Sau khi động thái mới nhất của Google ngừng hợp tác với Huawei. Mới đây nhất 3 nhà sản xuất chip bán dẫn lớn nhất thế giới là Qualcomm, Intel và Broadcom cũng ngừng cung cấp chip cho Huawei. Sau khi tổng thống mỹ Trump ban bố tình trạng khẩn cấp.

Hàng loạt các bê bối của Huawei sau nhiều cáo buộc ăn trộm công nghệ của các công ty tập đoàn lớn trên thế giới. Tổng thống Trump đã đi một nước cờ cao tay để trấn an, tung đòn trừng trị vào Huawei.

Huawei sản xuất được chip SoC cho smartphhone của mình. Nhưng vẫn phải phụ thuộc vào rất nhiều thành phần cấu tạo lên con chip đó. Qualcomm cung cấp chip modem mạng và những con chip xử lý khác,Intel là nhà cung cấp CPU chính cho máy chủ và laptop mang thương hiệu Huawei. Còn Broadcom thì cung cấp cho Huawei những con chip switching trên các thiết bị mạng.

Qualcomm, Intel và Broadcom cũng ngừng cung cấp chip cho Huawei

Qualcomm, Intel và Broadcom cũng ngừng cung cấp chip cho Huawei

Cung như theo nguồn tin thì Huawei đã dự đoán trước tình hình và dự trữ số lượng lớn các thiết bị linh kiện cần thiết trong vòng khoảng 3 tháng nữa. Đủ thời gian cho 2 bên đạt được thỏa thuận cũng như cho Huawei có thể sản xuất phát triển riêng con chip cho mình.

Huawei đang là nhà sản xuất Smartphone lớn thứ 2 trên thế giới, nhưng lại phụ thuộc lớn và các phần mềm của Google. Hiện nay trên mảng điện thoại thì Google và Qualcomm đã ngưng hợp tác cung cấp phần mềm và chip. Còn mảng máy tình thì mới chỉ có Intel. Microsoft chưa rõ có ngừng hoạt động hợp tác với Huawei hay không.