Trong phần 1 Hùng Iota đã chỉ cho các bạn các loại rau củ quả có thể trồng ở chung cư. Ở phần 2 này Hùng Iota sẽ tập hợp 6 loại rau củ quả khác. Sẽ giúp các mẹ có kiến thức về làm vườn sáng tạo và có một khu vườn như ý của mình.

Trồng Cà chua bi ở chung cư?

Các loại rau củ quả bạn có thể trồng ở chung cư – Phần 2 - Trồng Cà chua bi ở chung cư

Các loại rau củ quả bạn có thể trồng ở chung cư – Phần 2 – Trồng Cà chua bi ở chung cư

Chọn loại cà chua bi để trồng tại nhà, chung cư và cung cấp cho chúng vị trí có ánh sáng tốt nhất bạn có thể tìm thấy. Để đáp ứng cà chua liên tục, hãy bắt đầu một hoặc hai cây mới từ hạt cứ sau hai tuần, giữ cho đất ẩm nhưng không sũng nước và bảo vệ chúng khỏi lạnh. Trồng cà chua sẽ đòi hỏi rất nhiều kiên nhẫn và nỗ lực, nhưng cuối cùng điều này sẽ khiến bạn thậm chí tự hào hơn với tất cả công việc khó khăn của mình.

Nhiệt độ trồng cà chua là 73-77 độ F (23-25 ​​độ C).

Trồng Cây me chua hay gọi là cây chút chít ở chung cư?

Các loại rau củ quả bạn có thể trồng ở chung cư – Phần 2 - Trồng Cây me chua hay gọi là cây chút chít ở chung cư

Các loại rau củ quả bạn có thể trồng ở chung cư – Phần 2 – Trồng Cây me chua hay gọi là cây chút chít ở chung cư

Cây chút chít là một loài cây thân thảo sống lâu năm, mọc rất phổ biến tại các bãi cỏ ở phần lớn các khu vực của châu Âu và nó cũng được trồng làm một loại rau ăn lá. Nó là một loại cây thân mảnh cao khoảng 60 cm, với thân và lá chứa nhiều nước. Nó có các cụm hoa xoắn màu lục ánh đỏ, nở vào giai đoạn tháng Sáu-Bảy

Cây chút chít không chỉ ngon một cách đáng kinh ngạc, nó cũng không phiền khi bị giữ trong một góc tối trong khu vườn của bạn. Bạn có thể bắt đầu trồng cây me chua – cây chút chít từ hạt, giâm cành, phân chia rễ hoặc cấy vào mùa xuân hoặc đầu mùa thu.

Nhiệt độ trồng cây me chua hay cây chút chút cũng không phải là một vấn đề – nó có thể tồn tại ngay cả khi hơi lạnh. Vì vậy, bạn có thể giữ cây me chua trên ban công bao lâu tùy thích, đặc biệt nếu nó được sưởi ấm. Cẩn thận nhặt lá cây me chua tươi khi chúng còn non và mềm và chỉ cao 4 hoặc 5 inch.

Trồng Gừng ở chung cư?

Các loại rau củ quả bạn có thể trồng ở chung cư – Phần 2 - Trồng Gừng ở chung cư

Các loại rau củ quả bạn có thể trồng ở chung cư – Phần 2 – Trồng Gừng ở chung cư

Gừng không chỉ ngon, mà còn khá dễ chịu khi nhìn vào. Nó được biết đến với tác dụng làm dịu cơn buồn nôn và say tàu xe cũng như giảm viêm. Mua một miếng gừng tại cửa hàng tạp hóa và phủ đất vào thùng chứa, đảm bảo những nụ trông tươi nhất sẽ ngước lên. Chờ cho sự tăng trưởng mới mọc ra khỏi đất. Nếu rễ bạn mua có vẻ quá khô, chỉ cần đặt nó vào nước ấm trong vài giờ để đánh thức chồi. Tránh xa ánh nắng trực tiếp của mặt trời.

Khi gừng của bạn đã sẵn sàng để thu hoạch, hãy kéo toàn bộ cây ra khỏi đất, cắt bỏ bao nhiêu tùy ý và trồng lại gừng theo cách tương tự như mô tả ở trên. Nhiệt độ trồng gừng là 68-77 độ F (20-25 độ C).

Trồng Trái dứa ở chung cư?

Điều này sẽ đòi hỏi tất cả sự kiên nhẫn bạn có thể tập hợp được. Bắt đầu bằng cách tìm một quả dứa hoàn hảo – mua nó trong những tháng ấm hơn, đảm bảo tất cả đều còn nguyên vẹn. Cắt đuôi bằng dao, để khô trong 3 hoặc 4 ngày, đặt nó vào một ít cát cho đến khi rễ phát triển (sẽ mất 6-8 tuần). Sau này, khi trồng dứa của bạn trong chậu, sử dụng hỗn hợp đất nhẹ với đá trân châu và cát.

Nước khi cần thiết và cung cấp ít nhất sáu giờ ánh sáng hàng ngày. Đừng mong đợi để nhìn thấy nở hoa trong ít nhất hai đến ba năm. Nhiệt độ tối ưu là 73-86 độ F (23-30 độ C).

Trồng dâu tây ở chung cư?

Các loại rau củ quả bạn có thể trồng ở chung cư – Phần 2 - Trồng dâu tây ở chung cư

Các loại rau củ quả bạn có thể trồng ở chung cư – Phần 2 – Trồng dâu tây ở chung cư

Dâu tây có thể được trồng tại nhà – chung cư quanh năm, với một số ánh sáng bổ sung trong những tháng mùa đông. Các loại Dâu tây lâu năm được ưa chuộng hơn – chúng sẽ tạo ra một vụ mùa xuân và một vụ khác vào mùa thu, ngoài một số loại quả mọng trong suốt mùa hè. Cách dễ nhất là mua cây, không trồng chúng từ hạt. Trong ba hoặc bốn tháng, một vài cây sẽ gửi người chạy, và đồn điền của bạn sẽ trở nên lớn hơn khoảng 3 lần.

Giữ ấm cho dâu tây của bạn và đừng quên nhổ những bông hoa đầu tiên (để cho cây phát triển mạnh hơn một chút). Nhiệt độ trồng dâu tây là 64-75 độ F (18-24 độ C). Hãy nhớ rằng: nếu vườn trong nhà, thì có khả năng không có côn trùng xung quanh, vì vậy bạn sẽ phải sử dụng bàn chải để thụ phấn cho dâu tây của bạn. Đối với điều đó, bạn chỉ cần chuyển phấn hoa từ nhị hoa đến trung tâm của hoa.

Trồng cây xạ hương – húng tây ở chung cư?

Các loại rau củ quả bạn có thể trồng ở chung cư – Phần 2 - Trồng cây xạ hương - húng tây ở chung cư

Các loại rau củ quả bạn có thể trồng ở chung cư – Phần 2 – Trồng cây xạ hương – húng tây ở chung cư

Húng tây là một loại thảo mộc đáng chú ý. Nó cực kỳ thơm, ngon và rất ít bảo trì. Điều chính ở đây là cung cấp cho nó đủ ánh sáng; thậm chí ánh sáng mặt trời trực tiếp sẽ tốt. Và đừng quên tưới nước thường xuyên, để đất đủ ẩm nhưng không sũng nước.

Đừng lạm dụng nó với phân bón – Hùng tây ( xạ hương ) sẽ không thể phát triển thêm. Nó có thể được trồng từ cả giâm và hạt.

Bạn đã trồng đươc những loại rau củ quả nào rồi? hãy chia sẻ với Hùng Iota ở mục bình luận bên dưới nhé.

Xem thêm những bài viêt về làm vườn khác