Làm vườn rau bằng ống nhựa tại nhà hay chung cư không hề đơn giản chút nào, nhất là với những diện tích nhỏ. Nếu không biết cách làm sẽ gây tốn diện tích mà rau trồng được cũng không đáng là bao. Nhất là với các hộ chung cư hoặc gia đình muốn trồng rau sạch ở ban công cần lưu ý.

Dùng ống nhựa trồng rau chính là ý tưởng tuyệt vời mà Hùng Iota muốn giới thiệu tới bạn. Cách này khá đơn giản, dễ thực hiện, tiết kiệm chi phí mà rất hiệu quả. Cùng tìm hiểu rõ hơn về ý tưởng này qua bài viết dưới đây nhé!

1, Dùng ống nhựa để làm tháp trồng cây

Ý tưởng làm vườn rau tại nhà bằng ống nhựa không thể bỏ qua - Dùng ống nhựa để làm tháp trồng cây

Ý tưởng làm vườn rau tại nhà bằng ống nhựa không thể bỏ qua – Dùng ống nhựa để làm tháp trồng cây

Sử dụng các đoạn ống nhựa để tạo thành một tháp trồng cây là ý tưởng làm vườn cực độc đáo. Cách này rất tiết kiệm không gian mà còn giúp rau phát triển tốt. Nói đơn giản thì đó chính là cách trồng rau theo chiều dọc. Bạn có thể dựng đứng ống lên rồi đục các lỗ trên thân ống trồng rau vào đó. Như vậy chỉ với một vài ống là bạn tha hồ có rau sạch ăn.

2, Dùng ống nhựa làm khung cheo trồng cây

Ý tưởng làm vườn rau tại nhà bằng ống nhựa không thể bỏ qua - Dùng ống nhựa làm khung cheo trồng cây

Ý tưởng làm vườn rau tại nhà bằng ống nhựa không thể bỏ qua – Dùng ống nhựa làm khung cheo trồng cây

Nếu diện tích nhà bạn quá hạn hẹp thì dùng ống nhựa trồng rau là một cách lý tưởng. Nói dễ hiểu hơn thì bạn sẽ tận dụng chiều dọc không gian để tạo vườn chiều dọc. Bạn xếp thành khung với nhiều ống nhựa trồng rau khác nhau. Các khung trồng rau này rất đơn giản mà có thể sử dụng lâu dài. Đặc biệt nó tốn rất ít không gian, phù hợp với ban công chật hẹp.

3, Dùng ống nhựa trồng rau thuỷ canh

Ý tưởng làm vườn rau tại nhà bằng ống nhựa không thể bỏ qua - Dùng ống nhựa trồng rau thuỷ canh

Ý tưởng làm vườn rau tại nhà bằng ống nhựa không thể bỏ qua – Dùng ống nhựa trồng rau thuỷ canh

Làm vườn rau thủy canh là phương pháp sử dụng nước giàu dinh dưỡng để trồng rau trong ống nhựa. Theo đó dung dịch này sẽ giúp rễ của cây rau được tưới đều đặn và liên tục. Vì thế rau thường sinh trưởng và phát triển nhanh hơn so với cây được trồng trên đất. Đó cũng là lý do vì sao mô hình trồng rau sạch bằng ống nhựa thủy canh hiện đang là xu hướng mới.

4, Sử dụng ống nhựa làm hệ thống Hydroponic

Ý tưởng làm vườn rau tại nhà bằng ống nhựa không thể bỏ qua - Sử dụng ống nhựa làm hệ thống Hydroponic

Ý tưởng làm vườn rau tại nhà bằng ống nhựa không thể bỏ qua – Sử dụng ống nhựa làm hệ thống Hydroponic

Hydroponics chính là kỹ thuật trồng rau ở trong dung dịch dinh dưỡng. Nói cách khác có thể gọi là trồng cây trong nước. Cách này cực kỳ phù hợp với quy mô nhà ở nhỏ, diện tích ban công bé. Bạn chỉ cần sử dụng các ống nhựa trồng rau nhiều kích cỡ cùng khung gỗ là có thể tạo được một hệ thống trồng rau sạch thông minh.

5, Dùng ống nhựa làm hàng rào vườn

Ý tưởng làm vườn rau tại nhà bằng ống nhựa không thể bỏ qua - Dùng ống nhựa làm hàng rào vườn

Ý tưởng làm vườn rau tại nhà bằng ống nhựa không thể bỏ qua – Dùng ống nhựa làm hàng rào vườn

Đây là ý tưởng làm vườn vô cùng thông minh. Nếu khu vườn của bạn quá nhỏ, không cần hàng rào. Hãy dùng luôn các ống nhựa trồng rau làm hàng rào luôn, cây để tạo thành đường viền cho vườn. Như vậy bạn sẽ tận dụng được 1 khoảng không gian lớn để có rau sạch ăn.

Gia đình bạn đã áp dụng một trong các cách dùng ống nhựa trồng rau trên chưa? Hãy chia sẻ với Hùng Iota ngay trong bình luận dưới đây nhé!

Xem thêm những bài viết làm vườn sáng tạo khác: