Các loại rau củ quả bạn có thể trồng ở chung cư? Diện tích ở ban công rất chật hẹp, tuy nhiên nếu khéo sắp xếp bạn vẫn có thể rành được một khoảng trống nhỏ để trồng hoa, rau, cây nhỏ. Tạo không gian xanh cho ban công nhà bạn.

Đôi khi bạn ước mình có thể ra ngoài ban công, lấy ra một ít rau và thảo mộc tươi từ khu vườn nhỏ tuyệt đẹp ở ban công. Và sẽ đặc biệt hơn nếu khi nhìn ra ngoài ban công bạn thấy màu sắc xanh mơn mởn tràn đầy sức sống.

Hùng Iota đã tìm hiểu một giải pháp dùng ống nhựa trồng rau ở chung cư với các loại rau củ quả trồng ở chung cư khác nhau. Vừa đáp ứng được không gian xanh ở chung cư, vừa giúp bạn có rau củ quả sạch để ăn.

Những loại rau củ quả có thể trồng ở chung?

Trồng ớt ở chung cư

Các loại rau củ quả bạn có thể trồng ở chung cư - Trồng ớt ở chung cư

Các loại rau củ quả bạn có thể trồng ở chung cư – Trồng ớt ở chung cư

Bạn có thể dễ dàng trồng ớt chuông đỏ trong ống nhựa trồng rau ở ban công chung cư để làm gia vị cho món salad, bánh mì và pizza. Hãy chắc chắn chọn một nơi ấm áp, nhiều ánh sáng và một trong những giống được khuyên dùng để trồng trong nhà.

Ớt nhiều màu sắc sẽ làm sáng ban công chung cư của bạn của bạn và sẽ không chiếm nhiều không gian. Mỗi cây có thể chứa tới 50 vỏ hạt tiêu. Bất cứ nơi nào bạn chọn để trồng chúng, hãy cố gắng duy trì nhiệt độ ở đó từ 77 đến 81 độ F (25-27 độ C).

Trồng cà rốt ở chung cư

Các loại rau củ quả bạn có thể trồng ở chung cư - Trồng cà rốt ở chung cư

Các loại rau củ quả bạn có thể trồng ở chung cư – Trồng cà rốt ở chung cư

Chọn các giống cả rốt nhỏ và trồng trong các ống nhựa trồng rau ở chung cư khu vực nhận được nhiều ánh sáng. Giữ cho đất ẩm, nhưng không được ngâm nước. Cà rốt của bạn sẽ sẵn sàng để thu hoạch trong 80-90 ngày.

Nếu bạn không có bất kỳ chậu hoặc hộp đặc biệt nào, bạn cũng có thể sử dụng các chai nhựa với phần ngọn bị cắt (đừng quên tạo lỗ thoát nước ở phía dưới). Nhiệt độ tối ưu cho cà rốt là 55-75 độ F (13-24 độ C).

Trồng cây bạc hà ở chung cư

Các loại rau củ quả bạn có thể trồng ở chung cư - Trồng cây bạc hà ở chung cư

Các loại rau củ quả bạn có thể trồng ở chung cư – Trồng cây bạc hà ở chung cư

Bạc hà là một loại cây không thể bỏ qua. Nó có thể được trồng từ hạt hoặc cây trong ống nhựa trồng rau ở chung cư ngay cả trong mùa đông. Hãy chắc chắn rằng nó nhận đủ ánh sáng (nhưng tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp) và tưới nước thường xuyên. Nhiệt độ tối ưu là 68-77 độ F (20-25 độ C).

Sự thật thú vị: bạc hà không chỉ ngon, mà trà bạc hà còn được biết đến để làm dịu cơn nôn nao.

Trồng hành lá ở chung cư

Các loại rau củ quả bạn có thể trồng ở chung cư - Trồng hành lá hành tây ở chung cư

Các loại rau củ quả bạn có thể trồng ở chung cư – Trồng hành lá hành tây ở chung cư

Bạn không cần yêu cầu bất kỳ kỹ năng đặc biệt nào để trồng hành tây, hành lá trong ống nhựa trồng rau ở chung cư. Chỉ cần nhớ những điều cơ bản: đất tốt, thoát nước đầy đủ, phân bón tốt.

Đầu tiên, đặt hành tây, hành lá mới trồng của bạn ở một nơi tối mát mẻ để cho phép chúng phát triển hệ thống gốc của chúng một chút. Sau đó, họ sẽ cần rất nhiều ánh sáng. Nhiệt độ tối ưu là 64-68 độ F (18-20 độ C). Đừng quá nóng chúng – rau xanh sẽ không thích điều đó.

Trồng húng quế ở chung cư

Các loại rau củ quả bạn có thể trồng ở chung cư - Trồng rau húng quế ở chung cư

Các loại rau củ quả bạn có thể trồng ở chung cư – Trồng rau húng quế ở chung cư

Húng quế phát triển tốt trong ống nhựa trồng rau ở chung cư. Chọn một nơi đầy nắng, và giữ cho nó được tưới nước tốt và ấm áp, với hệ thống thoát nước tốt. Khi những chiếc lá trên cùng đạt chiều cao khoảng sáu inch, hãy bắt đầu tỉa chúng. Véo bất kỳ bông hoa nào ngay khi chúng xuất hiện.

Nhiệt độ tối ưu cho húng quế là 68-77 độ F (20-25 độ C). Cung cấp thêm ánh sáng trong mùa đông.

Trồng dưa leo ở chung cư

Các loại rau củ quả bạn có thể trồng ở chung cư - Trồng dưa chuột ở chung cư

Các loại rau củ quả bạn có thể trồng ở chung cư – Trồng dưa chuột ở chung cư

Để trồng dưa chuột trong ống nhựa trồng rau, hãy chọn các giống lai F1, chỉ tạo ra hoa cái (quả được thụ tinh bởi hoa đực có vị đắng). Nếu bạn thành công trong nỗ lực làm vườn của mình, mỗi nhà máy sẽ sản xuất tới 3-4 tá dưa chuột. Bạn sẽ phải nỗ lực nhiều hơn với việc cấy cây thường xuyên khi chúng lớn hơn, nhưng sau đó, chủ yếu là về việc tưới nước thường xuyên và véo những mẹo trồng.

Sử dụng chậu 12 ” nếu trồng trong thùng chứa. Nhiệt độ tối ưu cho dưa chuột là 70-75 độ F (21-24 độ C).

Bạn đã thử trồng các loại rau củ quả nào trong ống nhựa trồng rau ở chung cư rồi! Hãy chia sẻ với Hùng Iota trong các bình luận bên dưới nhé.

Xem thêm phần 2: Các loại rau củ quả bạn có thể trồng ở chung cư – Phần 2

Xem thêm những bài viết làm vườn sáng tạo khác: