Có lên lựa chọn ống nhựa trồng hoa lan? Hiện nay trên thị trường có nhiều loại chậu trồng lan khác nhau. Tuy nhiên lan có nhiều loại và mỗi loại thích ứng với từng chậu riêng. Nếu bạn không biết cách chọn chậu trồng phù hợp sẽ khiến lan không thể phát triển, thậm chí còn gây tốn diện tích.

Hùng Iota sẽ chia sẻ với bạn đọc kinh nghiệm chọn các loại chậu trồng phong lan ngay sau đây. Đồng thời hướng dẫn cách dùng ống nhựa trồng hoa lan. Qua đó chủ động lựa chọn phù hợp và tạo thẩm mỹ tốt cho không gian nhà bạn.

1, Chọn chất liệu chậu trồng phù hợp với từng loại hoa lan

Hướng dẫn các chọn chậu trồng hoa lan phù hợp và tiết kiệm diện tích - Chọn chất liệu chậu trồng phù hợp

Hướng dẫn các chọn chậu trồng an phù hợp và tiết kiệm diện tích – Chọn chất liệu chậu trồng phù hợp

Nếu bạn là một tín đồ của hoa lan thì chắc chắn phải biết được điều này. Nhất là với người mới bắt đầu chơi lan thì càng cần phải tìm hiểu rõ. Lan có nhiều loại lan khác nhau nên bạn cần tìm được chậu trồng phù hợp thì lan mới ra rễ và phát triển tốt. Ví dụ như lan Kiếm (Địa Lan) thì nên trồng vào các chậu gốm hoặc sứ có lỗ thoát nước ở đáy. Vì thế nên xem loại cây mình định trồng là gì để tìm chất liệu chậu thích hợp.

2, Chọn chậu trồng lan có nhiều lỗ thoát nước

Hướng dẫn các chọn chậu trồng hoa lan phù hợp và tiết kiệm diện tích - Chọn chậu có nhiều lỗ thoát nước

Hướng dẫn các chọn chậu trồng lan phù hợp và tiết kiệm diện tích – Chọn chậu có nhiều lỗ thoát nước

Bạn nên biết rằng lan mọc rất nhiều rễ và chúng cũng dễ bị úng. Do đó bắt buộc phải dùng loại chậu có nhiều lỗ thoát nước. Dù bạn trồng vào chậu nào hoặc làm giá thể trồng lan thì cũng cần đảm bảo thoát nước tốt. Đặc điểm của lan là thích ẩm nhưng sợ úng, rất thích khô nhưng sợ cháy. Vì thế chậu phải có lỗ thoát để tránh khô và tránh ngập úng.

3, Chọn kích thước chậu trồng phù hợp với hoa lan

Hướng dẫn các chọn chậu trồng hoa lan phù hợp và tiết kiệm diện tích - Chọn kích thước chậu trồng phù hợp

Hướng dẫn các chọn chậu trồng lan phù hợp và tiết kiệm diện tích – Chọn kích thước chậu trồng phù hợp

Nên căn cứ vào kích cỡ và hình dáng của cây lan mà bạn định trồng để chọn chậu. Kích thước chậu phải đảm bảo thoải mái giúp lan ra rễ và sinh trưởng tốt. Tuy nhiên cũng không quá rộng bởi lan sẽ ra quá nhiều rễ. Ví dụ với các loại địa lan thì chúng ta nên dùng chậu cao rộng để tạo độ thông thoáng. Kích thước lan bé hơn thì nên chọn loại chậu nhỏ để tránh quá lố.

4, Sử dụng ống nhựa trồng hoa lan ở chung cư

Hướng dẫn các chọn chậu trồng hoa lan phù hợp và tiết kiệm diện tích - Sử dụng ống nhựa trồng hoa lan

Hướng dẫn các chọn chậu trồng lan phù hợp và tiết kiệm diện tích – Sử dụng ống nhựa trồng hoa lan

Chậu trồng lan có nhiều loại như chậu sứ, chậu gỗ, chậu đất nung hay quả dừa khô. Tuy nhiên dùng ống nhựa trồng hoa lan vẫn được ưa chuộng. Bởi chi phí mua ống nhựa rất rẻ, gọn gàng, dễ sử dụng. Đặc biệt nó còn tiết kiệm diện tích, phù hợp với hộ gia đình có diện tích nhỏ. Rất thích hợp để treo ở ban công nhà.

5, Xử lý chậu trồng trước khi trồng lan

Hướng dẫn các chọn chậu trồng hoa lan phù hợp và tiết kiệm diện tích - Xử lý chậu trồng trước khi trồng lan

Hướng dẫn các chọn chậu trồng lan phù hợp và tiết kiệm diện tích – Xử lý chậu trồng trước khi trồng lan

Khi dùng bất cứ loại chậu trồng nào thì bạn cũng cần xử lý nó rồi mới trồng hoa. Ví dụ các chậu gốm sứ mới mua về thì nên ngâm trong nước vài ngày. Làm như vậy để giúp đất sét không hút ẩm của chất trồng. Đồng thời giúp kìm hãm sự phát triển của cây lan. Còn với chậu tráng men thì nên rửa sạch sẽ để loại bỏ các chất bẩn hoặc chất đóng gói.

Chậu trồng lan của gia đình bạn đã đáp ứng yêu cầu trên hay chưa? Bạn có muốn được chia sẽ thêm về cách dùng ống nhựa trồng hoa không? Hãy chia sẻ với Hùng Iota ngay trong bình luận sau đây!

Xem thêm những bài viết làm vườn sáng tạo khác: