Cách mới sáng tạo trồng hoa trong nhà bạn đã thử? Căn nhà của bạn sẽ trở lên sinh động và hấp dẫn hơn nếu được tô điểm những bông hoa. Tuy nhiên nếu không biết cách trồng hoa sẽ gây tốn diện tích không gian mà còn làm mất mỹ quan. Sáng tạo mới nhất mà bạn nên thử đó là mua ống nhựa trồng hoa. Như vậy bạn sẽ tha hồ trồng những loại hoa mình yêu thích mà rất tiết kiệm diện tích.

Mua ống nhựa để trồng hoa không những đơn giản, dễ làm mà còn không tốn nhiều diện tích của căn nhà. Đặc biệt sản phẩm này có mang có tính thẩm mỹ cao, giúp căn nhà của bạn thêm sang trọng và hoàn mỹ hơn.

Hãy cùng Hùng Iota tìm hiểu các cách trồng hoa trong ống nhựa ngay sau đây để biến ngôi nhà của mình thêm lộng lẫy.

1, Trồng hoa bằng ống nhựa đứng

Cách mới sáng tạo trồng hoa trong nhà bạn đã thử - Trồng hoa bằng ống nhựa đứng

Cách mới sáng tạo trồng hoa trong nhà bạn đã thử – Trồng hoa bằng ống nhựa đứng

Nếu bạn muốn làm những chậu hoa theo chiều thẳng đứng, bạn hãy khoan những lỗ lớn có hình tròn trên thân ống. Nhưng nhớ hãy phân chia theo tỷ lệ đều đặn, không quá dày hoặc quá rộng. Như vậy là bạn có được chậu cây đứng tuyệt đẹp.

2. Trồng hoa bằng ống nhựa hình thang

Cách mới sáng tạo trồng hoa trong nhà bạn đã thử - Trồng hoa bằng ống nhựa hình thang

Cách mới sáng tạo trồng hoa trong nhà bạn đã thử – Trồng hoa bằng ống nhựa hình thang

Bạn có thể biến hoá các đoạn ống nhựa bằng cách đem cắt ống thành các đoạn ngắn và nhỏ với kích thước tuỳ ý mà bạn muốn. Sau đó dùng dây nối các ống lại với nhau để tạo thành hình thang. Rồi tiếp tục trồng những khóm hoa nhỏ xinh bạn thích vào đó. Đây là một ý tưởng tuyệt vời tạo tính thẩm mỹ tối đa cho không gian sống của bạn.

3, Trồng hoa bằng ống nhựa nằm ngang

Cách mới sáng tạo trồng hoa trong nhà bạn đã thử - Trồng hoa bằng ống nhựa ngang

Cách mới sáng tạo trồng hoa trong nhà bạn đã thử – Trồng hoa bằng ống nhựa ngang

Nếu bạn không thích nằm đứng và muốn tiết kiệm diện tích hơn thì nên đặt theo chiều ngang. Khi mua ống nhựa trồng hoa về, bạn đặt ống nhựa theo chiều năm ngang. Sau đó bạn cho một lớp sỏi ở dưới cùng rồi đổ đầy đất trồng hữu cơ lên trên. Như vậy bạn có thể gieo hạt hoặc là trồng hoa vào đó. Cố gắng chăm sóc hàng ngày là cây sẽ nở hoa cực đẹp.

4, Xẻ đôi ống nhựa để trồng hoa

Cách mới sáng tạo trồng hoa trong nhà bạn đã thử - trồng hoa bằng máng nhựaCách mới sáng tạo trồng hoa trong nhà bạn đã thử - trồng hoa bằng máng nhựa

Cách mới sáng tạo trồng hoa trong nhà bạn đã thử – trồng hoa bằng máng nhựa

Cách này cũng khá lý tưởng, thay vì dùng hết ống nhựa, bạn hãy cưa đôi ống nhựa để tạo thành 2 máng nhựa khác nhau. Như vậy vừa dễ sử dụng, tiết kiệm được diện tích sử dụng và tiết kiệm chi phí. Nhưng để trồng hiệu quả thì bạn nên mua loại ống to nhé!

Ngoài ra còn rất nhiều các cách nối ống nhựa với nhau để tạo thành các tháp trồng hoa vô cùng ấn tượng. Đây là sáng tạo trồng hoa tuyệt vời, rất thích hợp với những gia đình mà có diện tích sân vườn nhỏ hẹp hoặc nhà chung cư. Cách này vừa tạo mỹ quan đẹp cho không gian mà còn giúp tiết kiệm tối đa diện tích.

Cách mới sáng tạo trồng hoa trong nhà bạn đã thử

Cách mới sáng tạo trồng hoa trong nhà bạn đã thử

Bạn đã từng mua ống nhựa trồng hoa về sử dụng bao giờ chưa? Bạn thấy tính hiệu quả của nó ra sao? Hãy cùng chia sẻ với Hùng Iota ngay trong bình luận dưới đây nhé!

Xem thêm các bài viết khác: