Giải pháp trồng phong lan bằng ống nhựa hiệu quả ở nhà chung cư! Sưu tầm và trồng hoa phong lan là một thú vui tao nhã của rất nhiều người. Tuy nhiên với những hộ gia đình sống ở chung cư thì điều này sẽ trở nên khó khăn hơn. Bởi diện tích nhà chung cư rất nhỏ, không có nhiều không gian để chơi lan. Nếu không biết cách bố trí sẽ lấn chiếm ban công, thậm chí quá chật cũng khiến lan không sinh trưởng được.

Hùng Iota chia sẻ với bạn một giải pháp tốt nhất đó là sử dụng ống nhựa trồng hoa lan. Cách này vừa đơn giản mà rất hiệu quả, giúp tiết kiệm tối đa diện tích cho gia đình bạn.

1, Dùng ống nhựa trồng hoa lan rất dễ chăm sóc

Dùng ống nhựa trồng hoa lan rất dễ chăm sóc

Dùng ống nhựa trồng hoa lan rất dễ chăm sóc

Bạn có thể tự chế tạo các ống nhựa khác nhau để trồng lan. Sau đó treo chúng lên cao hoặc đặt ở ban công. Mỗi lần chăm sóc như tưới nước hay bón phân cực kỳ tiện lợi. Đặc biệt nếu như ban công nhà bạn mà được lắp đặt hệ thống phun sương thì có thể yên tâm lan phát triển tốt mà không sợ bị chết khô hoặc chết úng.

2, Dùng ống nhựa trồng hoa lan tốn ít diện tích

Dùng ống nhựa trồng hoa lan tốn ít diện tích

Dùng ống nhựa trồng hoa lan tốn ít diện tích

Nếu bạn dùng các chậu đất nung, chậu nhựa to hay chậu gỗ trồng lan sẽ rất tốn diện tích. Nhất là với diện tích ban công 1 mét hay dưới 2 mét thì chỉ vài chậu là kín ban công. Hoặc nếu bạn trồng rau thì sẽ không có chỗ đặt hoa lan. Nhưng nếu bạn dùng các ống nhựa nhỏ để trồng lan thì sẽ không tốn diện tích. Thậm chí còn trồng được rất nhiều lan mà không sợ ảnh hưởng tới diện tích ban công nhà bạn.

3, Dùng ống nhựa trồng hoa lan rất lạ mắt

Dùng ống nhựa trồng hoa lan rất lạ mắt

Dùng ống nhựa trồng hoa lan rất lạ mắt

Nhiều người đã quá quen với hình ảnh các chậu hoa lan hay dớn lan. Nhưng nếu bạn biến hoá nó thành các ống nhựa cực đơn giản thì sao. Chắc chắn sẽ tạo ra một sự mới lạ và hấp dẫn khác cho bạn khi thưởng thức. Thậm chí khách đến chơi nhà cũng phải trầm trồ vì sự sáng tạo của bạn.

4, Dùng ống nhựa trồng hoa lan giúp tăng tính thẩm mỹ

Dùng ống nhựa trồng hoa lan giúp tăng tính thẩm mỹ

Dùng ống nhựa trồng hoa lan giúp tăng tính thẩm mỹ

Không gian khu vực ban công của bạn sẽ trở nên gọn gàng và khoa học hơn. Nhờ các ống nhựa trồng lan ở chung cư nhỏ, nếu biết cách sắp xếp với nhau sẽ tạo thành một không gian đẹp hơn. Điều đó biến không gian ban công trở nên sinh động và hấp dẫn hơn nhiều.

5, Dùng ống nhựa trồng hoa lan rất tiết kiệm

Dùng ống nhựa trồng hoa lan rất tiết kiệm

Dùng ống nhựa trồng hoa lan rất tiết kiệm

Bạn có thể tận dụng các đoạn ống nhựa thừa để làm thành chậu lan. Hoặc mua các ống nhựa trồng hoa lan ở chung cư chuyên dụng về dùng. Chi phí rất rẻ và rất dễ tìm, là giải pháp tốt nhất cho các hộ gia đình sinh sống ở chung cư.

Bạn đã dùng ống nhựa để trồng lan bao giờ chưa?Bạn có muốn áp dụng cách này không? Hãy chia sẻ với Hùng Iota ngay trong bình luận dưới đây nhé!

Xem thêm những bài viết làm vườn sáng tạo khác: