Ngôn ngữ cơ thể giúp bạn biết tính cách người đối diện. Cơ thể của chúng ta trung thực hơn lời nói của chúng ta. Bất kỳ sự trốn tránh nào cũng có thể được công nhận nếu bạn chú ý đúng mức. Hùng Iota không khuyên bạn nên đi đến kết luận, bởi vì mỗi người là khác nhau. Và điều này có nghĩa là nếu bạn định phân tích hành vi của ai đó, bạn nên bắt đầu với một chút chuẩn bị.

Hùng Iota muốn cho bạn một lời khuyên trước khi chia sẻ kiến ​​thức này với bạn.

Điều quan trọng nhất bạn nên nhớ khi đánh giá ngôn ngữ cơ thể của ai đó là mọi người đều có hành vi cơ bản của riêng mình . Và đừng quên bối cảnh của tình huống. Vì vậy, khoanh tay mà chúng ta có thể coi là một dấu hiệu của sự bất an, chỉ có thể chỉ ra rằng một người bị lạnh. Sau khi phân tích tình hình một cách tổng thể, bạn có thể rút ra kết luận đúng về việc một người đang nói dối, lo lắng hay chỉ là mệt mỏi.

Nhìn nhận cách bắt tay

Ngôn ngữ cơ thể giúp bạn biết tính cách người đối diện - Cách bắt tay

Ngôn ngữ cơ thể giúp bạn biết tính cách người đối diện – Cách bắt tay

Cách một người bắt tay có thể giúp chúng ta tạo ấn tượng đầu tiên về họ. Có 3 kiểu bắt tay thông dụng

  • Khiêm tốn – lòng bàn tay hướng lên:
  • Thống trị – lòng bàn tay hướng xuống;
  • Trung lập – bàn tay của cả hai người ở cùng một vị trí.

Xem cách một người mới trao cho bạn bàn tay của họ và những gì họ làm. Nếu một người có kiểu bắt tay thống trị, họ rất khó chấp nhận ý kiến của người kahcs và có thể sẽ chờ bạn đồng ý với ý kiến của họ. Một cái bắt tay khiêm tốn hoặc cái bắt tay trung lập sẽ thích hợp hơn nếu bạn định thảo luận về những chủ đề khó khăn hoặc nếu bạn cần thuyết phục một người về điều gì đó.

Hãy chú ý đến hành vi của một số chính trị gia: khi họ muốn có lợi thế trong một cuộc tranh luận, họ thêm một cử chỉ khác thường (họ vỗ vai mọi người hoặc kéo tay họ). Kết quả là, một người có thể mất niềm tin mà họ có trước cuộc họp. Hãy nhớ điều này để không bị thao túng bởi kẻ khác.

Cách mà họ cười cho bạn biết dấu hiệu

Ngôn ngữ cơ thể giúp bạn biết tính cách người đối diện - Cách họ cười

Ngôn ngữ cơ thể giúp bạn biết tính cách người đối diện – Cách họ cười

Xem cách một người cười. Sau một cái nhìn tổng quan nhanh, bạn sẽ dễ dàng nhận ra sự khác biệt giữa nụ cười giả và nụ cười thật vì các nhóm cơ khác nhau chịu trách nhiệm nụ cười:

  • Nụ cười chân thànhcơ risorius được sử dụng. Họ kéo khóe môi lên, có những nếp nhăn quanh mắt; da dưới lông mày có thể xuống một chút;
  • Nụ cười giả tạo – cái gọi là cơ cười được sử dụng, chúng di chuyển các góc môi ra xa nhau; phần trên của khuôn mặt không di chuyển.

Khi bạn nhận thấy một người có nụ cười chân thành, bạn có thể chắc chắn rằng họ cảm thấy thoải mái với bạn.

Xem các cử chỉ biểu tượng của họ trong giao tiếp

Ngôn ngữ cơ thể giúp bạn biết tính cách người đối diện - Cử chỉ

Ngôn ngữ cơ thể giúp bạn biết tính cách người đối diện – Cử chỉ

Thỉnh thoảng chúng ta đều sử dụng những cử chỉ phổ biến và hầu như mọi người đều hiểu ý nghĩa của chúng. Chúng được gọi là cử chỉ biểu tượng. Vì vậy, hãy xem cách người đó sử dụng chúng trong giao tiếp:

  • Các cử chỉ nên tương ứng với những gì người đó đang nói về.
  • Nói dối có thể được phát hiện với những sai lầm biểu tượng – những tình huống khi cử chỉ không tương ứng với những lời một người nói hoặc nét mặt của họ . Trong trường hợp này, ngôn ngữ cơ thể của họ là những gì bạn nên tin. Nói dối bằng ngôn ngữ cơ thể khó hơn nhiều.

Chú ý : Nếu bạn thấy một người biểu lộ ngón tay cái lên trên với đôi môi mím chặt thì đây không phải là một dấu hiệu tốt. Rất có thể, người đó không thành thật với bạn. Và một tình huống tương tự là khi một người nói rằng, vâng, nhưng nhún vai.

Chân là bộ phận trung thực nhất của cơ thể

Dung chân chỉ ra rằng một người đang cảm thấy không thoải mái . Nhưng điều này không phải lúc nào cũng đúng, có một số điều bạn nên biết:

  • Khi một người bắt đầu dung chân nhanh hơn , có lẽ là do họ nghe thấy điều gì đó tốt đẹp.
  • Khi một người dừng dung chân lại đột ngột – điều này có nghĩa là tâm trạng của họ đã thay đổi đáng kể, có thể theo một cách tiêu cực.

Xem ra cho tất cả những thay đổi về cách dung chân, đặc biệt là khi bạn đang có một cuộc họp kinh doanh. Điều này sẽ cung cấp cho bạn thêm thông tin về cách tiếp tục cuộc trò chuyện.

Hãy chú ý : Nếu một người đang ngồi khoanh chân và sau đó họ bắt đầu chạm vào đầu gối của họ, điều đó có nghĩa là sự tự tin của họ đang gặp nguy hiểm. Giữ điều này trong tâm trí.

Những ngôn ngữ cơ thể nào mà bạn biết cho phép bạn tìm ra người nói dối? Hãy chia sẻ với Hùng Iota trong mục bình luận bên dưới.

Xem thêm những bài viết khác: