công. Vừa đẹp mà rất tiết kiệm diện tích.

2, Chọn hình dáng hoa thích hợp để trồng

Ý tưởng trồng hoa hiệu quả với ban công 2 mét - Chọn hình dáng hoa thích hợp để trồng

Ý tưởng trồng hoa hiệu quả với ban công 2 mét – Chọn hình dáng hoa thích hợp để trồng

Thực tế thì bạn có thể trồng bất cứ loại hoa nào mà mình yêu thích. Tuy nhiên một lời khuyên đó là bạn nên chọn loại hoa có cánh mở để trồng. Như hoa hướng dương, cúc chùm, cúc vạn thọ hay hoa bách nhật. Bởi các loại hoa này không chỉ đẹp mà còn có thể thu hút ong và các loài côn trùng khác đến thụ phấn cho rau.

3, Dùng ống nhựa trồng rau

Ý tưởng trồng hoa hiệu quả với ban công 2 mét - Dùng ống nhựa trồng rau

Ý tưởng trồng hoa hiệu quả với ban công 2 mét – Dùng ống nhựa trồng rauÝ tưởng trồng hoa hiệu quả với ban công 2 mét – Dùng ống nhựa trồng rau

Chỉ với ống nhựa trồng hoa nhỏ này, bạn vừa có thể trồng rau mà vẫn có thể trồng hoa. Bởi nếu bạn muốn trồng hoa nhưng lại trồng rau vào thùng xốp. Như vậy sẽ chiếm rất nhiều diện tích và gây bí ban công và không có diện tích để trồng hoa. Vì thế hãy dùng ống nhựa để cấy hoa hoặc rau sạch vào đó. Như vậy bạn sẽ bớt ra được một không gian nhỏ để trồng hoa. Cùng 1 diện tích mà vẫn có thể trồng cả 2.

4, Nên cân nhắc độ cao của loại hoa bạn chọn

Ý tưởng trồng hoa hiệu quả với ban công 2 mét - cân nhắc độ cao của loại hoa bạn chọn

Ý tưởng trồng hoa hiệu quả với ban công 2 mét – cân nhắc độ cao của loại hoa bạn chọn

Đây là một trong những cách đơn giản mà bạn nên biết khi muốn trồng hoa ở không gian trật hẹp. Nếu ban công quá nhỏ mà bạn trồng hoa có kích thước lớn sẽ tốn rất nhiều diện tích. Thậm chí cả rau và hoa đều tranh giành ánh sáng và chất dinh dưỡng để sống. Vì thế nên ưu tiên các loài hoa nhỏ, vừa đẹp mà rất thoáng đãng.

5, Nên đặt các ống nhựa trồng hoa bên ngoài ban công

Ý tưởng trồng hoa hiệu quả với ban công 2 mét - Nên đặt các ống nhựa trồng hoa bên ngoài ban công

Ý tưởng trồng hoa hiệu quả với ban công 2 mét – Nên đặt các ống nhựa trồng hoa bên ngoài ban công

Nếu bạn có quá nhiều loài hoa mà mình muốn trồng thì hãy bớt chúng ra và trồng ở phía bên ngoài ban công. Bạn có thể lắp các ống nhựa trồng hoa gắn ở mép ngoài ban công. Như vậy bạn sẽ tha hồ trồng được rất nhiều hoa mà không hề tốn diện tích bên trong.

Bạn đã từng áp dụng các cách trên để trồng hoa cho ban công chưa? Hiện tại gia đình bạn có dùng ống nhựa trồng hoa không? Hãy chia sẻ với  Hùng Iota ngay sau đây nhé!

Xem thêm những bài viết làm vườn sáng tạo khác: