Sáng tạo trồng cây trong nhà chung cư! Nhà chung cư có diện tích hạn hẹp nên việc trồng cây cũng khó hơn nhà dưới mặt đất. Thậm chí nếu không tính toán kỹ sẽ vô tình làm mất đi không gian của căn nhà.

Một sáng tạo vời mà Hùng Iota chia sẻ với bạn đó là mua ống nhựa trồng cây về để trồng ở khu vực ban công. Cách này vừa đơn giản mà cực kỳ hiệu quả. Cách trồng cây trồng rau ở chung cư! Tại sai không?

1, Dùng ống nhựa trồng cây giúp tiết kiệm diện tích

Sáng tạo trồng cây trong nhà chung cư - tiết kiệm diện tích

Sáng tạo trồng cây trong nhà chung cư – tiết kiệm diện tích

Khu vực bạn công là nơi duy nhất mà bạn có thể dùng để trồng cây. Trong khi mỗi nhà chung cư chỉ có 1 ban công, nếu chung cư nhỏ thì diện tích ban công rất nhỏ. Mỗi ống nhựa này có kích thước rất nhỏ, bạn có thể treo chúng lên trên cao hoặc treo phía ngoài ban công đều được. Như vậy bạn có thể tha hồ trồng các loại cây mình thích mà không sợ tốn diện tích ban công. Lựa chọn mua ống nhựa trồng cây ở chung cư khá hợp lý cho giải pháp này

2, Dùng ống nhựa trồng cây giúp tăng mỹ quan cho căn nhà

Sáng tạo trồng cây trong nhà chung cư - mỹ quan cho căn nhà

Sáng tạo trồng cây trong nhà chung cư – mỹ quan cho căn nhà

Nhỏ gọn – đơn giản – đẹp là những từ có thể dùng để nói về sản phẩm này. Với các ống tròn nhỏ, bạn có thể đặt chúng nằm ngang hay dọc. Hoặc có thể sắp xếp các kiểu tạo hình tuỳ ý để tạo cảnh quan đẹp cho khu vực ban công. Đây sẽ là nơi tuyệt vời để bạn hít thở không khí trong lành. Hoặc đơn giản hơn đó là nơi đẻ bạn thưởng thức mỗi tách cà phê hàng ngày.

3, Chi phí đầu tư ban đầu thấp

Sáng tạo trồng cây trong nhà chung cư - Chi phí đầu tư ban đầu thấp

Sáng tạo trồng cây trong nhà chung cư – Chi phí đầu tư ban đầu thấp

Chi phí mua ống nhựa trồng cây cũng rất rẻ. Loại tốt cũng dao động tầm vài chục nghìn 1 mét là bạn có thể thoải mái sử dụng cho khu vực ban công. Đây là một con số lý tưởng, không tốn kém mà vẫn giúp gia đình bạn có được một ban công trồng cây tuyệt vời. Đặc biệt còn giúp bạn tiết kiệm được tối đa chi phí.

4, Trồng cây bằng ống nhựa rất gọn gàng và sạch sẽ

Sáng tạo trồng cây trong nhà chung cư - Trồng cây bằng ống nhựa rất gọn gàng và sạch sẽ

Sáng tạo trồng cây trong nhà chung cư – Trồng cây bằng ống nhựa rất gọn gàng và sạch sẽ

Bạn sẽ có cả một ban công với nhiều loại cây, hoa và rau khác nhau. Thậm chí có nhiều cây xanh um tùm mà không thấy đất bẩn hoặc sự cồng kềnh nào hết. Các ống nhựa này thiết kế rất đẹp, nhỏ gọn. Không mất diện tích như thùng xốp lớn khác, đồng thời tạo sự sạch sẽ cho ban công.

Nên mua ống nhựa trồng cây ở đâu tốt?

Nếu bạn đang có ý định mua ống nhựa tròn về để trồng cây thì bạn nên tìm mua ở các địa chỉ uy tín. Nên chọn mua sản phẩm chất liệu tốt để tăng độ bền cũng như tính thẩm mỹ khi sử dụng. Tránh trường hợp mua phải đắt mà chất liệu nhựa kém.

Sáng tạo trồng cây trong nhà chung cư

Sáng tạo trồng cây trong nhà chung cư

Đặc biệt bạn nên căn cứ vào từng loại cây, màu sắc hoa. Căn cứ vào độ cao thấp của cây cũng như tốc độ sinh trường của cây mà lựa chọn loại ống nhựa phù hợp. Không nên mua loại ống quá to mà cây nhỏ và ít sẽ gây lãng phí và tốn diện tích. Nên lưu ý các loại ống nhựa trồng cây ở chung cư khác với các loại ống nhựa khác .Do ống nhựa trồng cây tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời khả năng ống thường sẽ nhanh hỏng hơn.

Bạn đã từng dùng ống nhựa để trồng cây trong nhà mình, căn hộ mình chưa? Bạn có muốn thử không? Hãy chia sẻ ý kiến của bạn với Hùng Iota ngay trong bình luận dưới đây nhé!

Xem thêm các bài viết khác: