Nếu bà ngoại của bạn tham gia vào việc nuôi dạy, những kỷ niệm thời thơ ấu của bạn có lẽ tràn đầy niềm vui và cảm giác an toàn và thoải mái. Rất ít người trong chúng ta từng nghĩ rằng có sự khác biệt về cách bà nội và bà ngoại ảnh hưởng đến cháu của họ. Tuy nhiên, theo các nhà khoa học, có một điều gì đó đặc biệt mà chúng ta nhận được từ bà ngoại của chúng ta ngoài tình yêu và tình cảm của họ.

Tại sao ta thích bà ngoại hơn?

Ở đây tại Hùng Iota đã tổng hợp một số giả thuyết về vai trò của một bà ngoại trong cuộc sống của một đứa trẻ và đây là những gì Hùng Iota đã tìm thấy lý do tại sao ta thích bà ngoại hơn

Chúng ta chia sẻ gì với ông bà của chúng ta?

Tại sao bà ngoại quan trọng cho mọi đứa trẻ - Yếu tố di truyền

Tại sao bà ngoại quan trọng cho mọi đứa trẻ – Yếu tố di truyền

Gen là những đơn vị cơ bản của di truyền được tạo thành từ DNA. Theo di truyền học, ông bà chia sẻ trung bình 25% DNA của họ với cháu của họ với tỷ lệ chính xác tùy thuộc vào sự trao đổi DNA. Chúng ta thừa hưởng gen của bố mẹ và từ cả ông bà của chúng ta, tất nhiên, nhưng theo các nhà khoa học thì đó là bà ngoại – mẹ của mẹ – có mức độ ảnh hưởng cao hơn đối với con cái.

Có điều gì đó đặc biệt mà bà cho chúng ta

Tại sao bà ngoại quan trọng cho mọi đứa trẻ - Cháu thường thích bà ngoại hơn

Tại sao bà ngoại quan trọng cho mọi đứa trẻ – Cháu thường thích bà ngoại hơn

Bà ngoại có mối liên hệ gần gũi hơn với các cháu của họ. Trong nhiều gia đình, bà ngoại có xu hướng chịu trách nhiệm nhiều hơn đối với trẻ em và dành nhiều thời gian hơn cho chúng. Nó không chỉ là mối liên hệ tâm lý mà làm cho vai trò của bà ngoại của bà rất quan trọng, nhưng một số giả thuyết cho rằng những người bà ngoại thích đầu tư vào những đứa cháu của mình.

Các lý thuyết khoa học chứng minh rằng có một liên kết di truyền mạnh mẽ giữa bà ngoại và con cái của họ.

Tại sao bà ngoại quan trọng cho mọi đứa trẻ - Liên kết đặc biệt bà ngoại và cháu

Tại sao bà ngoại quan trọng cho mọi đứa trẻ – Liên kết đặc biệt bà ngoại và cháu

Một trong những lý thuyết cho rằng sự khác biệt về cách bà nộibà ngoại được kết nối với cháu của họ có thể được giải thích bởi kết nối nhiễm sắc thể X. Bà ngoại của có 25% X liên quan đến cả cháu trai và cháu gái , trong khi bà nội chuyển một trong những nhiễm sắc thể X của họ cho cháu gái của họ, nhưng không phải với cháu trai của họ. Điều này làm cho bà nội của bà ngoại 50% X liên quan đến cháu gái của họ và 0% X liên quan đến cháu trai của họ.

Tại sao ta thích bà ngoại hơn?

Tại sao bà ngoại quan trọng cho mọi đứa trẻ - Liên kết đặc biệt bà ngoại và cháu

Tại sao bà ngoại quan trọng cho mọi đứa trẻ – Liên kết đặc biệt bà ngoại và cháu

Một giả thuyết khác cho rằng cái gọi là “sự không chắc chắn của người mẹ” có thể ảnh hưởng rất lớn đến sự khích lệ của ông bà trong việc chăm sóc cháu của họ. Sự không chắc chắn của người mẹ ngụ ý rằng các thành viên nam của gia đình có thể không phải lúc nào cũng chắc chắn rằng họ đang nuôi dưỡng con cái của họ, vì họ không sinh con. Về lâu dài nó có thể làm giảm sự tham gia của người thân bao gồm cả bà ngoại, vào hành vi chăm sóc con cái đối với con cái . Đồng thời, một người phụ nữ luôn luôn chắc chắn rằng cô đã sinh con cho gia đình nhằm đảm bảo thế hệ sau này của mình.

Tại sao ta thích bà ngoại hơn?

Các lý thuyết khác cho thấy vai trò độc đáo của bà ngoại.

Tại sao bà ngoại quan trọng cho mọi đứa trẻ - Vai trò độc đáo của bà ngoại

Tại sao bà ngoại quan trọng cho mọi đứa trẻ – Vai trò độc đáo của bà ngoại

Lý thuyết này được phát triển bởi nhà tiểu thuyết gia người Chile, nhà viết tiểu luận và nhà viết kịch Alejandro Jodorowsky, cho thấy rằng tất cả chúng ta đều kết nối chặt chẽ nhất với bà ngoại của chúng ta. Theo lý thuyết của ông , gen của chúng ta có thể “bỏ qua” một thế hệ và được truyền từ ông bà của chúng tôi trực tiếp cho chúng ta, có thể chứng minh bằng thực tế rằng một số người giống ông bà của họ hơn mẹ và bố của họ. Jodorowsky tin rằng ngoài vật liệu sinh học, các bà mẹ truyền cảm xúc cho con gái của họ, những người sau này truyền lại cho con cái họ.

Tại sao bà ngoại quan trọng cho mọi đứa trẻ - Vai trò độc đáo của bà ngoại

Tại sao bà ngoại quan trọng cho mọi đứa trẻ – Vai trò độc đáo của bà ngoại

Những lý thuyết chúng tôi vừa chia sẻ với bạn nói về vai trò đặc biệt của bà ngoại trong cuộc đời của một đứa trẻ. Tuy nhiên, chúng ta khác nhau và chúng ta có các gia đình khác nhau với các mối quan hệ với mối quan hệ khác nhau. Vì vậy, hãy để chúng ta biết ơn và đánh giá cao tình yêu, sự quan tâm và sự khôn ngoan mà ông bà của chúng ta cho chúng ta, bất kể sự liên quan di truyền .

Bạn nghĩ gì về những lý thuyêt “Tại sao ta thích bà ngoại hơnnày? Có mối liên hệ đặc biệt nào giữa bạn và bà ngoại của bạn không? Hãy cảm thấy tự do trong tâm trí để chia sẻ suy nghĩ của bạn với Hùng Iota trong bình luận!

Một số bài viết liên quan:

Bộ ảnh cưới này sẽ làm bạn khóc

Gia đình và bé

Làm thế nào khi con cư xử thiếu tôn trọng

Loài hoa nói lên nội tâm của bạn

Top 10 hòn đảo kỳ lạ che giấu bí mật lịch sử

7 Cách ngăn chặn cơn đau dạ dày hiệu quả