Làm thế nào khi con cư xử thiếu tôn trọng? Chúng ta thường nghe rằng những đứa trẻ thuộc thế hệ này quá cứng đầu để dạy dỗ và chúng khá nổi nóng. Tuy nhiên, khi bạn cho rằng bạn khác biệt ở độ tuổi này, hãy tự hỏi liệu bố mẹ bạn có cư xử giống như bạn với con bạn không. Rốt cuộc, đó không phải là một nhiệm vụ khó khăn, kỷ luật con bạn , vì chúng trông chờ bạn hơn bất kỳ ai khác.

Hùng Iota tập hợp các vấn đề mà cha mẹ ngày nay thường gặp phải và đưa ra một số phương pháp tuyệt vời để dạy trẻ cách cư xử tốt hơn.

1. Giữ bình tĩnh và không phản ứng thái quá

Làm thế nào khi con cư xử thiếu tôn trọng - Giữ bình tĩnh

Làm thế nào khi con cư xử thiếu tôn trọng – Giữ bình tĩnh

Trong cuộc sống hối hả và bận rộn, bạn có thể thấy mình mất bình tĩnh khi con bạn cư xử thô lỗ. Tuy nhiên, sẽ không khôn ngoan khi trút sự thất vọng của bạn lên bọn trẻ chỉ vì bạn có quyền kiểm soát chúng. Đứa trẻ rõ ràng là tức giận hoặc buồn bã, đó là lý do tại sao chúng cư xử thiếu tôn trọng. Nhưng những gì bạn sẽ thể hiện bằng cách biểu lộ sự tức giận của bạn? Có lẽ làm giảm sự khác biệt giữa bạn và con bạn.

Lùi lại một bước và đếm đến 10, và thay vì phản ứng thái quá hoặc la hét, hãy nói chuyện với đứa trẻ. Rời khỏi phòng nếu cần và điều này sẽ làm dịu cả cả 2.

2. Bình tĩnh đặt mình vào vị trí của con trẻ

Làm thế nào khi con cư xử thiếu tôn trọng - Đặt mình vào vị trí của bé

Làm thế nào khi con cư xử thiếu tôn trọng – Đặt mình vào vị trí của bé

Chắc chắn có một lý do tại sao con bạn cư xử thô lỗi. Với trẻ nhỏ, đó có thể là những lý do nhỏ nhặt như mệt mỏi hoặc đói. Với những đứa trẻ lớn hơn một chút, đó có thể là căng thẳng hoặc áp lực học hành. Vâng, đó là một thực tế đã được chứng minh rằng trẻ em cũng trải qua căng thẳng!

Đó là lý do tại sao bạn lên ngồi xuống và cố gắng hiểu lý do tại sao con bạn làm sai. Cách con trẻ phản ứng với mọi thứ bắt nguồn từ những gì đang diễn ra trong tâm trí bé.

3. Thảo luận về những kỳ vọng của bạn với con trẻ.

Làm thế nào khi con cư xử thiếu tôn trọng - Thảo luận về kỳ vọng của bạn với bé

Làm thế nào khi con cư xử thiếu tôn trọng – Thảo luận về kỳ vọng của bạn với bé

Khi những đứa trẻ của bạn đang thể hiện sự tức giận, thể hiện tình yêu hoặc âu yếm đứa trẻ là điều cuối cùng trong tâm trí của bạn. Nhưng nếu đó là thứ mà đứa trẻ cần vào lúc đó thì sao? Đôi khi điều quan trọng là ngồi xuống và thảo luận với con bạn về lý do tại sao hành vi của chúng là sai.

Trẻ chưa đủ trưởng thành để phân biệt giữa đúng và sai. Đôi khi, bé có thể nghĩ về một loại hành vi nhất định là tự nhiên và bình thường. Vì vậy, trách nhiệm của cha mẹ là thảo luận về những gì họ mong đợi ở con cái họ. Cung cấp cho bé một lời giải thích về lý do tại sao bé sai – không chỉ nói mỗi vấn đề bé đúng sai ở đây.

4. Đặt giới hạn và cảnh báo chúng về hậu quả

Làm thế nào khi con cư xử thiếu tôn trọng - Đặt giới hạn

Làm thế nào khi con cư xử thiếu tôn trọng – Đặt giới hạn

Rất thường xuyên, lý do những đứa trẻ không vâng lời là chúng không biết giới hạn của chúng – chúng không biết dừng lại ở đâu. Đừng nuông chiều con bạn nhiều đến mức chúng ngừng phân biệt giữa hành vi đúng và sai. Đặt một số quy tắc vào cuộc chơi và đảm bảo rằng bạn cũng tuân thủ chúng.

Ngoài ra, điều quan trọng không chỉ là thưởng cho bé vì đã hoàn thành tốt công việc mà còn khiến bé nhận thức được hậu quả của hành vi xấu. Điều rất quan trọng ở đây là bạn phải tuân theo những quy định của mình đã đặt ra.

5. Kết hợp cách ứng xử tốt

Làm thế nào khi con cư xử thiếu tôn trọng - Cách cư xử tốt

Làm thế nào khi con cư xử thiếu tôn trọng – Cách cư xử tốt

Trừng phạt không phải lúc nào cũng hiệu quả. Hãy quên việc đánh đòn bé và bắt đầu tập trung vào cách làm cho bé hiểu tầm quan trọng của việc cư xử tốt. Chỉ ra khi bé ấp úng lần đầu tiên. Cách cư xử tốt không phải là làm cho những đứa trẻ của chúng ta ngồi xuống và đọc một bài giảng cho chúng ta. Mà hướng dẫn tường tận cho bé tùy vào tình huống mà ứng xử.

Dạy bé về sự gắn kết gia đình , kể cho bé nghe những câu chuyện về những người tuyệt vời và quan trọng nhất. Bạn cũng có thể cho bé những trách nhiệm nhỏ giúp bé có can đảm để tin vào chính mình.

6. Yêu cầu tôn trọng

Làm thế nào khi con cư xử thiếu tôn trọng - Yêu cầu sự tôn trọng

Làm thế nào khi con cư xử thiếu tôn trọng – Yêu cầu sự tôn trọng

Người ta luôn nói rằng bạn không thể ép buộc một người tôn trọng bạn vì đó là cảm giác đến một cách tự nhiên. Tuy nhiên, với trẻ em, trường hợp khác. Bạn không nên luôn luôn đi xung quanh nói rằng, tôi là cha mẹ của bạn, vì vậy bạn nên tôn trọng tôi. Bé sẽ không nghe. Đồng thời, điều quan trọng là bé hiểu vị trí của bạn là cha mẹ và ở trong giới hạn của bé.

Khi làm điều này, hãy kiên quyết nhưng lịch sự trong cách tiếp cận của bạn trong khi đặt ra các quy tắc. Nếu một quy tắc bị phá vỡ, một hình phạt sẽ được đưa ra và phần thưởng cho việc tốt sẽ giống như vậy. Bằng cách làm theo những gì bạn đã nói một cách nhất quán , bạn sẽ có được lòng tin của con bạn và chúng sẽ thấy bạn là một người chân chính.

7. Hãy là một hình mẫu cho bé noi theo

Làm thế nào khi con cư xử thiếu tôn trọng - Là hình mẫu cho bé

Làm thế nào khi con cư xử thiếu tôn trọng – Là hình mẫu cho bé

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, thực hành những gì bạn giảng. Hãy nhớ rằng, những đứa trẻ của bạn luôn theo dõi bạn. Vì vậy, nếu bạn muốn họ đặt máy tính bảng xuống, hãy loại bỏ máy tính của bạn trước. Nếu bạn muốn chúng tương tác nhiều hơn thay vì dán vào màn hình TV, hãy dành thời gian để trò chuyện với bé.

Hãy lịch sự, kiên nhẫn và xem con bạn làm như vậy. Thể hiện cho bé thấy loại hành vi và cách thể hiện mà bạn muốn thấy ở bé. Trong tiềm thức, bé sẽ luôn muốn được như bạn.

Hãy cho Hùng Iota biết phương pháp nào trong số những phương pháp trên phù hợp nhất với bạn trong phần bình luận bên dưới.

Xem thêm bài viết liên quan:

Cách cầm điện thoại tiết lộ tính cách

Loài hoa tiết lộ nội tâm của bạn

Sự biến mất bí ẩn của những người nổi tiếng

Xem bói ngón tay cái