Trồng hoa trong ống nhựa ở ban công không chỉ để trang trí mà còn có tác dụng phong thuỷ. Nếu trồng đúng loại hoa sẽ giúp hút tài hút lộc, bảo vệ sức khoẻ cho cả gia đình. Đó cũng là lý do mà vì sao mà hiện nay hầu hết các gia đình có ban công đều muốn trồng hoa.

Hùng Iota sẽ bật mí với bạn các loại hoa nên trồng ở khu vực ban công tốt cho phong thuỷ. Bạn có thể lựa chọn loại hoa phù hợp để củng cố phong thuỷ gia đình mình. Đồng thời giúp bạn biết cách sử dụng ống nhựa trồng hoa ở ban công, vừa tiết kiệm diện tích và chi phí.

1, Chậu trồng hoa hồng leo ở ban công

Các loại hoa nên trồng ở ban công rất tốt cho phong thuỷ nhà ở - hoa hồng leo ở ban công

Các loại hoa nên trồng ở ban công rất tốt cho phong thuỷ nhà ở – hoa hồng leo ở ban công

Hoa hồng là loại hoa vừa đẹp mà còn có hương và sắc. Đồng thời cũng là hoa biểu tượng cho tình yêu bất diệt. Hoa hồng có nhiều dạng nhưng bạn nên trồng loại hoa hồng thân gai leo ở ban công vì chúng sẽ giúp hóa giải phong thủy. Đặc biệt rất thích hợp với những gia đình mà có nhiều phụ nữ.

2, Chậu trồng hoa hoa mai địa thảo

Các loại hoa nên trồng ở ban công rất tốt cho phong thuỷ nhà ở - hoa mai địa thảo

Các loại hoa nên trồng ở ban công rất tốt cho phong thuỷ nhà ở – hoa mai địa thảo

Hoa mai địa thảo còn được gọi là ngọc thảo. Chúng có vẻ đẹp mềm mại và rất mộng mơ nên rất được nhiều người yêu thích. Mai địa thảo có cả loại đơn và loại kép, rất ít khi bị sâu bệnh, dễ chăm sóc. Hơn nữa cây lại ưa sáng nên rất phù hợp trồng ở ban công. Cây này có ý nghĩa giúp gia đình luôn vui vẻ và hoà thuận.

3, Chậu trồng hoa huyết long ở ban công

Các loại hoa nên trồng ở ban công rất tốt cho phong thuỷ nhà ở - hoa huyết long

Các loại hoa nên trồng ở ban công rất tốt cho phong thuỷ nhà ở – hoa huyết long

Huyết long có lá bé và dài, lá màu xanh thẩm, ở giữa có đốm vàng. Cây huyết long có công dụng ngăn chặn khí xấu xâm nhập vào nhà. Đặc biệt loại này có thể trồng trong giỏ treo ở ban công nên rất tiết kiệm diện tích. Bạn có thể tận dụng các ống nhựa trồng hoa cũng rất tuyệt. Ống nhựa tròn nhỏ gọn, dễ trồng và dễ chăm sóc, giúp ban công nhà bạn thông thoáng hơn.

4, Chậu trồng hoa đỗ quyên ở ban công

Các loại hoa nên trồng ở ban công rất tốt cho phong thuỷ nhà ở - hoa đỗ quyên

Các loại hoa nên trồng ở ban công rất tốt cho phong thuỷ nhà ở – hoa đỗ quyên

Đỗ quyên là hoa rất dễ trồng và dễ chăm sóc. Cây có nhiều hoa lá và gai. Nếu trồng ở ban công sẽ vừa giúp hóa giải khí xấu mà còn vừa mang lại may mắn cho gia chủ.

5, Chậu trồng hoa dừa cạn ở ban công

Các loại hoa nên trồng ở ban công rất tốt cho phong thuỷ nhà ở - hoa dừa cạn

Các loại hoa nên trồng ở ban công rất tốt cho phong thuỷ nhà ở – hoa dừa cạn

Dừa cạn không chỉ dễ trồng mà còn có thể ra hoa quanh năm. Bạn có thể trồng thành từng chậu, giỏ treo lên ban công rất đẹp. Đặc biệt hoa có nhiều màu để bạn chọn như màu trắng, tím, hồng và đỏ rất hợp với những gia chủ có mệnh hỏa hoặc mệnh thủy.

6, Trồng hoa thúy điệp ở ban công

Các loại hoa nên trồng ở ban công rất tốt cho phong thuỷ nhà ở - hoa thúy điệp

Các loại hoa nên trồng ở ban công rất tốt cho phong thuỷ nhà ở – hoa thúy điệp

Đây là hoa thân bò mềm, hoa có màu nhiều màu như tím, xanh biển và hồng trắng… Hoa thuý điệp nhìn giống như những cánh bướm dập dìu, đúng như tên gọi của nó. Loại hoa này rất ưa sáng và độ ẩm cao nên phù hợp để trồng ở ban công. Bạn cũng có thể trồng trong chậu hoặc treo đặt ở ban công.

7, Trồng hoa giấy ở ban công

Các loại hoa nên trồng ở ban công rất tốt cho phong thuỷ nhà ở - hoa giấy

Các loại hoa nên trồng ở ban công rất tốt cho phong thuỷ nhà ở – hoa giấy

Hoa giấy có vẻ đẹp mong manh và rất thuần khiết, cảm giác giống như trang giấy mỏng. Đây là loài cây leo thân gỗ, rất dễ trồng và dễ uốn nắn. Hoa thường nở vào mùa khô, đặc biệt chúng chịu khô hạn tốt nên rất lý tưởng để trồng ở ban công. Hoa có màu trắng, và hồng nên hợp với gia chủ mệnh hỏa, mệnh kim hoặc mệnh thủy.

8, Trồng hoa xương rồng ở ban công

Các loại hoa nên trồng ở ban công rất tốt cho phong thuỷ nhà ở - hoa xương rồng

Các loại hoa nên trồng ở ban công rất tốt cho phong thuỷ nhà ở – hoa xương rồng

Theo phong thủy thì cây xương rồng có khả năng mang đến sức mạnh cho gia chủ. Đồng thời nó còn giúp hóa giải sát khí từ bên ngoài vào.

Gia đình bạn có sử dụng ống nhựa trồng hoa không? Ban công nhà bạn có trồng một trong các loại hoa trên đây chưa? Bạn muốn trồng loại hoa nào ở ban công nhà mình? Hãy chia sẻ với Hùng Iota ngay trong bình luận dưới đây.

Xem thêm những bài viết làm vườn sáng tạo khác: