Kinh nghiệm chọn mua ống nhựa trồng cây không phải ai cũng biết. Dùng ống nhựa trồng cây được xem là giải pháp tuyệt vời đối với những diện tích đất đai nhỏ hẹp. Điển hình như nhà chung cư hoặc các nhà mặt đất nhỏ khép kín. Tuy nhiên trên thị trường hiện nay có nhiều loại ống nhựa khác nhau. Nếu không biết cách mua sẽ dễ mua phải sản phẩm kém chất lượng, trồng cây không có hiệu quả.

Hùng Iota sẽ chia sẻ với bạn đọc một số kinh nghiệm cơ bản ngay sau đây. Qua đó chủ động để chọn cho mình một ống nhựa làm vườn tốt nhất.

1, Nên chọn loại ống nhựa trồng cây 2 lớp

Kinh nghiệm chọn mua ống nhựa trồng cây - Nên chọn loại ống 2 lớp

Kinh nghiệm chọn mua ống nhựa trồng cây – Nên chọn loại ống 2 lớp

Loại ống nhựa 2 lớp này không chỉ có độ dày lớn mà còn rất cứng cáp. Đặc biệt do nó được cấu tạo với 2 lớp nên có thể cách nhiệt cực kỳ hiệu quả. Nhờ vậy mà giữ cho nhiệt độ môi trường trồng cây ổn định hơn, giúp cây phát triển tốt. Ngoài ra việc sử dụng ống nhựa trồng cây dày 2 lớp này cũng làm tăng cường độ bền và tuổi thọ, bất chấp thời tiết nắng nóng.

2, Chọn mua ống nhựa trồng cây có lớp chống tia cực tím

Kinh nghiệm chọn mua ống nhựa trồng cây - Chọn mua ống nhựa có lớp chống tia cực tím

Kinh nghiệm chọn mua ống nhựa trồng cây – Chọn mua ống nhựa có lớp chống tia cực tím

Việt Nam là quốc gia nằm trong vùng nhiệt đới gió mùa ẩm nên mùa nóng nắng kéo dài và oi bức. Trong ánh nắng lại có rất nhiều tia UV (tia cực tím). Nếu ống nhựa bình thường sẽ bị ảnh hưởng bởi tia này và dễ vỡ hỏng. Do đó bạn nên tìm mua sản phẩm ống nhựa trồng cây chuyên dụng được thiết kế với lớp chống tía UV. Như vậy giúp tăng độ bền hơn cho sản phẩm.

3, Chọn ống nhựa trồng cây có bóng và màu trắng sữa

Kinh nghiệm chọn mua ống nhựa trồng cây - Chọn ống nhựa bóng và màu trắng sữa

Kinh nghiệm chọn mua ống nhựa trồng cây – Chọn ống nhựa bóng và màu trắng sữa

Thực tế ống nhựa có nhiều màu sắc khác nhau. Tuy nhiên bạn nên chọn loại ống nhựa trồng cây bóng và có màu trắng như sữa. Bởi loại này có tính thẩm mỹ cao và thích hợp hơn để trồng cây. Rất phù hợp với những không gian như nhà chung cư cao tầng hoặc ban công.

4, Chọn mua ống nhựa trồng cây ống tròn

Kinh nghiệm chọn mua ống nhựa trồng cây - Chọn mua ống nhựa tròn

Kinh nghiệm chọn mua ống nhựa trồng cây – Chọn mua ống nhựa tròn

Nếu bạn muốn làm vườn rau hay vườn hoa tại nhà mà không tốn diện tích thì nên chọn ống tròn. Kiểu ống tròn vừa đẹp, dễ sử dụng mà rất tiết kiệm diện tích. Bạn có thể tạo nhiều kiểu dáng vườn khác nhau với dạng ống này. Ví dụ như cắt nhỏ nối với nhau thành hình thang hoặc xẻ đôi thành 2 máng nhỏ đều được.

5, Nên mua ống nhựa trồng cây có sẵn lỗ đựng rọ

Kinh nghiệm chọn mua ống nhựa trồng cây - Nên mua ống nhựa có sẵn lỗ đựng rọ

Kinh nghiệm chọn mua ống nhựa trồng cây – Nên mua ống nhựa có sẵn lỗ đựng rọ

Tức là các sản phẩm đã được thiết kế sẵn các lỗ để đựng rọ cây. Như vậy khi về bạn chỉ việc sử dụng, không phải thiết kế lại. Các lỗ khoan sẵn đã được bố trí khoảng cách thích hợp nên càng tăng hiệu quả trồng cây.

Bạn đã từng làm vườn tại nhà hay trồng rau ở ban công chung cư bằng ống nhựa trồng cây này hay chưa? Bạn có muốn thử áp dụng chúng 1 lần hay không? Hãy chia sẻ cùng với Hùng Iota ngay trong bình luận phía dưới đây nhé!

Xem thêm các bài viết khác: