Giải pháp làm vườn thông minh ở nhà chung cư. Bạn đang lo lắng nhà chung cư của bạn quá nhỏ nên không thể làm vườn trồng rau. Bạn sợ mỗi ngày phải ra chợ mà không biết rau nào sạch rau nào có hoá chất. Đây là thực trạng chung mà bất cứ gia đình nào đang sống ở phố xá, nhất là chung cư gặp phải.

Sử dụng ống nhựa trồng rau chính là giải pháp làm vườn hoàn hảo nhất mà Hùng Iota giới thiệu tới bạn. Với mô hình làm vườn tại nhà này, dù diện tích ban công có nhỏ đến mấy cũng có thể trồng được rau. Thậm chí gia đình bạn còn thoải mái ăn rau sạch mà không cần lo lắng.

1, Trồng rau bằng ống nhựa rất tiết kiện diện tích

Giải pháp làm vườn thông minh ở nhà chung cư - Dịch vụ trồng rau bằng ống nhựa chung cư

Giải pháp làm vườn thông minh ở nhà chung cư – Dịch vụ trồng rau bằng ống nhựa chung cư

Bạn sợ việc trồng rau sẽ làm ảnh hưởng tới phần ban công ít ỏi của gia đình mình. Đừng lo nhé bởi ống nhựa có kích thước cực nhỏ, nhất là ống hình tròn. Vì thế sẽ không tốn nhiều diện tích. Bạn có thể dùng ống nhựa đứng hoặc tạo thành 1 thang nhựa thẳng đứng. Như vậy là có tha hồ rau sạch ăn mà tốn cực kỳ ít diện tích.

2, Dùng ống nhựa trồng rau rất dễ chăm sóc

Giải pháp làm vườn thông minh ở nhà chung cư - ống nhựa trồng rau

Giải pháp làm vườn thông minh ở nhà chung cư – ống nhựa trồng rau

Nói không ngoa thì việc trồng rau trong các ống nhựa còn dễ chăm sóc hơn nhiều so với trồng trên đất. Lượng phân bón mà rau tiêu thụ cực ít. Trong khi nếu bạn bón dưới đất thì phân bón sẽ phải ngấm ra đất và mưa nên bị mất vợi. Thậm chí bạn có thể tận dụng tất cả các loại rác hữu cơ để làm phân bón cho cây đều được.

3, Sử dụng ống nhựa trồng rau giúp tiết kiệm thời gian

Với mô hình trồng rau này thì bạn không cần phải lo lắng hàng ngày tưới tiêu và bón phân. Thậm chí bạn chỉ cần tranh thủ lúc buổi sáng ra ban công tưới cho chúng ít nước là được. Vì vậy dù không mất nhiều thời gian mà bạn vẫn có thể sở hữu 1 vườn rau sạch.

4, Trồng rau bằng ống nhựa giúp bảo vệ môi trường sống

Giải pháp làm vườn thông minh ở nhà chung cư - trồng rau bằng ống nhựa

Giải pháp làm vườn thông minh ở nhà chung cư – trồng rau bằng ống nhựa

Đây là mô hình làm vườn thông minh đang được khuyến khích trên thế giới. Bởi mỗi hộ gia đình chỉ cần làm cho mình một vườn rau nhỏ là sẽ thành lớn. Thông qua đó có thể làm tăng độ che phủ cây xanh trong thành phố, đồng thời giúp thanh lọc không khí tốt hơn. Giúp bảo vệ môi trường sống trong lành và an toàn hơn.

5, Dùng ống nhựa trồng rau giúp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

Chỉ với những ống nhựa nhỏ là bạn có thể trồng được rất nhiều rau. Ăn hết rau cũ lại trồng rau mới. Hơn nữa rau sinh trưởng nhanh nên bạn không cần phải mua rau ngoài chợ. Tránh được tình trạng ngộ độc thực phẩm khi mua rau không rõ nguồn gốc.

Gia đình bạn đã biết cách dùng ống nhựa làm vườn rau sạch tại nhà hay chưa? Bạn có muốn thử không? Hãy chia sẻ ý kiến của mình với Hùng Iota ngay trong bình luận dưới đây nhé!

Xem thêm những bài viết làm vườn sáng tạo khác: