Mẹo vặt chữa đau họng nhanh chóng tại nhà. Không có gì khó chịu hơn là ngứa và đau họng. Chỉ riêng ở Việt Nam, khoảng 1.5 triệu người được chẩn đoán mắc bệnh viêm họng liên cầu khuẩn mỗi năm. Tốt hơn hết là điều trị đau họng ở giai đoạn rất sớm và áp dụng một số cách chăm sóc tại nhà đơn giản có thể giúp bạn khỏi nhanh chóng.

Hùng Iota rất quan tâm đến các mẹo vặt chữa đau họng mà mọi người sử dụng trên khắp thế giới để điều trị viêm họng nhanh chóng tại nhà.

Mẹo vặt chữa đau họng nhanh chóng tại nhà

Súc miệng bằng nước muối

Mẹo vặt chữa đau họng nhanh chóng tại nhà - Súc miệng bằng nước muối

Mẹo vặt chữa đau họng nhanh chóng tại nhà – Súc miệng bằng nước muối

Một cái gì đó đơn giản như muối có thể giúp chữa lành cổ họng của bạn bằng cách kéo chất nhầy ra khỏi mô bị viêm của bạn . Tất cả những gì bạn cần làm là trộn khoảng nửa muỗng cà phê muối ăn với 8 ounces nước ấm, khuấy đều cho đến khi muối tan. Khi bạn đã có hỗn hợp này, súc miệng với nó trong vài giây. Nếu cổ họng của bạn vẫn còn đau, hãy lặp lại làm điều này nhiều lần trong ngày. Bạn cũng có thể thêm nước chanh để giúp hỗn hợp tiêu diệt nhiều virus và vi khuẩn hơn.

Uống một ít mật ong

Mẹo vặt chữa đau họng nhanh chóng tại nhà - Ăn một ít mật ong

Mẹo vặt chữa đau họng nhanh chóng tại nhà – Ăn một ít mật ong

Mật ong là một chất giảm ho tự nhiên có thể phục vụ như là phương thuốc hoàn hảo tại nhà. Chỉ cần nuốt một thìa mật ong là đủ để giúp giảm cơn ho vào ban đêm , đặc biệt là ở trẻ em. Nếu bạn không thích mùi vị của mật ong, chỉ cần thêm nó vào trà hoặc nước ấm cũng có thể giúp giảm đau họng. Một số người thậm chí thích đóng băng mật ong để tự làm kẹo mút mật ong để chăm sóc cổ họng bị ngứa.

Hít hơi

Một số người thích sử dụng máy tạo độ ẩm để điều trị khi họ bị bệnh, nhưng nếu bạn không có, có rất nhiều cách khác để sử dụng hơi nước để giảm sưng cổ họng. Bạn có thể nghiêng đầu vào bồn rửa với nước nóng, phủ lên mình một chiếc khăn. Một số người chỉ cần đun sôi nước trên bếp, trộn trong một số thuốc mỡ tinh dầu bạc hà để thêm một số thuốc thông mũi vào hỗn hợp.

Mút một ít tỏi

Bạn có thể không bao giờ nghĩ đến việc nhai tỏi , nhưng đó là một cách tuyệt vời để giúp làm dịu cổ họng của bạn. Nhờ một hóa chất gọi là allicin , nó thực sự có thể tiêu diệt vi khuẩn làm tổn thương cổ họng của bạn . Chỉ cần gọt một tép tươi, cắt làm đôi và mút cả hai miếng ở giữa má của bạn. Cố gắng nghiền nát răng của bạn chống lại tỏi nhưng không thực sự cắn nó.

Ăn một chút kem hoa quả

Mẹo vặt chữa đau họng nhanh chóng tại nhà - Ăn ít kem hoa quả

Mẹo vặt chữa đau họng nhanh chóng tại nhà – Ăn ít kem hoa quả

Trong khi rất nhiều biện pháp chữa đau họng liên quan đến nhiệt, thực phẩm lạnh cũng có thể làm dịu . Chỉ cần ăn một thanh nước trái cây hoặc popsicle dựa trên trái cây . Chỉ cần nhớ để thực sự ăn món ăn băng giá. Đừng chỉ mút nó hoặc bạn thực sự có thể kích thích cổ họng của bạn. Chỉ cho phép những miếng nhỏ của nó tan chảy trong miệng của bạn.

Uống nước cốt chanh mật ong

Mẹo vặt chữa đau họng nhanh chóng tại nhà - Uống nước cốt chanh mật ong

Mẹo vặt chữa đau họng nhanh chóng tại nhà – Uống nước cốt chanh mật ong

Trái cây họ cam quýt như chanh và chanh thực sự có thể giúp cổ họng của bạn . Trộn một thìa mật ong với nước cốt chanh và uống nó thường xuyên như bạn cần để giúp cổ họng của bạn. Nếu nước chanh không có sẵn, bạn có thể sử dụng nước chanh thay thế. Một số người thậm chí còn làm nước chanh ấm! Chỉ cần nhớ rằng, khi sử dụng chanh chỉ nên nhấm nháp.

Súc miệng bằng giấm táo

Giấm táo là một thành phần chính của nhiều phương thuốc chữa viêm họng . Để tự làm, hãy trộn nửa cốc giấm táo với một muỗng cà phê muối. Sau khi muối tan, pha vào cốc nước ấm. Sử dụng hỗn hợp để súc miệng cứ sau 15 phút.

Dùng dầu dừa vào thức ăn của bạn

Dầu dừa là một thành phần phổ biến trong công thức nấu ăn và may mắn thay, nó có nhiều lợi ích sức khỏe có thể làm dịu cổ họng của bạn . Nó có thể chống lại nhiễm trùng, viêm, và thậm chí đau đớn . Nó thậm chí còn giúp bôi trơn cổ họng của bạn . Bạn có thể thêm một thìa dầu vào trà, nước, hoặc thậm chí một số món súp yêu thích của bạn. Nếu bạn thích, bạn có thể để một thìa dầu dừa tan chảy trong miệng.

Uống sữa

Mẹo vặt chữa đau họng nhanh chóng tại nhà - Uống sữa

Mẹo vặt chữa đau họng nhanh chóng tại nhà – Uống sữa

Bạn có thể đã nghe nói rằng bạn không nên uống sữa khi bạn bị bệnh vì nó có thể khiến bạn đờ đẫn nhưng sự thật thực sự phức tạp hơn thế. Sữa có thể làm đờm đặc hơn nhưng nó không thực sự làm tăng nó. Sữa thực sự có thể giúp làm dịu cổ họng của bạn ; trong thực tế, trộn sữa với mật ong hoặc sô cô la có thể giúp làm đặc sữa và thực sự bao phủ cổ họng của bạn. Ngoài ra, sữa không còn tốt cho bạn khi bạn bị bệnh – đó là cách lành mạnh để lấy calo nếu chứng đau họng khiến bạn không ăn.

Uống bột nghệ

Để tự làm, hãy nghiền nát bột nghệ và trộn bột với nước sôi và sữa, và thêm mật ong hoặc gừng cọ. Để thực sự giúp giảm đau họng, hãy thêm một ít ghee vào hỗn hợp trước khi uống, vì nó sẽ bao phủ cổ họng của bạn và ngăn chặn ho

Ngẩng đầu khi ngủ

Mẹo vặt chữa đau họng nhanh chóng tại nhà - Ngẩng đầu khi ngủ

Mẹo vặt chữa đau họng nhanh chóng tại nhà – Ngẩng đầu khi ngủ

Một giấc ngủ ngắn có thể làm điều kỳ diệu khi bạn bị bệnh. Bí quyết là giữ cho đầu của bạn ngẩng lên trong khi ngủ . Tất cả bạn phải làm là tựa đầu vào 2 hoặc 3 gối thay vì 1, nâng đầu của bạn lên. Điều này không chỉ giúp bạn thở dễ dàng hơn mà còn giúp bạn giữ kín miệng, ngăn cổ họng không bị kích thích hơn nữa .

Mẹo vặt chữa đau họng nhanh chóng tại nhà - Khi nào thì lên đi khám bác sỹ

Mẹo vặt chữa đau họng nhanh chóng tại nhà – Khi nào thì lên đi khám bác sỹ

Hãy nhớ rằng, trong hầu hết các trường hợp , đau họng có thể được điều trị tại nhà bằng các biện pháp đơn giản, nhưng có những lúc bạn nên đi khám bác sĩ . Nếu chứng đau họng của bạn bị sốt cao, kéo dài hơn một vài ngày, khiến bạn không ngủ hoặc thậm chí bị nổi mẩn đỏ, mọi thứ có thể nghiêm trọng hơn. Bạn có thể bị nhiễm trùng mà bác sĩ có thể điều trị bằng kháng sinh .

Bạn có biết bất kỳ mẹo vặt chữa đau họng nhanh chóng khác? Hãy cho Hùng Iota biết dưới các mục bình luận bên dưới!