Người dùng điện thoại Huawei sẽ không dùng được Gmail, Youtube. Hiện nay cả thế giới đang hướng vào đòn trừng phạt kinh tế của Mỹ vào Trung Quốc. Cụ thể là Huawei  được đưa vào danh sách đen của bộ thương mại Mỹ bởi lý do an ninh.

Người dùng điện thoại Huawei sẽ không dùng được Gmail, Youtube

Chiến tranh thương mại Mỹ – Trung nổ ra khiến nhiều tập đoàn công nghệ của Mỹ bị ảnh hưởng nặng lề nhất. Bởi từ trước tới giờ việc sản xuất lắp đặt các thiết bị của Mỹ chủ yếu nằm ở Trung Quốc bởi chi phí nhân công rẻ. Sau động thái mới nhất của tổng thống mỹ Trump, tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới cụ thể là Google đã tạm ngừng việc hợp tác kinh doanh với với người dùng điện thoại Huawei.

chiến tranh thương mại Mỹ Trung

Chiến tranh thương mại Mỹ Trung

Theo nhiều nguồn tin khác nhau thì Huawei sẽ chỉ được sử dụng các phiên bản công khai của Android và sẽ không có quyền truy cập vào các ứng dụng độc quyền của Google. Các chiếc điện thoại của Huawei 100% sử dụng hệ điều hành Android. Sau việc tạm ngưng hợp tác. Rất có thể Huawei sẽ phải triển khai phát triển một hệ điều hành riêng hoặc tệ hơn là có thể đóng của mảng điện thoại.

Đây sẽ là cú giáng cực mạnh với tham số chiếm lĩnh thị trường điện thoại Huawei trên thế giới.

Nếu nguồn tin này là thật các chiếc điện thoại của Huawei sẽ mất quyền cập nhật các bản hệ điều hành Android mới nhất cũng như sử dụng các ứng dụng CHPlay, Gmail hay Youtube.

Đây là chiến tranh thương mại.

Xem thêm Qualcomm, Intel và Broadcom cũng ngừng cung cấp chip cho Huawei