Kinh nghiệm chọn cây trồng phù hợp theo từng hướng ban công sử dụng ống nhựa trồng hoa.Trồng hoa ở khu vực ban công giúp tô điểm cho ngôi nhà của bạn thêm đẹp hơn. Đồng thời nó còn là yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến phong thuỷ của căn nhà. Nếu chọn chậu trồng cây cảnh ban công đúng với hướng ban công sẽ giúp gia chủ hút tài lộc. Ngược lại nếu như chọn loại hoa kỵ với hướng đó có thể đem đen đủi tới nhà.

Hùng Iota sẽ chia sẻ với bạn cách để chọn loại hoa trồng trong ống nhựa phù hợp với hướng ban công nhà mình. Mong rằng đây sẽ là kinh nghiệm hữu ích cho cuộc sống của bạn.

1, Chọn cây phù hợp với ban công hướng Nam

Kinh nghiệm chọn cây trồng phù hợp theo từng hướng ban công - Chọn cây phù hợp với ban công hướng Nam

Kinh nghiệm chọn cây trồng phù hợp theo từng hướng ban công – Chọn cây phù hợp với ban công hướng Nam

Hướng Nam là hướng ban công đón được rất nhiều ánh sáng. Vì thế rất thích hợp để trồng các loại cây ưa sáng. Điển hình như hoa hồng dây, tía tô cảnh hoặc chuối hoa đều được. Bên cạnh đó không nên trồng các cây kỵ sáng bởi cây dễ bị chết khô.

2, Chọn cây phù hợp với ban công hướng Bắc

Kinh nghiệm chọn cây trồng phù hợp theo từng hướng ban công - Chọn cây phù hợp với ban công hướng Bắc

Kinh nghiệm chọn cây trồng phù hợp theo từng hướng ban công – Chọn cây phù hợp với ban công hướng Bắc

Đây là hướng đối nghịch với hướng Nam nên thường không bị ánh sáng chiếu nhiều. Vì thế với hướng này gia chủ nên chọn các cây ưa bóng dâm để trồng trong ống nhựa trồng hoa. Ví dụ như hoa nhất diệp lan, cây thường xuân hoặc trồng cây trầu bà cũng đều được.

3, Chọn cây phù hợp với ban công hướng Đông

Kinh nghiệm chọn cây trồng phù hợp theo từng hướng ban công - Chọn cây phù hợp với ban công hướng Đông

Kinh nghiệm chọn cây trồng phù hợp theo từng hướng ban công – Chọn cây phù hợp với ban công hướng Đông

Ban công mà hướng về phía Đông thì thường nhận được nhiều ánh sáng, nhất là vào buổi sáng. Do vậy bạn nên trồng các cây như thiết mộc lan, cây phát tài hoặc trúc mây,…Bởi chúng có thể chịu được ánh sáng dịu buổi sáng còn buổi trưa thì nắng quá dữ dội.

Để tiết kiệm diện tích cho khu vực ban công, bạn có thể dùng ống nhựa trồng hoa. Đặc biệt bạn nên treo các ống nhựa đó lên cao hoặc ngoài ban công sẽ đẹp hơn.

4, Chọn cây phù hợp với ban công hướng Tây

Kinh nghiệm chọn cây trồng phù hợp theo từng hướng ban công - Chọn cây phù hợp với ban công hướng Tây

Kinh nghiệm chọn cây trồng phù hợp theo từng hướng ban công – Chọn cây phù hợp với ban công hướng Tây

Hướng Tây thường đón nhiều nắng, đặc biệt nắng buổi chiều nên hấp thu nhiệt rất cao. Vì thế những ống nhựa trồng hoa ở hướng này phải có khả năng chịu được nhiệt độ cao. Đồng thời cây đó cũng phải ưa ánh sáng mạnh mới sinh trưởng tốt được.

Một số loại cây thích hợp với ban công hướng Tây như hoa giấy, hoa mười giờ, hoa hướng dương hoặc hoa bát tiên…

Lưu ý khi trồng cây và hoa ở ban công

Kinh nghiệm chọn cây trồng phù hợp theo từng hướng ban công - Tránh trồng cây có nhiều tán rộng ở ban công

Kinh nghiệm chọn cây trồng phù hợp theo từng hướng ban công – Tránh trồng cây có nhiều tán rộng ở ban công

Khu vực ban công thường có diện tích rất nhỏ nên bạn ưu tiên trồng cây nhỏ gọn, ít tán. Tuyệt đối không nên trồng các loại cây và hoa có tán quá to và rộng. Bởi như vậy tán của cây sẽ che hết ban công, không cho ánh sáng chiếu vào nhà. Thậm chí còn hút nhiều côn trùng và đe dọa sức khỏe của các thành viên trong gia đình bạn.

Hiện nay ban công nhà bạn đang có chậu trồng ban công gì? Chậu hoa ấy đã phù hợp với hướng ban công nhà bạn chưa? Bạn biết cách dùng ống nhựa trồng hoa ở chung cư chưa?Hãy chia sẻ cùng với Hùng Iota trong bình luận sau nhé!

Xem thêm những bài viết làm vườn sáng tạo khác: