Những loài sinh vật lạ khiến các nhà khoa học bối rối. Trong khi loài người đang suy nghĩ chiếm Sao Hỏa làm thuộc địa và cố gắng tìm sự sống trên các hành tinh khác. Mọi người luôn không chú ý đến những sinh vật tuyệt vời đã sống giữa chúng ta. Bài viết này sẽ cho bạn biết về những sinh vật lạ mà bạn chưa thể tưởng tượng ra.

Hùng Iota một lần nữa muốn cho bạn thấy rằng thế giới đầy những sinh vật tuyệt vời mà khả năng của nó có thể làm ngạc nhiên ngay cả các nhà khoa học.

Thú mỏ vịt

Những loài sinh vật lạ khiến các nhà khoa học bối rối - Thú mỏ vịt

Những loài sinh vật lạ khiến các nhà khoa học bối rối – Thú mỏ vịt

Sự xuất hiện của thú mỏ vịt đặt ra các câu hỏi đau đầu cho các nhà khoa học. Dường như khi thiên nhiên tạo ra loài vật này, không thể quyết định nó sẽ ra sao! Nó có mũi vịt, có màng trên chân, đuôi hải ly và cơ thể mịn màng của một con vật nhỏ. Hơn nữa, nó cũng sản xuất nước bọt độc hại, đẻ trứng, sản xuất sữa và chỉ sống ở Úc.

Cá mập Port Jackson

Những loài sinh vật lạ khiến các nhà khoa học bối rối - Cá mập Port Jackson

Những loài sinh vật lạ khiến các nhà khoa học bối rối – Cá mập Port Jackson

Mặc dù cá mập Port Jackson trông khá đáng sợ, nhưng nó khá tốt bụng. Dưới đây là một số đặc điểm của nó.

  • Rất nhiều răng sắc nhọn là cần thiết để đối phó với cá và các sinh vật biển khác với một cơ thể mềm mại. Răng lớn và phẳng là cần thiết để nhai vỏ sò, nhím biển, cua và các sinh vật
  • Cá mập Port Jackson rất độc nhưng nó chỉ sử dụng tính năng này trong trường hợp nguy hiểm. Những chiếc gai dài, có nọc độc trên 2 vây lưng giúp chúng thoát khỏi những kẻ săn mồi lớn hơn. Nhân tiện, chất độc của chúng không gây chết người, nó chỉ làm tê liệt.
  • Cá mập Port Jackson lớn lên muộn. Cá đực trưởng thành ở tuổi 10 và cá cái trưởng thành về mặt tình dục ở tuổi 14. Nhân tiện, tuổi thọ trung bình của Cá mập Port Jackson là 30 tuổi – những sinh vật thực sự là trẻ sơ sinh.
  • Nó không thu hút mọi người. Chúng chỉ có thể cắn một người nếu chúng quá phiền phức. Và ngược lại, mọi người cũng không thực sự quan tâm đến những con cá mập này: thịt của chúng không ngon.

Sên đuôi dài (Ibycus rachelae)

Những loài sinh vật lạ khiến các nhà khoa học bối rối - Sên đuôi dài Ibycus rachelae

Những loài sinh vật lạ khiến các nhà khoa học bối rối – Sên đuôi dài Ibycus rachelae

Nếu các nhà khoa học có thể ghép các đặc điểm cơ thể động vật cho con người, những con sên này ( Ibycus rachelae ) sẽ cứu được rất nhiều trái tim tan vỡ. Vấn đề là, loài sinh vật khác thường này sử dụng cái gọi là tình yêu phi tiêu trong trò tán tỉnh. Được làm từ canxi cacbonat, phi tiêu tình yêu giống như harpoon, nó đâm và tiêm hormone vào một con sên khác, và có thể đóng vai trò làm tăng cơ hội phiêu lưu lãng mạn.

Loài sứa bất tử (Turritopsis)

Những loài sinh vật lạ khiến các nhà khoa học bối rối - Loài sứa bất tử

Những loài sinh vật lạ khiến các nhà khoa học bối rối – Loài sứa bất tử

Bí mật của sứa bất tử được ẩn giấu trong đại dương bởi loài sứa. Turritopsis nutricula có thể bắt đầu lại cuộc sống của nó. Ví dụ, sau một chấn thương nghiêm trọng, chúng chạm đáy, biến thành polyp và biến mình trở lại thành sứa. Quá trình lớn lên thường kéo dài trong 2 tháng và rõ ràng, quá trình hồi sinh không bị giới hạn. Do đó, các nhà khoa học đã nghiên cứu một loài sứa biến đổi 12 lần.

Loài vật nào gây ấn tượng với bạn nhất? Nếu bạn biết về những sinh vật lạ đáng kinh ngạc khác sống trên hành tinh này, hãy chia sẻ chúng trong các bình luận!

Xem thêm các bài viết liên quan:

Ngôn ngữ cơ thể giúp bạn biết tính cách người đối diện