Mô hình hoạt động siêu thị BEES Coop ở Bỉ. Một siêu thị bất thường đã xuất hiện ở gần Brussels hoạt động không cần lợi nhuận. Đó là một cửa hàng hợp tác giữa nhiều người. Các thành viên là hàng xóm sống cùng khu vực. Chính họ quyết định mua sản phẩm nào và sau đó bán chúng với mức giá tối thiểu. Cũng chính những người này thay phiên nhau làm nhân viên thu ngân, đóng gói và giao hàng.

Hùng Iota đã lấy cảm hứng từ ý tưởng siêu thị BEES Coop này và mời bạn tìm hiểu về nguyên tắc kinh doanh này. Đây cũng là lý do tại sao chúng ta cần siêu thị này mở ở mọi nơi.

Mô hình hoạt động siêu thị BEES Coop ở Bỉ - Logo Bees coop

Mô hình hoạt động siêu thị BEES Coop ở Bỉ – Logo Bees coop

Cửa hàng được gọi là BEES Coop . Nó được tạo ra để chứng minh rằng mọi người có thể chọn sản phẩm và hàng hóa mà họ muốn tiêu thụ mà không phải trả thêm tiền cho sản phẩm. Những người sáng lập siêu thị Bees Coop đã tạo ra một mô hình giao dịch và kinh doanh hàng đầu mới, nơi bất kỳ người tham gia nào cũng có thể trở thành chủ sở hữu, người bán và người mua.

Mô hình hoạt động siêu thị BEES Coop ở Bỉ - Sản phẩm trong siêu thị Bees coop

Mô hình hoạt động siêu thị BEES Coop ở Bỉ – Sản phẩm trong siêu thị Bees coop

Họ gọi mô hình này là mô hình của người Viking với sự hợp tác và tham gia của các thành viên.

Mô hình hoạt động siêu thị BEES Coop ở Bỉ - Mô hình kinh doanh Bees coop

Mô hình hoạt động siêu thị BEES Coop ở Bỉ – Mô hình kinh doanh Bees coop

Bất kỳ ai đăng ký vào thị trường này đều trở thành người đồng điều hành, người sẽ tham gia vào việc đưa ra các quyết định chung, vận hành và giải quyết các nhiệm vụ quan trọng khác.

Mô hình hoạt động siêu thị BEES Coop ở Bỉ - Đồng thành viên

Mô hình hoạt động siêu thị BEES Coop ở Bỉ – Đồng thành viên

Hơn nữa, bất kỳ người nào trở thành người đồng điều hành đều cam kết 3 giờ hoặc hơn để làm việc trong siêu thị bees coop này hàng tuần. Mô hình này giúp giảm chi phí trả cho lao động và do đó, giữ giá hàng hóa ở mức thấp nhất có thể.

Mô hình hoạt động siêu thị BEES Coop ở Bỉ - Thu ngân Bees coop

Mô hình hoạt động siêu thị BEES Coop ở Bỉ – Thu ngân Bees coop

Những người tham gia chọn bất kỳ thời gian thuận tiện cho họ để giúp siêu thị hoạt động. Nếu hôm nay bạn đến chợ với tư cách là khách hàng để lấy một số sản phẩm, ngày mai bạn có thể trở thành một nhân viên thu ngân hoặc người đóng gói sản phẩm đó cho các khách hàng khác.

Mô hình hoạt động siêu thị BEES Coop ở Bỉ - Khách hàng lựa chọn hàng hóa

Mô hình hoạt động siêu thị BEES Coop ở Bỉ – Khách hàng lựa chọn hàng hóa

Lợi ích của siêu thị Bees Coop

Mô hình hoạt động siêu thị BEES Coop ở Bỉ - Hoa quả tươi ở siêu thị Bees Coop

Mô hình hoạt động siêu thị BEES Coop ở Bỉ – Hoa quả tươi ở siêu thị Bees Coop

Lợi ích chính mà một người nhận được từ hệ thống này là trở thành khách hàng của siêu thị. Nó chỉ áp dụng cho những người đồng thành viên và cung cấp các sản phẩm chất lượng cao với giá thấp.

Siêu thị BEES Coop không nhận được bất kỳ lợi nhuận nào cho công việc của mình và chủ yếu nhằm mục đích cung cấp chất lượng cao và hiệu quả chi phí.

Mô hình hoạt động siêu thị BEES Coop ở Bỉ - Một góc sản phẩm hàng hóa ở Bees Coop

Mô hình hoạt động siêu thị BEES Coop ở Bỉ – Một góc sản phẩm hàng hóa ở Bees Coop

Các thành viên của Bees Coop chọn các nhà cung cấp hàng hóa theo tiêu chí cá nhân của họ. Do đó, trọng tâm chính là chất lượng và không lợi nhuận, không giống như các siêu thị thông thường.

Mô hình hoạt động siêu thị BEES Coop ở Bỉ - Lượng khách hàng ghé thăm Bees Coop

Mô hình hoạt động siêu thị BEES Coop ở Bỉ – Lượng khách hàng ghé thăm Bees Coop

Bees Coop sẽ sớm mở thêm một số chi nhánh ở các khu vực khác của thành phố để tiếp tục thực hiện ý tưởng mới này về cuộc sống.

Mô hình hoạt động siêu thị BEES Coop ở Bỉ - Hùng Iota

Mô hình hoạt động siêu thị BEES Coop ở Bỉ – Hùng Iota

Bạn có nghĩ rằng loại hình kinh doanh này có một tương lai tươi sáng? Bạn có muốn trở thành người đồng điều hành của siêu thị này không? Hãy chia sẻ ý kiến ​​của bạn với Hùng Iota trong mục bình luận bên dưới nhé!

Xem thêm bài viết liên quan: