Nguyên nhân và cách điều trị chứng mất ngủ vào ban đêm. Trên thế giới hiện nay có khoảng 10-20% dân số bị chứng mất ngủ. Mọi người cần tối thiểu ngủ 8h mỗi ngày để  cải thiện tình trạng của sức khỏe và sinh lý và tâm lý.

Hùng Iota đã tìm ra Nguyên nhân và cách điều trị chứng mất ngủ vào ban đêm. Chỉ cần làm theo cách của tôi, bạn sẽ có thể quên đi lỗi lo mất ngủ vĩnh viễn và tận hưởng vào những giấc mơ đẹp mỗi đêm.

1. Chứng đa xơ cứng.

Nguyên nhân và cách điều trị chứng mất ngủ vào ban đêm - Chứng đa xơ cứng

Nguyên nhân và cách điều trị chứng mất ngủ vào ban đêm – Chứng đa xơ cứng

 • Các nhà khoa học đến từ California đã tiến hành nghiên cứu cho thấy mỗi liên hệ giữa bệnh đa xơ cứng và chứng mất ngủ. Có khoảng 4.600 người mắc bệnh đa xơ cứng và 80% trong số đó bị rối loạn giấc ngủ.
 • Cùng với đó là cảm giác mệt mỏi (một triệu chứng đặc biệt của bệnh đa xơ cứng) một người không thể ngủ được ít nhất 60 phút. Họ thường phải sử dụng các loại thuốc để chống lại chứng mất ngủ của họ. Những người thuộc độ tuổi 18 – 55 tuổi thuộc nhóm nguy cơ.

2. Bạn có hay bị Stress?

Nguyên nhân và cách điều trị chứng mất ngủ vào ban đêm - Bạn có hay bị Stress

Nguyên nhân và cách điều trị chứng mất ngủ vào ban đêm – Bạn có hay bị Stress

 • Theo kết quả của một kết quả nghiên cứu của Học viện Y học giấc ngủ của Mỹ cho thấy căng thẳng có thể gây ra chứng mất ngủ. Thomas Roth và các cộng sự của ông chắc chắn rằng cách mà một bệnh nhân đối phó với một tình huống là rất quan trọng. Càng có nhiều khả năng họ có thể phân tâm và tránh xa nguồn gốc của sự căng thẳng thì tốt.
 • Nhiều người bị Stress liên tục chứng mất ngủ có thể trở lên mãn tính.

3. Bạn uống nhiều chất kích thích trước khi đi ngủ

Nguyên nhân và cách điều trị chứng mất ngủ vào ban đêm - Uống nhiều trước khi đi ngủ

Nguyên nhân và cách điều trị chứng mất ngủ vào ban đêm – Uống nhiều trước khi đi ngủ

 • Việc sử dụng đồ uống và tốc độ phát triển trong nhiều năm năm qua. Một nghiên cứu cho rằng đồ uống có những tác động tiêu cực và tích cực lên cơ thể con người. Những người tham gia tuyên bố rằng họ có nhiều năng lượng, sức mạnh và sức chịu đựng hơn, nhưng họ trở lên no lắng hơn và mất ngủ hơn.
 • Những chất caffeine trong đồ uống gây kích thích hệ thần kinh trung ương.

4. Bệnh hen suyễn.

Nguyên nhân và cách điều trị chứng mất ngủ vào ban đêm - Bệnh hen suyễn

Nguyên nhân và cách điều trị chứng mất ngủ vào ban đêm – Bệnh hen suyễn

 • Một nhóm các nhà nghiên cứu từ trường đại học Pittsburgh đã phát hiện ra rằng chứng mất ngủ rất phổ biến ở người bị hen suyễn. 43% các đối tượng các vấn đề hô hấp cũng rối loạn giấc ngủ. Những người tham gia bị mất ngủ cảm thấy khó khăn hơn để đối phó với tình trạng của họ và bị trầm cảm và các triệu chứng khác.
 • Các nhà khoa học cho rằng đối với các bệnh nhân hen suyễn điều trị chứng mất ngủ ngay khi có thể.

5. Bệnh đột quỵ

Nguyên nhân và cách điều trị chứng mất ngủ vào ban đêm - Bệnh đột quỵ

Nguyên nhân và cách điều trị chứng mất ngủ vào ban đêm – Bệnh đột quỵ

 • Một nghiên cứu chỉ ra rằng được tiến hành bởi Đại học Surrey cho thấy những bệnh nhân bị đột quỵ cũng có vấn đề về giấc ngủ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống nói chung. Các nhà nghiên cứu cho rằng các vấn đề về giấc ngủ có kinh nghiệm của bệnh  nhân đột quỵ là do một số yếu tố góp phần, chẳng hạn như căng thẳng tâm lý, đau và khó chịu, cũng như giảm mức sức khỏe thể chất.
 • Tầm quan trọng của giấc ngủ trong thời gian phục hồi không nên đánh giá thấp vì giấc ngủ giúp người bệnh duy trì hạnh phúc về thể chất tâm lý.

6. Rượu

Nguyên nhân và cách điều trị chứng mất ngủ vào ban đêm - Rượu

Nguyên nhân và cách điều trị chứng mất ngủ vào ban đêm – Rượu

 • 5.120 người tham gia vào cuộc nghiên cứu tại đại học John Hopkins, những người tham gia đã nói với các nhà khoa học số ngày mà họ đã uống nhiều đồ uống kích thích trong 3 tháng qua. Họ đều tuyên bố rằng họ có vấn đề về giấc ngủ.
 • Kết quả cho thấy những người sử dụng đồ uống có chất kích thích 2 lần trong một ngày thường dễ bị các vấn đề về giấc ngủ.

7. Chứng mãn kinh

Nguyên nhân và cách điều trị chứng mất ngủ vào ban đêm - Chứng mãn kinh

Nguyên nhân và cách điều trị chứng mất ngủ vào ban đêm – Chứng mãn kinh

 • Phụ nữ trong thời kỳ này thường bị mất ngủ nhiều hơn. Nghiên cứu chỉ ra rằng trong thời kỳ mãn kinh, nguy cơ mất ngủ tăng lên nhiều lần làm ảnh hưởng đến giấc ngủ và chất lượng giấc ngủ.
 • Trong số 4240 người tham gia hơn 1/3 người trong số đó bị mất ngủ, và thức giấc vào giữa đêm.

8. Hệ thống miễn dich yếu

Nguyên nhân và cách điều trị chứng mất ngủ vào ban đêm - Hệ thống miễn dịch yếu

Nguyên nhân và cách điều trị chứng mất ngủ vào ban đêm – Hệ thống miễn dịch yếu

 • Tiến sỹ Eamonn Từ đại học Leicester cho thấy hệ thống miễn dịch suy giảm cũng có thể là một lý do cho chứng mất ngủ. Ông cho rằng quan niệm sai lầm phổ biến của chúng ta khi bị ốm ta thường ngủ nhiều hơn.

9. Xem Phim

Nguyên nhân và cách điều trị chứng mất ngủ vào ban đêm - Do xem phim

Nguyên nhân và cách điều trị chứng mất ngủ vào ban đêm – Do xem phim

 • Hơn 500 người thuộc độ tuổi 18 – 30 tham gia vào một nghiên cứu tại đại học Michigan. Họ đã khảo sát bằng cách xem các bộ phim truyền hình dài tập một cách liên tục và họ bị cuốn hút trong những nội dung tiếp theo của bộ phim.
 • Kết quả là sự tương tác đó có thể khiến người ta sẵn sàng thức khuya hơn để xem các nội dung tiếp theo.

Điều trị chứng mất ngủ

1. Tập Yoga

Điều trị chứng mất ngủ - Tập Yoga

Điều trị chứng mất ngủ – Tập Yoga

 • Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tập Yoga trong 3 tháng liên tục sẽ giúp bạn loại bỏ hoàn toàn chứng mất ngủ . Hơn 300 người đã tham gia vào khóa tập  này kết quả là chất lượng giấc ngủ của họ tăng lên và mức độ trầm cảm và căng thẳng của họ giảm.
 • Phụ nữ trong thời kỳ mãn kinh nên tập Yoga vì nó sẽ giúp họ thoát khỏi chứng mất ngủ đêm.

2. Sử dụng Thảo mộc

Điều trị chứng mất ngủ - Sử dụng thảo mộc

Điều trị chứng mất ngủ – Sử dụng thảo mộc

 • Người mắc rối loạn giấc ngủ ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng cuộc sống và liên quan đến hàng loạt bệnh như trầm cảm, béo phì, lo âu. Sau khi áp dụng các phương pháp trị liệu, các bài thuốc Ông Robert Rountree đã mô tả một số loại cây thảo mộc có thể cải thiện được giấc ngủ như là Valerian, Hoa Bia, Hoa cúc và Wort.
 • Cách điều trị như vậy là tốt bởi các Thảo mộc là hoàn toàn tự nhiên an toàn và hiệu quả.

3. Nước ép anh Đào.

Điều trị chứng mất ngủ - Uống nước ép anh đào

Điều trị chứng mất ngủ – Uống nước ép anh đào

 • Theo các nghiên cứu cho rằng uống nước ép anh đào 2 lần một ngày trong 2 tuần giúp tăng thời hạn giấc ngủ của bạn lên tới 2h mỗi ngày ở những người bị mất ngủ. Chất Cherries trong anh Đào giúp điều chỉnh chu kỳ ngủ thức.
 • Nếu bạn uống nước ép anh Đào trước khi đi ngủ bạn sẽ thấy cải thiện đáng kể với giấc ngủ của bạn. Nhưng không nên uống đồ uống có chứa caffeine.

4. Ánh sáng.

Điều trị chứng mất ngủ - Hạn chế ánh sáng khi ngủ

Điều trị chứng mất ngủ – Hạn chế ánh sáng khi ngủ

 • Ánh sáng đóng vai trò quan trọng trong việc giữ nhịp điệu sinh học ổn định. Ánh sáng quá sáng sẽ làm ảnh hưởng đến chu kỳ ngủ của bạn.

5. Thiền

Điều trị chứng mất ngủ - Ngồi thiền

Điều trị chứng mất ngủ – Ngồi thiền

 • Trong một cuộc thử nghiệm tại Nam California vào năm 2012 kết quả chỉ ra rằng ngồi thiền đóng một vai trò quan trọng trong việc giải quyết các vấn đề liên quan tới giấc ngủ. Các bệnh nhân cho thấy rằng sự trầm cảm của họ đã biến mất, cũng như những lo lắng, căng thẳng.

6. Kính mắt màu hổ phách

Điều trị chứng mất ngủ - Đeo mắt kính màu hổ phách

Điều trị chứng mất ngủ – Đeo mắt kính màu hổ phách

 • Để giảm các tác động của ánh sáng lên mắt các nhà nghiên cứu Tại Trung Tâm Y Tế Đại Học Columbia đã sử dụng kính mắt màu hổ phách cho người thí nhiệm. Kết quả chỉ ra rằng kính ngăn chặn ánh sáng làm giảm hiệu ứng của ánh sáng trắng giúp thoát khỏi chứng mất ngủ.

7. Tư thế ngủ

Điều trị chứng mất ngủ - Tư thế ngủ

Điều trị chứng mất ngủ – Tư thế ngủ

 • Mỗi người đều có một tư thế ngủ yêu thích của bạn nhưng không phải tư thế nào cũng mang lại một giấc ngủ sâu cho bạn.
 • Tạo vị trí thuận lợi khi ngủ đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì giấc ngủ sâu. Sự lưu thông tuần hoàn máu  lên não, hệ tiêu hóa, các chức năng hô hấp hãy thử ngủ bằng cách nghiêng sang trái của bạn và xem bạn cảm thấy như thế nào

Bạn đã từng bị rối loạn giấc ngủ? hãy thử các cách trên? bạn thoát khỏi nó như thế nào? hãy chia sẻ những cách của bạn với Hùng Iota trong phần bình luận bên dưới.

Xem thêm bài viết liên quan:

sự kiện địa lý ở trường không dạy bạn, tác phẩm nghệ thuật đường phố khiến chúng ta ngưng thởTrắc nghiệm tôi là ainhững điều cần làm để hâm nóng tình cảm vợ chồng ? Tiết lộ bệnh qua vị trí đau bụng! những gì bản thân khao khát sẽ được tiết lộ10 cách để làm bàn chân đẹp hơn . nguyên nhân vẹt xanh đuôi dài tuyệt chủng14 Sự thật ở các quốc gia đã chia sẻ với Hùng Iota . 8 vấn đề mà bàn chân và bàn tay nhói đau . phát minh đã biến mất khỏi thế giớiAnucha Lowcost Cosplay .