Điểm danh các loại chậu trồng phong lan thông dụng nhất hiện nay. Hoa lan là một loại hoa cảnh không chỉ đẹp mà còn quý. Chính vì thế những người biết chơi hoa không bao giờ bỏ qua hoa lan. Để hoa lan có thể phát triển tốt thì cần phải có chậu trồng phù hợp. Bởi nếu như chậu trồng hay giá thế không tốt sẽ khiến lan bị chết.

Trong bài viết sau, Hùng Iota sẽ giới thiệu tới bạn các loại chậu trồng phong lan chủ yếu nhất hiện nay. Bạn nên tham khảo để lựa chọn cho mình một chậu trồng phù hợp.

1, Trồng phong lan bằng chậu đất nung

Điểm danh các loại chậu trồng phong lan thông dụng nhất hiện nay - Chậu đất nung

Điểm danh các loại chậu trồng phong lan thông dụng nhất hiện nay – Chậu đất nung

Đây được xem là loại chậu dùng lâu đời nhất từ trước đến nay. Ưu điểm của loại chậu này đó là hình thức đẹp và rất bền, tuổi thọ cao. Đặc biệt thân chậu có nhiều lỗ thoáng khí để lan ra rễ, sinh trưởng và phát triển. Chậu còn có nhiều mẫu mã khác nhau như tròn, vuông hoặc bán nguyệt để ốp tường… Tuy nhiên chậu tròn vẫn được ưa chuộng nhất.

2, Trồng phong lan bằng chậu gỗ

Điểm danh các loại chậu trồng phong lan thông dụng nhất hiện nay - Chậu gỗ

Điểm danh các loại chậu trồng phong lan thông dụng nhất hiện nay – Chậu gỗ

Chậu làm bằng gỗ có tính thẩm mỹ cao hơn, nhìn cực kỳ sang chảnh. Vì thế hoa lan được trồng trong các chậu bằng gỗ này thường được nâng giá trị hơn. Loại gỗ dùng để làm chậu phải là gỗ có khả năng chịu nước tốt thì mới bền. Nếu dùng gỗ mỏng và bé, dễ ngấm nước sẽ dễ bị bục. Nhưng loại chậu này thường có giá cao hơn so với chậu khác.

3. Sử dụng ống nhựa trồng hoa lan

Điểm danh các loại chậu trồng phong lan thông dụng nhất hiện nay - Dùng ống nhựa trồng hoa lan

Điểm danh các loại chậu trồng phong lan thông dụng nhất hiện nay – Dùng ống nhựa trồng hoa lan

Thay vì sử dụng chậu gỗ, chậu nung hay chậu nhựa tốn kém thì nhiều người đã dùng ống nhựa trồng lan. Ống nhựa có kích thước cực kỳ nhỏ gọn, dễ dàng trồng lan, rất tiết kiệm diện tích. Đồng thời dễ chăm sóc, thích hợp sử dụng ở các nhà chung cư hay nhà có diện tích nhỏ.

4,Trồng phong lan bằng chậu nhựa

Điểm danh các loại chậu trồng phong lan thông dụng nhất hiện nay - Chậu gỗ

Điểm danh các loại chậu trồng phong lan thông dụng nhất hiện nay – Chậu gỗ

Điểm danh các loại chậu trồng phong lan thông dụng nhất hiện nay - Chậu nhựa đen

Điểm danh các loại chậu trồng phong lan thông dụng nhất hiện nay – Chậu nhựa đen

Chậu nhựa không chỉ đẹp mà còn rất rẻ, vì thế được rất nhiều người dùng để trồng lan. Một chậu nhựa trồng lan có mức giá dao động chỉ tầm vài nghìn đồng. Trong đó kiểu chậu tròn có màu đen là dạng bán chạy nhất vì có độ bền cao. Đồng thời chậu cũng rất nhẹ, xê dịch thoải mái mà không sợ bị vỡ.

4, Trồng phong lan bằng chậu dớn

Điểm danh các loại chậu trồng phong lan thông dụng nhất hiện nay - Dùng dớn trồng lan

Điểm danh các loại chậu trồng phong lan thông dụng nhất hiện nay – Dùng dớn trồng lan

Đây cũng là một trong các loại chậu trồng phong lan rất thông dụng. Loại này được tìm thấy nhiều ở các vùng Tây Bắc. Mặc dù có ngoại hình không được bắt mắt nhưng loại chậu nhựa trồng lan chuyên dụng này rất dễ để trồng lan. Bạn chỉ việc đặt hoa lan vào trong chậu rồi buộc dây cố định với dây treo là có thể yên tâm trồng. Ngoài ra chậu cũng giúp giữ ấm rất tốt nhưng giá cao hơn.

5, Trồng phong lan bằng quả dừa khô

Điểm danh các loại chậu trồng phong lan thông dụng nhất hiện nay - Dùng quả dừa khô trồng lan

Điểm danh các loại chậu trồng phong lan thông dụng nhất hiện nay – Dùng quả dừa khô trồng lan

Dùng vỏ quả dừa khô để trồng lan cũng rất sáng tạo. Dừa sau khi ăn xong đem phơi khô, khoan thêm các lỗ nhỏ rồi ngâm qua các công đoạn cần thiết. Sau đó cho lan vào trồng, sử dụng tầm khoảng vài năm. Cách này tuy mất thời gian nhưng ghép lan lên nhìn rấttự nhiên và giúp lan phát triển tốt.

Bạn đã từng dùng 1 trong các loại chậu trồng phong lan trên đây chưa? Bạn có muốn dùng loại chậu nào? Hãy chia sẻ với Hùng Iota ngay sau đây nhé!

Xem thêm những bài viết làm vườn sáng tạo khác: