Sự biến mất bí ẩn của những người nổi tiếng khiến chúng ta ớn lạnh. Theo một số thống kê đáng buồn , hơn 4,5 triệu người đã mất tích trong 20 năm qua. Trong số họ, cũng có những người nổi tiếng, mặc dù họ luôn ở trong tầm ngắm. Chẳng hạn, con trai của một triệu phú bị mất tích trong rừng rậm New Guinea và nữ phi công đầu tiên trên thế giới vừa biến mất trên không trung trên Thái Bình Dương.

Sự biến mất của những người nổi tiếng buộc những người khác phải đưa ra một loạt các ý tưởng và lý thuyết khác nhau giải thích những gì đã xảy ra. Hùng Iota sẽ giới thiệu với các bạn những sự biến mất bí ẩn nhất.

1. Michael Rockefeller

Sự biến mất bí ẩn của những người nổi tiếng khiến chúng ta ớn lạnh - Michael Rockefeller

Sự biến mất bí ẩn của những người nổi tiếng khiến chúng ta ớn lạnh – Michael Rockefeller

Michael Rockefeller , con trai của triệu phú nổi tiếng Nelson Rockefeller , là một nhà dân tộc học và một nhà nhân chủng học. Khi còn nhỏ, Michael yêu thích lịch sử và nhân học. Sau đó, anh quyết định trở thành một nhà khoa học và vào Đại học Harvard. Sau khi kết thúc nghiên cứu của mình, chuyên gia trẻ tuổi muốn thực hiện một chuyến thám hiểm khoa học đến Châu Đại Dương để nghiên cứu cuộc sống của người dân địa phương. Cha anh ủng hộ Michael và trả tiền cho chuyến đi.

Vào mùa thu năm 1961, Michael đã đi thám hiểm New Guinea với một nhà dân tộc học người Hà Lan René Wassing. Đi cùng với 2 hướng dẫn viên, các nhà khoa học đã đi vòng quanh những nơi mà người dân địa phương sống và trao đổi những thứ họ có để lấy những thứ của người dân địa phương. Một thời gian sau, họ có một bộ sưu tập độc đáo nhưng Michael không muốn dừng lại ở đó. Nhà khoa học đã đi đến một bộ lạc Asmat địa phương trên một chiếc thuyền. Bộ lạc nổi tiếng vì ăn thịt người.

Trên đường đến đảo, chiếc thuyền bị lật và mọi người ngoại trừ Michael quyết định quay trở lại: anh muốn bơi đến đích. Sau đó, họ không bao giờ gặp lại anh. Nhiều người nghĩ rằng chết đuối hoặc bị cá sấu ăn thịt là những giả thiết không thể. Theo giả thiết có khả năng nhất giải thích sự biến mất Michael Rockefeller. Là anh ta đã bị bộ lạc giết chết và ăn thịt.

2. Amelia Earhart

Sự biến mất bí ẩn của những người nổi tiếng khiến chúng ta ớn lạnh - Amelia Earhart

Sự biến mất bí ẩn của những người nổi tiếng khiến chúng ta ớn lạnh – Amelia Earhart

Amelia Earhart là một nữ nhà tiên phong trong hàng không và là một nhà văn. Cô là nữ phi công đầu tiên đã vượt Đại Tây Dương vào năm 1928. Năm 1937, Amelia Earhart quyết định thực hiện một chuyến đi vòng quanh thế giới với nhà hàng hải Fred Noonan. Họ vẫn phải bay 11.000 km trước khi tới mục tiêu cuối cùng của họ trên Thái Bình Dương.

Tuy nhiên, sau một thời gian, máy bay đã bị mất dấu. Theo các chuyên gia, điều kiện thời tiết rất tồi tệ, máy bay hết xăng và radio không hoạt động tốt. Việc tìm kiếm chiếc máy bay kéo dài hơn 2 tuần nhưng không có kết quả. Có rất nhiều giả thuyết xung quanh về những gì đã xảy ra với Amelia – một số người thậm chí còn nghĩ rằng người Nhật đã bắt cóc cô. Nhưng một nhà nghiên cứu từ Đại học Tennessee cho rằng hài cốt tìm thấy vào năm 1940 có khả năng thuộc về Amelia Earhart. Cho đến nay sự biến mất của Amelia Earhart vẫn là bí ẩn. Có rất nhiều bộ phim, truyện giải thích về sự biến mất của Amelia.

3. Antoine de Saint-Exupéry

Sự biến mất bí ẩn của những người nổi tiếng khiến chúng ta ớn lạnh - Antoine de Saint-Exupery

Sự biến mất bí ẩn của những người nổi tiếng khiến chúng ta ớn lạnh – Antoine de Saint-Exupery

Antoine de Saint-Exupéry là một nhà văn, nhà thơ và phi công chuyên nghiệp nổi tiếng người Pháp. Vào ngày 31 tháng 7 năm 1944, nhà văn đang lái một chiếc máy bay của Pháp. Đi chụp ảnh aero gần dãy Alps. Nhưng máy bay không bao giờ quay lại sân bay và bị dán nhãn mất tích.

Trong nhiều thập kỷ, đã có nhiều lý thuyết huyền bí về những gì đã xảy ra với nhà văn nổi tiếng. Nhưng vào ngày 7 tháng 9 năm 1998, thuyền trưởng của tàu Horizon Horizon, đã tìm thấy một chiếc vòng tay ở dưới đáy biển Địa Trung Hải với tên của nhà văn và tên của vợ anh ta. Năm 2000, một thợ lặn báo cáo đã nhìn thấy một chiếc máy bay dưới đáy biển nơi tìm thấy chiếc vòng.

Giải thích cho sự biến mất của Antoine de Saint-Exupéry. Năm 2008, các nhà nghiên cứu vẫn đang hy vọng tìm ra sự thật đã liên lạc với Horst Rippert, một phi công người Đức đã bắn rơi máy bay của nhà văn. Theo Rippert, vào ngày 31 tháng 7 năm 1944, ông nhìn thấy một chiếc máy bay mang màu sắc của Pháp và quyết định tấn công. Phi công Đức nhìn thấy chiếc máy bay rơi xuống biển. Cựu phi công người Đức cũng nói rằng ông yêu sách của Saint-Exupéry. Và nếu anh ta biết đó là anh ta, anh ta sẽ không bắn.

4. Richey Edwards

Sự biến mất bí ẩn của những người nổi tiếng khiến chúng ta ớn lạnh - Richey Edwards

Sự biến mất bí ẩn của những người nổi tiếng khiến chúng ta ớn lạnh – Richey Edwards

Richey Edwards là một nhạc sĩ người Anh và là người chơi guitar của một ban nhạc rock. Manic Street Preachers nổi tiếng trong thập niên 90. Edwards, giống như nhiều nhạc sĩ nhạc rock, bị trầm cảm và chán ăn. Vào ngày 1 tháng 2 năm 1995, ban nhạc được cho là bay đến Mỹ để tham gia một chuyến quảng bá và Richey không bao giờ xuất hiện trong chuyến bay. 7 giờ sáng, nhạc sĩ rời phòng khách sạn của mình để gặp ban nhạc tại sân bay. Nhưng anh không đến. Các nhạc sĩ bắt đầu tìm kiếm Richey nhưng không tìm thấy gì.

Đây là một trường hợp thực sự kỳ lạ bởi vì Richey đã được nhìn thấy nhiều lần ở những nơi xa lạ: tại một quầy taxi ở Newport và tại một nhà ga ở Severn View. Việc tìm kiếm nhạc sĩ đã diễn ra trong hơn 10 năm. Vào ngày 23 tháng 11 năm 2009, Richey cuối cùng đã bị tuyên bố là đã chết.

5. Oscar Zeta Acosta

Sự biến mất bí ẩn của những người nổi tiếng khiến chúng ta ớn lạnh - Oscar Zeta Acosta

Sự biến mất bí ẩn của những người nổi tiếng khiến chúng ta ớn lạnh – Oscar Zeta Acosta

Oscar Zeta Acosta là một luật sư, nhà văn, nhà hoạt động người Mỹ, nổi tiếng vì là bạn của Hunter S. Thompson giới thiệu ông là luật sư của mình trong Fear and Loathing ở Las Vegas .

Năm 1974, luật sư đến Mexico, nơi cuối cùng anh mất tích. Vào tháng 5 năm 1974, Oscar gọi cho con trai mình và nói với Ông rằng nó sẽ lên một chiếc thuyền đầy tuyết trắng. Có tin đồn rằng Acosta còn sống và ẩn náu ở Miami nhưng một thời gian sau, người bạn Hunter của anh ta đã viết một cáo phó. Theo Thompson, Oscar có vấn đề về ma túy. Thi thể của ông không bao giờ được tìm thấy.

6. Bison Dele

Sự biến mất bí ẩn của những người nổi tiếng khiến chúng ta ớn lạnh - Bison Dele

Sự biến mất bí ẩn của những người nổi tiếng khiến chúng ta ớn lạnh – Bison Dele

Bison Dele là một cầu thủ bóng rổ nổi tiếng người Mỹ. Trong suốt cuộc đời, anh ta đã hành động kỳ lạ và lập dị. Anh ấy đã kết thúc sự nghiệp của mình khi anh ấy ở mức tốt nhất, ở tuổi 30. Vào tháng 6 năm 2002, Dele, bạn gái của anh ấy và anh trai của anh ấy đi du thuyền ở Thái Bình Dương. Vận động viên và bạn gái của anh ta được nhìn thấy lần cuối ở Tahiti vào ngày 8 tháng 7 năm 2002. Anh trai anh ta trở lại vài tuần sau đó.

Vào tháng 9, anh trai của anh đã bị cảnh sát bắt giữ. 2 ngày trước đó, du thuyền của cầu thủ bóng rổ đã được tìm thấy gần Tahiti với những vết đạn. FBI quyết định rằng anh trai đã bắn Bison và bạn gái của anh ta và ném xác xuống biển để không ai có thể tìm thấy họ. Một thời gian sau, anh ta tự sát. Không có thông tin mới sau cái chết của anh ấy nên cuộc điều tra đã bị dừng lại. Sự biến mất của Bison Dele và bạn gái vẫn là một bí ẩn.

7. Sean Flynn

Sự biến mất bí ẩn của những người nổi tiếng khiến chúng ta ớn lạnh - Sean Flynn

Sự biến mất bí ẩn của những người nổi tiếng khiến chúng ta ớn lạnh – Sean Flynn

Sean Flynn là con trai duy nhất của nam diễn viên Hollywood Errol Flynn . Không giống như người cha thành công của mình, Sean không bao giờ giỏi trong điện ảnh và anh thất vọng với chính mình. Sau khi thực hiện 10 bộ phim, Sean quyết định trở thành phóng viên ảnh. Những bức ảnh của ông thường xuyên được in trên các tờ báo lớn. Vào ngày 6 tháng 4 năm 1970, Flynn và đồng nghiệp của mình đang đi du lịch khắp Campuchia bằng xe đạp. Trên một trong những vấn đề gặp phải, họ đã bị Khmer Rouges (Khmer đỏ) chặn lại . Không ai đã nhìn thấy các nhiếp ảnh gia kể từ đó. Có một tin đồn rằng ông đã được nhìn thấy ở Mexico nhiều năm sau đó, nhưng không có bằng chứng. Cho đến nay sự biến mất của Sean Flynn vẫn là một bí ẩn.

8. Connie Converse

Sự biến mất bí ẩn của những người nổi tiếng khiến chúng ta ớn lạnh - Connie Converse

Sự biến mất bí ẩn của những người nổi tiếng khiến chúng ta ớn lạnh – Connie Converse

Connie Converse là một ca sĩ và nhạc sĩ trong những năm 1950. Cô thường biểu diễn ở New York nhưng cô không bao giờ trở nên nổi tiếng. Năm 1970, ca sĩ đã trải qua một cuộc khủng hoảng chuyên nghiệp khó khăn dẫn đến trầm cảm nặng. Vào tháng 8 năm 1974, cô đã viết một vài lá thư cho bạn bè và gia đình của mình, nơi cô nói rằng cô muốn bắt đầu một cuộc sống mới ở một nơi khác.

Người thân của cô ấy nghĩ rằng cô ấy sẽ đi đến hồ trong một ngày nhưng đến khi những lá thư được đọc, cô ấy đã đóng gói đồ đạc của mình và đi mất. Tất cả các tìm kiếm thêm cho Connie Converse đã không mang lại bất kỳ kết quả nào. Sự biến mất của Connie Converse làm các thám tử ở New York rơi vào bế tắc.

Bạn có ý tưởng gì về những gì đã xảy ra với những người nổi tiếng này không? Có lẽ một số trong số họ vẫn còn sống? Hãy cho Hùng Iota trong phần bình luận dưới đây.

Xem thêm bài viết liên quan:

Làm thế nào khi con cư xử thiếu tôn trọng

Loài hoa nói lên nội tâm của bạn

Top 10 hòn đảo kỳ lạ che giấu bí mật lịch sử

7 Cách ngăn chặn cơn đau dạ dày hiệu quả

Xem bói ngón tay cái

 tiết lộ bệnh qua vị trí đau bụng