Làm thế nào để làm vườn rau nhỏ ở chung cư với 1 mét vuông. Bạn có nghĩ rằng làm vườn không dành cho bạn và sân sau của bạn quá nhỏ để trồng bất cứ thứ gì ngoài cỏ? Xem cách những người làm vườn chuyên nghiệp và nghiệp dư quản lý để tận dụng tối đa những khoảng đất trong trong vườn nhỏ của họ. Với các mẹo và thủ thuật của Hùng Iota, bạn có thể xây dựng,  làm vườn rau nhỏ ở chung cư hay ở nhà đất. Một cách phong phú và thưởng thức các loại rau tươi theo mùa của riêng bạn.

Hùng Iota chia sẻ một số lời khuyên hữu ích về cách tận dụng tối đa một mảnh đất nhỏ. Hoặc một khoảng trống ở ban công để có và thưởng thức rất nhiều rau tươi theo mùa.

Cách làm vườn rau nhỏ ở chung cư hay nhà đất

1. Chọn loại cây phù hợp

Làm thế nào để làm vườn rau nhỏ ở chung cứ với 1 mét vuông - Chọn loại cây phù hợp

Làm thế nào để làm vườn rau nhỏ ở chung cư với 1 mét vuông – Chọn loại cây phù hợp

Diện tích để trồng rau quyết định bạn muốn trồng loại nào trong vườn của bạn. Bắp cải, cà chua, dưa chuột, rau diếp, củ cải, và các loại thảo mộc chỉ là một vài loại cây trồng có thể dễ dàng trồng và trồng cùng nhau. Nếu bạn là một người mới làm vườn, hãy chọn những loại cây không cần chăm sóc đặc biệt và phát triển tốt trong khí hậu địa phương.

Đó là một ý tưởng tốt để trồng các loại rau ở khu vườn nhỏ có thể tạo ra nhiều trái cây chỉ trên một cây. Ví dụ, chọn cà chua cherry thay vì những quả to và bạn sẽ được đảm bảo nhiều loại trái cây ngon và ngọt với một chút nỗ lực.

2. Lên kế hoạch sắp xếp các lại rau, thực phẩm vào từng ô

Làm vườn rau nhỏ ở chung cư diện tích không có nhiều. Bạn lên chia từng ô với từng loại rau củ quả khác nhau để tiện cho việc tưới, chăm sóc.

3. Chăm sóc vườn nhau nhỏ của bạn

Làm thế nào để làm vườn rau nhỏ ở chung cứ với 1 mét vuông - Chăm sóc từng loại rau.jpg

Làm thế nào để làm vườn rau nhỏ ở chung cư với 1 mét vuông – Chăm sóc từng loại rau

Những cây cao cần hỗ trợ. Đó là một ý tưởng tốt để sử dụng gậy gỗ cho cà chua và lưới mắt cáo hoặc lưới làm bằng vật liệu bền cho dưa chuột để ngăn chúng rơi vào nhau. Sử dụng lưới mắt cáo để trồng dưa chuột và các loại cây leo khác cũng giúp tiết kiệm không gian. Bạn cũng có thể sử dụng một tepee bằng gỗ để trồng dưa chuột hoặc đậu Hà Lan ngọt. Như vậy bạn sẽ tận dụng xoay chuyển giữa các vật liệu trợ giúp trong vườn rau nhỏ ở chung cư của bạn.

Chăm sóc thụ tinh và tưới nước. Để làm cho việc tưới nước dễ dàng hơn, bạn có thể sử dụng một hệ thống đường ống sẽ phân phối lượng nước và phân bón cần thiết trên giường trong vườn hoặc chỉ sử dụng một chai nhỏ giọt.

4. Tận dụng tối đa những gì bạn có với khu vườn nhỏ mini của bạn

Tận dụng tối đa những gì bạn có với khu vườn nhỏ mini của bạn

Tận dụng tối đa những gì bạn có với khu vườn nhỏ mini của bạn

Ngay cả khi bạn không có một mảnh đất vuông ở sân sau, bạn vẫn có thể xây dựng khu vườn nhỏ của mình. Bạn có thể tạo ra nó bằng cách trồng cây leo hoặc cây trồng thẳng đứng bên cạnh hàng rào của bạn sẽ đóng vai trò hỗ trợ. Nếu bạn làm vườn rau ở chung cư, chỉ cần trồng một số loại thảo mộc và rau xanh trong chậu hoa trên ban công nhà bạn.

5. Hãy sáng tạo lên

Làm thế nào để làm vườn rau nhỏ ở chung cứ với 1 mét vuông - Hãy sáng tạo

Làm thế nào để làm vườn rau nhỏ ở chung cư với 1 mét vuông – Hãy sáng tạo

Tuy với diện tích ở ban công chung cư khá nhỏ hay ở đất nền hẹp. Bạn có thể cái biến tân dụng diện tích trống với những chậu trồng khác nhau. Với diện tích vườn rau nhỏ bạn lên lựa trọng những loại rau thơm … hoặc có thể trồng thành từng tầng

Tận hưởng thành quả của bạn

Làm vườn rau nhở ở chung cư - Tận hưởng thành quả của bạn

Làm vườn rau nhở ở chung cư – Tận hưởng thành quả của bạn

Làm vườn rau ở chung cư hay đất nền được quản lý theo cách này rất thú vị và phần tuyệt vời nhất của nó là sự tự do để thử nghiệm. Ngay cả khi khu vườn của bạn có kích thước của một con tem bưu chính, bằng cách làm theo những lời khuyên  này, bạn có thể gặt hái được thành công lớn. Chỉ cần bạn thử làm một lần

Bạn đã bao giờ thử làm một vườn rau ở chung cư hay sân sau nhà bạn chưag? Bạn có một số lời khuyên hữu ích để chia sẻ? Hãy cho Hùng Iota biết kinh nghiệm của bạn trong mục bình luận bên dưới nhé!

Xem thêm những bài viết làm vườn sáng tạo khác: