Những sự thật về sức khỏe bạn nên biết. Sức khỏe là điều quan trọng nhất mà mọi người có, đây là lý do tại sao nhiều người trong chúng ta cố gắng học những điều mới mỗi ngày sẽ giúp chúng ta khỏe mạnh càng lâu càng tốt. Ngày nay, dường như các nhà khoa học biết mọi thứ về cơ thể con người, nhưng điều này không thực sự đúng. Ví dụ, gần đây, các bác sĩ phát hiện ra rằng việc không có bữa sáng không ảnh hưởng đến sức khỏe và run khi bạn bị cảm lạnh giúp bạn giảm cân.

Hùng Iota đã phân tích một số khám phá y học từ những năm gần đây và thu thập những sự thật có thể khiến bạn thay đổi nhận thức về sức khỏe và thậm chí là lối sống của bạn.

Phụ nữ cần ngủ nhiều hơn đàn ông.

Những sự thật về sức khỏe bạn nên biết - Phụ nữ cần ngủ nhiều hơn đàn ông

Những sự thật về sức khỏe bạn nên biết – Phụ nữ cần ngủ nhiều hơn đàn ông

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Duke đã phát hiện ra rằng, không giống như đàn ông, phụ nữ cần ngủ nhiều hơn. Hóa ra, nếu phụ nữ không ngủ đủ giấc, khả năng thể chất và tinh thần của họ sẽ chiếm phần lớn hơn nam giới. Do thiếu ngủ, phụ nữ có xu hướng rơi vào trạng thái trầm cảm thường xuyên hơn và vào buổi sáng họ có xu hướng bị kích thích nhiều hơn, theo chuyên gia về giấc ngủ Michael Breus.

Những người trông trẻ hơn họ, sống lâu hơn.

Những sự thật về sức khỏe bạn nên biết - Những người trông trẻ hơn họ, sống lâu hơn

Những sự thật về sức khỏe bạn nên biết – Những người trông trẻ hơn họ, sống lâu hơn

Các nhà khoa học từ Đan Mạch đã nghiên cứu 387 cặp sinh đôi ở độ tuổi 70, 80 và 90 và thấy rằng chỉ cần nhìn vào khuôn mặt của ai đó là đủ để biết một người có sống đến tuổi già hay không. Nói cách khác, nếu một người trông trẻ hơn so với tuổi thật của họ, họ sẽ sống lâu hơn một người trông già hơn so với tuổi thật của họ. Và các nhà khoa học đã chứng minh rằng nó được lập trình ở cấp độ DNA. Các mảnh DNA chính được gọi là telomere, cho thấy khả năng sao chép của các tế bào, cũng được liên kết với vẻ ngoài của một người trẻ. Vì vậy, những người trông trẻ hơn, có telomere ngắn hơn.

Việc không có bữa sáng không dẫn đến các vấn đề sức khỏe.

Những sự thật về sức khỏe bạn nên biết - Việc không có bữa sáng không dẫn đến các vấn đề sức khỏe

Những sự thật về sức khỏe bạn nên biết – Việc không có bữa sáng không dẫn đến các vấn đề sức khỏe

Năm 1944, một công ty sản xuất thực phẩm ăn sáng có tên General Food, đã bắt đầu một chiến dịch PR tích cực. Để tăng doanh số bán ngũ cốc, các cửa hàng đã phát cho khách hàng tờ rơi cho họ biết bữa sáng quan trọng như thế nào và trên đài phát thanh và bạn có thể nghe những từ như, Chuyên gia dinh dưỡng cho rằng bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. vẫn là thực phẩm ăn sáng phổ biến nhất và các chuyên gia khác nhau tiếp tục nói rằng mọi người nên ăn sáng. Nhưng nghiên cứu y học đã chỉ ra rằng bỏ bữa sáng không dẫn đến các vấn đề sức khỏe và không có tác dụng giảm hoặc tăng cân. Thông điệp này thực sự chỉ là một huyền thoại.

Giao tiếp với bạn bè có lợi cho sức khỏe của nam giới.

Những sự thật về sức khỏe bạn nên biết - Giao tiếp với bạn bè có lợi cho sức khỏe của nam giới

Những sự thật về sức khỏe bạn nên biết – Giao tiếp với bạn bè có lợi cho sức khỏe của nam giới

Robin Dunbar, một nhà tâm lý học và là giám đốc của nhóm nghiên cứu Khoa học thần kinh và tiến hóa xã hội của Đại học Oxford, tuyên bố rằng mỗi người đàn ông nên gặp gỡ 4-5 người bạn ít nhất hai lần một tuần. Họ có thể dành thời gian này theo bất kỳ cách nào họ muốn – từ chơi thể thao đến đi bar. Dunbar tuyên bố rằng những người đàn ông có những người bạn trung thành thường ít bị trầm cảm và có hệ thống miễn dịch mạnh mẽ hơn.

Rùng mình khi bạn lạnh giúp bạn giảm cân.

Những sự thật về sức khỏe bạn nên biết - Rùng mình khi bạn lạnh giúp bạn giảm cân

Những sự thật về sức khỏe bạn nên biết – Rùng mình khi bạn lạnh giúp bạn giảm cân

Các nhà khoa học từ Viện nghiên cứu y khoa Garvan ở Sydney phát hiện ra rằng 10 phút run rẩy trong giá lạnh, đốt cháy nhiều chất béo hơn một giờ tập luyện. Đây là những phát hiện mới được xây dựng dựa trên nghiên cứu trước đây về cái gọi là mỡ nâu – một loại mô mỡ chủ yếu đốt cháy năng lượng, thay vì lưu trữ nó.

Đạp xe làm cho hệ thống miễn dịch của bạn trẻ hơn

Những sự thật về sức khỏe bạn nên biết - Đạp xe làm cho hệ thống miễn dịch của bạn trẻ hơn

Những sự thật về sức khỏe bạn nên biết – Đạp xe làm cho hệ thống miễn dịch của bạn trẻ hơn

Các nhà khoa học tại Đại học Birmingham đã nghiên cứu người đi xe đạp từ độ tuổi 55 đến 79, đi xe đạp vài giờ mỗi ngày. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng đạp xe ở tuổi già sẽ ngăn chặn khối lượng cơ bắp và sức mạnh giảm dần. Và mức chất béo và cholesterol ổn định. Nhưng sự thật đáng kinh ngạc nhất là cơ thể của người đi xe đạp sản xuất các tế bào T miễn dịch với số lượng tương đương với những người 20 tuổi. Thật đáng kinh ngạc vì việc sản xuất các tế bào T bắt đầu giảm vào khoảng tuổi 20. Điều này chứng tỏ rằng việc đi xe đạp thực sự làm cho hệ thống miễn dịch trẻ hơn.

Không ngừng nghỉ giúp bạn giảm cân.

Những sự thật về sức khỏe bạn nên biết - Không ngừng nghỉ giúp bạn giảm cân

Những sự thật về sức khỏe bạn nên biết – Không ngừng nghỉ giúp bạn giảm cân

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng nhiều người không dễ bị thừa cân, thường xuyên thực hiện các động tác ngoại cỡ trong suốt cuộc sống hàng ngày của họ, như gõ ngón tay, đi vòng tròn trong khi nói chuyện, v.v. Hóa ra, ngay cả hoạt động thể chất dường như nhỏ này cũng giúp cơ thể đốt cháy tới 350 calo thêm mỗi ngày. Điều này có nghĩa là bạn có thể mất tới 30 lbs mỗi năm chỉ bằng cách chạm ngón tay.

Cắn móng tay trong thời thơ ấu rất tốt cho sức khỏe của chúng ta.

Những sự thật về sức khỏe bạn nên biết - Cắn móng tay trong thời thơ ấu rất tốt cho sức khỏe của chúng ta

Những sự thật về sức khỏe bạn nên biết – Cắn móng tay trong thời thơ ấu rất tốt cho sức khỏe của chúng ta

Các nhà khoa học Canada đã nghiên cứu thói quen của 1.000 người từ 5 đến 9 tuổi và vài năm sau họ tiến hành các xét nghiệm dị ứng. Hóa ra , những đứa trẻ cắn móng tay hiếm khi bị hen suyễn, ít bị dị ứng và có hệ miễn dịch mạnh hơn. Theo các nhà nghiên cứu, vi trùng xâm nhập vào bên trong cơ thể làm cho hệ thống miễn dịch mạnh mẽ và mạnh mẽ hơn.

Huyết áp có thể tăng khi có bác sĩ xung quanh.

Những sự thật về sức khỏe bạn nên biết - Huyết áp có thể tăng khi có bác sĩ xung quanh

Những sự thật về sức khỏe bạn nên biết – Huyết áp có thể tăng khi có bác sĩ xung quanh

Lên đến 20% dân số toàn thế giới có cái gọi là “hội chứng trắng áo khoác”. Những người này có một nỗi sợ hãi tiềm thức của bác sĩ và khi họ đang ở trong một cơ sở y tế, huyết áp của họ đi lên. Hơn thế nữa, những người này có vẻ bình tĩnh và thậm chí không nhận ra rằng họ sợ hãi. Phụ nữ mắc hội chứng này thường xuyên hơn đặc biệt là trong những tuần đầu tiên của thai kỳ.

Nắm tay là cách an toàn hơn so với bắt tay.

Những sự thật về sức khỏe bạn nên biết - Nắm tay là cách an toàn hơn so với bắt tay

Những sự thật về sức khỏe bạn nên biết – Nắm tay là cách an toàn hơn so với bắt tay

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Aberystwyth ở Anh kết luận rằng một cái bắt tay vượt qua vi trùng nhiều hơn 40% so với một cú đấm. Ngay cả một cao 5 vẫn an toàn hơn một cái bắt tay. Nhưng các nhà khoa học vẫn khuyên bạn nên sử dụng một cú đấm.

Bạn ăn gì cho bữa sáng và bạn có bỏ qua nó thường xuyên không? Hãy chia sẻ quan điểm của bạn trong phần bình luận bên dưới nhé!

Xem thêm những bài viết sự thật khác: