Gặp Cimon. Robot được sản xuất bằng in 3D được phát triển bởi Airbus cho Cơ quan Vũ trụ Đức. Cimon là thành viên phi hành đoàn của Trạm vũ trụ quốc tế kể từ tháng 6, mặc dù như Gizmodo đã lưu ý , đây là lần đầu tiên chúng tôi nhìn thấy robot Cimon của trạm vũ trụ quốc tế.

Hùng Iota đã đọc được một bài viết ngắn nói về robot Cimon của trạm vũ trụ quốc tế chia sẻ tới bạn đọc

Robot Cimon

Thực sự là khuôn mặt robot nổi bật của Watson giống như một chiếc Amazon Echo cực kỳ đắt tiền được thiết kế để nghiên cứu tương tác giữa con người và máy trong không gian. Video này nêu bật một sự tương tác giữa Cimon và phi hành gia Cơ quan Vũ trụ châu Âu Alexander Gerst.

Gerst yêu cầu “bài hát yêu thích” của anh, anh bảo Cimon chơi “Man Machine” của Kraftwerk. Cimon tuân theo, mặc dù lần này anh ta rõ ràng hơi bực bội vì âm nhạc đã bị dừng lại. Một cuộc gặp gỡ thô lỗ đầu tiên cho hai đồng nghiệp mới.

“Hạnh phúc với chuyến đi chơi ban đầu của mình, cả hai nhà phát triển Cimon hy vọng sẽ thấy Cimon trở lại trong hành động một lần nữa sớm”, ESA nói. “Trong khi không có kế hoạch nào được lên kế hoạch trong nhiệm vụ của Horizons ở giai đoạn này, nó có thể đánh dấu sự khởi đầu của sự hợp tác thú vị giữa các phi hành gia. Trợ lý robot và trí thông minh nhân tạo trong tương lai”.
Hy vọng mọi thứ diễn ra suôn sẻ hơn một chút trong lần tới. Chẳng bao lâu sẽ có rất nhiều Robot Cimon trong trạm vũ trụ quốc tế như thế này nưa.
Bạn nghĩ sao về điều này, hãy chia sẻ cùng Hùng Iota trong mục bình luận bên dưới nhé.

Bạn có thể tham khảo thêm: