Tư vấn chọn chậu trồng hoa ở ban công dưới 2 mét. Trồng hoa và cây cảnh ở ban công là thú vui tao nhã của rất nhiều người. Nhưng với những ban công có diện tích quá nhỏ thì điều này cũng không dễ dàng. Bởi nếu không biết cách thiết kế có thể làm không gian diện tích trật hẹp hơn. Thậm chí còn khiến cho hoa không thể phát triển tốt, hoa dễ héo và chết. Dùng ống nhựa trồng hoa lan ở ban công hình tròn là giải pháp phù hợp nhất.

Trong bài viết sau, Hùng Iota sẽ bật mí với bạn cách để trồng hoa ở ban công nhỏ dưới 2 mét. Qua đó giúp bạn có thêm kinh nghiệm để có những chậu hoa tươi mà vẫn đảm bảo không gian ban công rộng rãi.

1, Chọn chậu trồng và giống hoa có kích thước tương ứng

Tư vấn cách trồng hoa phù hợp với khu vực ban công dưới 2 mét - Chọn chậu trồng và giống hoa có kích thước tương ứng

Tư vấn chọn chậu trồng hoa cho khu vực ban công dưới 2 mét – Chọn chậu trồng và giống hoa có kích thước tương ứng

Bạn nên chọn loại chậu trồng hoa phù hợp với loại hoa bạn định trồng ở ban công. Chậu trồng hoa hiện nay có nhiều kích thước khác nhau như 6 cm, 8cm, 13cm và 18 cm, thậm chí là rộng tới 25 cm. Nếu bạn định trồng hoa thấp thì nên chọn chậu cao. Còn nếu hoa mà cao thì nên dùng chậu kích thước thấp hơn. Như vậy mới có thể làm nổi bật được loài hoa. Đồng thời giúp cây hoa có thể đứng vững trên nền đất.

2, Chọn chất liệu chậu trồng hoa nổi bật

Tư vấn cách trồng hoa phù hợp với khu vực ban công dưới 2 mét - Chọn chất liệu chậu trồng hoa nổi bật

Tư vấn chọn chậu trồng hoa cho khu vực ban công dưới 2 mét – Chọn chất liệu chậu trồng hoa nổi bật

Chất liệu men chậu là yếu tố quan trọng để làm nổi bật màu hoa. Màu men chậu chủ yếu gồm men sáng, men nóng và men lạnh. Bạn không nên dùng các loại chậu trồng có màu men gần giống với màu của hoa. Bởi như vậy sẽ rất nhàm chán và không có gì đặc sắc. Vì thế nên căn cứ vào màu của hoa mà chọn màu men chậu phù hợp. Ví dụ đối với hoa đỏ, tím thì nên chọn chậu trồng có màu men sáng màu. Còn các loại hoa trắng, vàng thì nên dùng chậu có màu men nóng…

3, Chọn giống hoa thích hợp cho chậu trồng hoa ban công

Tư vấn cách trồng hoa phù hợp với khu vực ban công dưới 2 mét - Chọn giống hoa thích hợp

Tư vấn chọn chậu trồng hoa cho khu vực ban công dưới 2 mét – Chọn giống hoa thích hợp

Loại hoa rất thích hợp để trồng ở khu vực ban công đó là dạ Yến Thảo. Đây là cây thân cỏ nên rất thích hợp trồng trong chậu và bày trí ở ban công. Chúng rất dễ trồng và rất ít bị ảnh hưởng bởi sâu bọ nên bạn có thể thoải mái trồng ở ban công. Thậm chí bạn có thể trồng thành một hàng dài ở phía ngoài ban công rất đẹp. Ngoài ra bạn cũng có thể trồng hoa Phong lữ ở khu vực ban công nhà mình.

4, Nên dùng chậu trồng bằng chất liệu nhựa

Tư vấn cách trồng hoa phù hợp với khu vực ban công dưới 2 mét - Nên dùng chậu trồng bằng chất liệu nhựa

Tư vấn chọn chậu trồng hoa cho khu vực ban công dưới 2 mét – Nên dùng chậu trồng bằng chất liệu nhựa

Thực tế chậu trồng hoa có nhiều dạng và chất liệu để bạn lựa chọn. Nhưng bann nên ưu tiên chọn các loại chậu trồng hoa bằng nhựa ở ban công. Bởi chất liệu nhựa rất cứng và bền, không sợ bị vỡ hay bục khi va chạm. Nhất là khi không may bị rơi cũng không vỡ hoặc là làm ảnh hưởng tới người đi đường và người xung quanh.

5, Dùng ống nhựa trồng hoa lan có hình tròn

Tư vấn cách trồng hoa phù hợp với khu vực ban công dưới 2 mét - Trồng hoa ban công bằng ống nhựa tròn

Tư vấn chọn chậu trồng hoa cho khu vực ban công dưới 2 mét – Trồng hoa ban công bằng ống nhựa tròn

Dùng ống nhựa tròn trồng hoa được xem là giải pháp tuyệt vời cho khu vực ban công. Bởi ống nhựa tròn có thiết kế rất gọn gàng, khoa học và sạch sẽ. Loại chậu này không tốn diện tích, bạn có thể treo chúng lên cao để không làm ảnh hưởng tới diện tích ban công. Hơn nữa ống nhựa có tuổi thọ rất cao, dễ tháo lắp khi di chuyển.

Bạn có sử dụng ống nhựa trồng hoa ở khu vực ban công nhà mình không? Bạn muốn chia sẻ thêm ý kiến nào không? Hãy chia sẻ cùng Hùng Iota ngay sau đây nhé!

Xem thêm những bài viết làm vườn sáng tạo khác: