Đôi khi tất cả chúng ta đều muốn tin tưởng vào du hành thời gian, UFO, những con thú khổng lồ và ma. Nhưng thật không may, hình ảnh và video huyền bí chỉ là những trò lừa đảo. Họ tạo ra để đánh lừa hàng triệu người và được xuất bản bởi các phương tiện truyền thông đại chúng. Hãy tìm hiểu cách thức và lý do những bức ảnh huyền bí trên internet chúng được tạo ra.

Hùng Iota sẽ cho bạn thấy sự thật 9 bức ảnh huyền bí có thể được giải thích một cách khoa học và hợp lý.

9. Ma trong thang máy Singapore

Sự thật 9 bức ảnh huyền bí trên Internet - Ma thang máy Singapore

Sự thật 9 bức ảnh huyền bí trên Internet – Ma thang máy Singapore

Video kỳ lạ này được quay bởi một camera an ninh trong một văn phòng ở Singapore. Khi một người đàn ông bước ra khỏi thang máy, một bóng người xuất hiện ngay phía sau anh ta. Khi video này được xuất bản trên phương tiện truyền thông xã hội, nó có hàng triệu lượt xem và mọi người bắt đầu tranh cãi về điều đó. Hóa ra đó là một phần của một chiến dịch truyền thông xã hội, mô tả lý do tại sao nó rất nguy hiểm khi ở lại quá lâu tại công ty khi làm việc.

Sự thật Ma trong thang máy Singapore.

8. Hình ảnh bộ xương khổng lồ được tìm thấy trên toàn thế giới

Sự thật 9 bức ảnh huyền bí trên Internet - Ảnh người khổng lồ

Sự thật 9 bức ảnh huyền bí trên Internet – Ảnh người khổng lồ

Hình ảnh của các nhà khảo cổ đào ra những tàn tích của con người khổng lồ có thể được tìm thấy trên internet trong chưa đầy một giây. Một số nguồn tin cho rằng những xương này là của Anunnaki , một nhóm người cổ đại. Sự thật là, đây là những hình ảnh cuộc thi photoshop được xuất bản trên designcrowd.com , nơi bạn cũng có thể tìm thấy các tác phẩm khác.

Sự thật về người khổng lồ.

7. Du hành thời gian năm 1941

Sự thật 9 bức ảnh huyền bí trên Internet - Du hành thời gian 1941

Sự thật 9 bức ảnh huyền bí trên Internet – Du hành thời gian 1941

Bạn đã có thể nhìn thấy bức ảnh này chụp năm 1941 tại Canada. Bạn có thể thấy một người đàn ông hiện đại mặc áo phông, kính râm và máy ảnh nổi tiếng trong số những người trong quá khứ. Nhưng chúng ta hãy xem xét kỹ hơn.

Người đàn ông đang mặc một chiếc áo phông của câu lạc bộ khúc côn cầu Montreal Maroons . Những người thám hiểm vùng cực sử dụng đeo kính râm và một số người bình thường cũng mặc chúng. Và chiếc máy ảnh Kodak mà người đàn ông đang cầm được phát hành vào năm 1925. Và sự thật là không có du hành thời gian như người ta đồn đại cả.

6. Ảnh Bigfoot

Sự thật 9 bức ảnh huyền bí trên Internet - Ảnh Bigfoot

Sự thật 9 bức ảnh huyền bí trên Internet – Ảnh Bigfoot

Bức ảnh nổi tiếng này của một bàn chân lớn được chụp vào năm 1967 và gây ra các trận đánh trong các phương tiện thông tin đại chúng. Nhưng không có nhiều người biết rằng vào năm 1967 đạo diễn phim Roger Patterson đã ký một hợp đồng trị giá 37 triệu đô la và sẽ làm một bộ phim về bigfoot cùng với Bluff Creek. Bức ảnh này được một thợ săn địa phương chụp và xuất bản trên báo.

Sự thật về quái thú Bigfoot đã được giải đáp.

5. The Brown Lady từ Raynham Hall

Sự thật 9 bức ảnh huyền bí trên Internet - Ma The Brown

Sự thật 9 bức ảnh huyền bí trên Internet – Ma The Brown

Brown Lady là một trong những bức ảnh ma nổi tiếng nhất. Mọi người thường tin rằng đó là Dorothy Walpole, người đã sống vào đầu những năm 1700. Các nghiên cứu thậm chí còn tiết lộ rằng bức ảnh này chưa bao giờ được chữa trị, đó là lý do tại sao nó được coi là có thật.

Nhưng Alan Murdie, một luật sư, đã tìm thấy bằng chứng trong một thư mục bụi bặm trong bộ bản thảo của thư viện Đại học Cambridge và chứng minh rằng người phụ nữ xuất hiện nhờ ánh sáng đã bị rò rỉ trên tấm ảnh.

Sự thật về người ma The Brow.

4. Một phi hành gia trong một bức ảnh

Sự thật 9 bức ảnh huyền bí trên Internet - Phi hành gia ngoài hành tinh

Sự thật 9 bức ảnh huyền bí trên Internet – Phi hành gia ngoài hành tinh

Vào tháng 5 năm 1964, Jim Templeton, một lính cứu hỏa Carlisle, chụp vài tấm ảnh của con gái mình trong một chuyến dã ngoại. Khi họ xử lý các hình ảnh, họ thấy một hình ảnh một người mặc bộ đồ không gian phía sau con gái của Templeton. Nhân tiện, không có ai ngoại trừ Jim, vợ và con của anh ta ở đó vào lúc đó.

Sau đó, các bức ảnh đã tạo ra các tiêu đề trên khắp thế giới. Cuối cùng đã tìm ra rằng đó là vợ của Jim, người trông giống như một phi công vì bức ảnh bị lộ ra ngoài, khiến chiếc váy màu xanh của cô trông trắng bệch.

Sự thật phi hành gia trong bức ảnh của Jim Templeton.

3. Bóng người khổng lồ trên bầu trời Zambia

Sự thật 9 bức ảnh huyền bí trên Internet - Ma trên bầu trời Zambia

Sự thật 9 bức ảnh huyền bí trên Internet – Ma trên bầu trời Zambia

Đây là một bức ảnh mô tả một nhân vật khổng lồ trên bầu trời phía trên một trung tâm mua sắm ở Kitwe, Zambia. Các nhiếp ảnh gia nói, “Chúng tôi đã bị sốc khi thấy điều này. Có người nghĩ đó là một biểu hiện của Chúa và một số thậm chí còn chạy đi la hét. ”

Sau khi tin tức này chinh phục internet, nó đã được tìm thấy rằng bức ảnh đã được photoshopped.

Xem thêm video

Sự thật về người khổng lồ trên bầu trời Zambia

2. Ma nhà thờ Newby

Sự thật 9 bức ảnh huyền bí trên Internet - Ma nhà thờ Newby

Sự thật 9 bức ảnh huyền bí trên Internet – Ma nhà thờ Newby

Bức ảnh này được chụp năm 1963 tại Nhà thờ Bắc Yorkshire. Nó mô tả một con ma với một tấm vải liệm trắng trên khuôn mặt của họ. Những tuyên bố ban đầu cho rằng con số này sẽ cao khoảng 9 feet. Và mặc dù đã hơn 55 năm trôi qua, bức ảnh này vẫn gây ra những cuộc thảo luận nóng bỏng.

Một số chuyên gia cho rằng bức tranh này là có thật và những người khác nói rằng đó chỉ là kết quả của hiệu ứng tiếp xúc kép. Bạn nghĩ sao?

Sự thật ma nhà thờ newby

1. Bộ xương nàng tiên cá

Sự thật 9 bức ảnh huyền bí trên Internet - Bộ xương nàng tiên cá

Sự thật 9 bức ảnh huyền bí trên Internet – Bộ xương nàng tiên cá

Các nhà báo xuất bản bức ảnh này và viết rằng đó là bộ xương của một nàng tiên cá được tìm thấy gần bãi biển Hawaii.

Nhưng điều đáng ngạc nhiên nhất là nhiều phương tiện truyền thông đại chúng đã tin trò lừa đảo này mặc dù rõ ràng nó đã được chụp ảnh. Ở bên trái, bạn có thể nhìn thấy hình ảnh của một “nàng tiên cá”, bên phải, bạn có thể xem ảnh gốc.

Sự thật về bộ xương nàng tiên cá tìm thấy ở Hawaii.

Tại sao họ đánh lừa chúng ta và tại sao chúng ta tin họ?

Những người tạo ra những trò lừa đảo chỉ có một mục đích – tiền. Trước khi các chuyên gia có được một bức ảnh, nó xuất hiện trên rất nhiều trang web và báo chí. Chỉ cần nhớ lại “con ma” bay trên trung tâm mua sắm ở Zambia: sau khi bức ảnh này xuất hiện trên các phương tiện thông tin đại chúng, những người sáng tạo khăm kiếm được một khoản tiền lớn.

Tại sao chúng ta vẫn tin nó ngay cả khi nó rõ ràng là một trò lừa bịp? Nó có thể được giải thích một cách dễ dàng: chúng tôi muốn tin vào ma thuật, những điều chưa được khám phá, kỳ lạ, và thậm chí cả những điều đáng sợ. Tin vào phép lạ là điều tuyệt vời, nhưng chúng ta không nghĩ chúng ta nên tin những người đánh lừa chúng ta và cố gắng kiếm tiền từ niềm tin của chúng ta.

Bạn có đồng ý với Hùng Iota không? Bạn nghĩ sao?

Nhân tiện, hình ảnh nào bạn đã tin là thật?

Sự thật 9 bức ảnh huyền bí trên Internet.

Xem thêm các bài viết liên quan:

360 khám phá

Robot Cimon của trạm vũ trụ quốc tế

Những bức ảnh đẹp nhất năm 2018