Điều gì xảy ra với cơ thể và não bộ khi bạn giảm cân? Cứ sau 10 pound chất béo bạn mất , 8.4 lbs được thở ra không khí và phần còn lại được chuyển thành mồ hôi, nước mắt, nước tiểu và các chất lỏng khác từ cơ thể bạn. Nhưng giảm cân không chỉ là về việc bạn nói về mỡ bụng, bởi vì trong quá trình này, toàn bộ cơ thể bạn trải qua rất nhiều thay đổi. Và đôi khi bạn cũng có thể nhận được kết quả bất ngờ.

Hùng Iota đã tìm ra chính xác những gì thay đổi trong cơ thể và não bộ khi bạn giảm cân?

1. Sức khỏe của bạn tốt hơn

Điều gì xảy ra với cơ thể và não bộ khi bạn giảm cân - Bạn khỏe mạnh hơn

Điều gì xảy ra với cơ thể và não bộ khi bạn giảm cân – Bạn khỏe mạnh hơn

Điều đầu tiên bạn trải nghiệm sau khi giảm thêm vài cân là sức khỏe của bạn tốt hơn . Lý do khá đơn giản – bạn càng mang ít trọng lượng, bạn càng tiết kiệm được nhiều năng lượng để làm những việc quan trọng khác . Bên cạnh đó, giảm cân giúp cải thiện hiệu quả lượng oxy, vì vậy bạn sẽ không còn thấy khó thở nữa khi leo cầu thang hoặc cố gắng bắt xe buýt.

2. Trí nhớ của bạn được cải thiện

Điều gì xảy ra với cơ thể và não bộ khi bạn giảm cân - Trí nhớ được cải thiện

Điều gì xảy ra với cơ thể và não bộ khi bạn giảm cân – Trí nhớ được cải thiện

Bộ não của bạn là một cơ quan khác có lợi từ việc giảm cân. Một số nghiên cứu thậm chí đã chỉ ra rằng việc loại bỏ chất béo dư thừa có thể cải thiện khả năng nhận thức của bạn liên quan đến lập kế hoạch, chiến lược và tổ chức. Sau khi giảm cân, não của bạn cũng trở nên năng động hơn khi lưu trữ những ký ức mới và do đó nó cần ít tài nguyên hơn để nhớ lại những thông tin cần thiết.

3. Da của bạn trở lên sáng bóng hơn

Điều gì xảy ra với cơ thể và não bộ khi bạn giảm cân - Da trở lên sáng và căng bóng hơn

Điều gì xảy ra với cơ thể và não bộ khi bạn giảm cân – Da trở lên sáng và căng bóng hơn

Hành trình giảm cân của bạn cung cấp một phần thưởng bổ sung khác – bạn không chỉ cảm thấy khỏe mạnh mà làn da của bạn cũng được cải thiện. Một số người quyết định thực hiện lối sống lành mạnh hơn và giảm cân đã nhận thấy những thay đổi to lớn về ngoại hình. Da của họ sáng và bóng lên và ngừng bong tróc, tóc của họ trở nên dày hơn, và móng tay của họ trở nên cứng cáp hơn .

4. Đầu gối của bạn không còn đau nữa

Điều gì xảy ra với cơ thể và não bộ khi bạn giảm cân - Đầu gối không còn đau nữa

Điều gì xảy ra với cơ thể và não bộ khi bạn giảm cân – Đầu gối không còn đau nữa

Giảm chỉ một pound trọng lượng cơ thể làm giảm 4 pound áp lực lên khớp gối của bạn . Chỉ cần tưởng tượng đầu gối của bạn sẽ biết ơn như thế nào nếu bạn giải phóng nó khỏi gánh nặng cơ thể này! Ngoài ra, giảm cân, đặc biệt là nếu chất béo nội tạng được lưu trữ xung quanh bụng của bạn, có thể làm giảm các triệu chứng viêm khớp và các bệnh khớp khác.

5. Cải thiển chứng dị  ứng của bạn

Điều gì xảy ra với cơ thể và não bộ khi bạn giảm cân - Bạn ít dị ứng hơn

Điều gì xảy ra với cơ thể và não bộ khi bạn giảm cân – Bạn ít dị ứng hơn

Trọng lượng thêm làm căng hệ hô hấp của bạn và, nếu bạn thường xuyên bị dị ứng theo mùa, nó chỉ làm nặng thêm các triệu chứng của bạn. Nhưng khi bạn trở nên gầy hơn, bạn bắt đầu ít bị bị dị ứng hơn vì cơ quan hô hấp của bạn trở nên rõ ràng. Trong một số trường hợp, bạn thậm chí có thể bỏ ống hít và tránh uống thuốc theo mùa thông thường.

6. Bàn chân của bạn trở lên nhỏ hơn

Khi bạn giảm cân, bạn sẽ giảm mỡ khỏi toàn bộ cơ thể và điều này bao gồm cả bàn chân của bạn . Vì vậy, đừng hoảng sợ khi đôi giày yêu thích của bạn bắt đầu tuột khỏi chân bạn. Thay vào đó, hãy vui mừng vì giờ đây bạn dễ dàng kéo khóa đôi giày cao hơn quanh bắp chân mỏng. Và đừng quên chỉnh lại kích thước nhẫn của bạn – ngón tay của bạn cũng sẽ thon thả hơn.

7. Bạn nhạy cảm với thời tiết lạnh

Khi bạn giảm cân, bạn mất chất béo cách điện phủ kín cơ thể và giữ ấm . Không có lớp bổ sung này , cơ thể bạn trở nên nhạy cảm hơn với những thay đổi về nhiệt độ, đặc biệt là trong thời tiết lạnh.

Một lý do khác khiến bạn bắt đầu cảm thấy lạnh là tốc độ trao đổi chất chậm lại . Cơ thể bạn đang cố gắng tiết kiệm càng nhiều năng lượng càng tốt vì nó không còn nhiều calo nữa. Vì vậy, hãy chuẩn bị rằng áo len và cardigans sẽ trở thành người bạn tốt nhất mới của bạn.

8. Chu kỳ kinh nguyệt thay đổi

Điều gì xảy ra với cơ thể và não bộ khi bạn giảm cân - Chu kỳ kinh nguyệt thay đổi

Điều gì xảy ra với cơ thể và não bộ khi bạn giảm cân – Chu kỳ kinh nguyệt thay đổi

Nồng độ hormone của bạn được kết nối chặt chẽ với trọng lượng cơ thể của bạn . Vì vậy, khi bạn giảm hoặc tăng thêm một số chất béo, hệ thống nội tiết của bạn sẽ trải qua những thay đổi nhất định. Sự tăng và giảm nồng độ estrogen và testosterone của bạn có thể dẫn đến kinh nguyệt không đều , dòng chảy nặng hơn hoặc nhẹ hơn và rút ngắn hoặc kéo dài chu kỳ của bạn.

9. Bạn ít đau đầu hơn

Mặc dù béo phì không gây ra đau đầu trực tiếp, nhưng nó làm tăng nguy cơ bị đau nửa đầu lên 50%. Lý thuyết hiện tại, được hỗ trợ bởi các chuyên gia sức khỏe, cho thấy các tế bào mỡ làm tăng lượng viêm trong cơ thể bạn . Trong một số tình huống, có thể gây ra chứng đau nửa đầu. Đó là lý do tại sao giảm cân có thể làm giảm mức độ nghiêm trọng và số cơn đau đầu của bạn.

10. Sự thèm ăn của bạn tăng lên

Điều gì xảy ra với cơ thể và não bộ khi bạn giảm cân - Bạn thèm ăn hơn

Điều gì xảy ra với cơ thể và não bộ khi bạn giảm cân – Bạn thèm ăn hơn

Khi bạn giảm cân, nó làm giảm mức độ leptin của bạn , một loại hormone được giải phóng bởi các tế bào mỡ sẽ gửi tín hiệu đến não của bạn rằng bạn đã no. Trong khi cơ thể bạn đang cố gắng đưa mức leptin của bạn trở lại bình thường, điều này có thể dẫn đến sự thèm ăn tăng lên và mong muốn mạnh mẽ để ăn các thực phẩm giàu chất béo và calo cao . Nhưng đừng đầu hàng – những cảm giác thèm ăn này sẽ biến mất khi cơ thể bạn quen với lối sống mới.

11. Bạn ngừng ngáy

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng giảm ít nhất 5% trọng lượng cơ thể của bạn có thể giúp bạn ngủ ngon hơn và lâu hơn suốt đêm. Nó chỉ ra rằng giảm cân thậm chí khiêm tốn làm giảm trọng lượng dư thừa quanh cổ thường làm tắc nghẽn đường hô hấp trên của bạn và làm nặng thêm các triệu chứng ngưng thở khi ngủ và ngáy.

Không có gì để đánh thức bạn vào giữa đêm, chất lượng giấc ngủ của bạn trở nên tốt hơn đáng kể và điều này giúp bạn giảm cân nhanh hơn nhiều.

Bạn đã bao giờ cố gắng giảm cân? Những tác dụng phụ tích cực và tiêu cực bạn đã nhận thấy? Chia sẻ những câu chuyện về hành trình giảm cân của bạn với Hùng Iota trong mục bình luận bên dưới nhé!

Xem thêm những bài viết khác: