Công dụng trà xanh tươi. Trà xanh là một mặt hàng chủ lực được yêu thích trong văn hóa Nhật Bản đã trở nên được đánh giá cao trong những năm qua vì lợi ích sức khỏe và sự đơn giản của nó. Bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng trà xanh thực sự có nhiều công dụng hơn ngoài việc là một thức uống ngon. Cho dù bạn có sử dụng bột matcha hay túi trà thông thường hay không, bạn có thể sử dụng nó để giúp chống lại các vấn đề về da, sửa móng tay, cải thiện khu vườn của bạn và thậm chí giúp đỡ quanh nhà. Bạn thậm chí không phải uống trà xanh để gặt hái một số lợi ích của nó!

Hùng Iota đã thu thập một danh sách một số công dụng trà xanh tươi đáng ngạc nhiên mà bạn nên thử. Đừng bỏ lỡ phần thưởng hữu ích của Hùng Iota ở cuối bài viết.

Làm dịu vết cháy nắng và kích ứng da khác

Bạn có biết công dụng trà xanh tươi - Matcha - Dịu cháy nắng

Bạn có biết công dụng trà xanh tươi – Dịu cháy nắng

Nha đam thường là phương pháp chữa trị cháy nắng, nhưng trà xanh tươi cũng có thể giúp ích! Chứa các đặc tính giúp chống viêm, những người bị cháy nắng chỉ cần ngâm một miếng vải sạch vào một ít trà xanh tươi mát và bôi nó vào vùng bị cháy .

Chống mùi hôi quanh nhà bạn

Bạn có biết công dụng trà xanh tươi - Matcha - Chống mùi hôi

Bạn có biết công dụng trà xanh tươi – Chống mùi hôi

Túi trà xanh tươi không sử dụng được cũng có thể dùng sử dụng để loại bỏ mùi hôi xung quanh nhà bạn, từ tủ lạnh, thùng rác, giày dép và thậm chí cả ngăn kéo đồ lót của bạn .

Làm sạch dầu mỡ khỏi bát đĩa bẩn

Bạn có biết công dụng trà xanh tươi - Matcha - Làm sạch dầu mỡ

Bạn có biết công dụng trà xanh tươi – Làm sạch dầu mỡ

Ngay cả túi trà xanh tươi đã qua sử dụng cũng có thể được đưa vào sử dụng tiếp! Túi đã qua sử dụng có thể được sử dụng để loại bỏ dầu mỡ khỏi bát đĩa bẩn. Chúng cơ bản là bọt biển nhỏ!

Cải thiện sức khỏe răng miệng

Bạn có biết công dụng trà xanh tươi - Matcha - Cải thiện răng miệng

Bạn có biết công dụng trà xanh tươi – Cải thiện răng miệng

Chúng ta đều biết rằng cà phê và soda có thể làm ố răng của bạn, nhưng bạn có biết công dụng trà xanh tươi thực sự có thể giúp ích cho sức khỏe răng miệng của bạn miễn là bạn uống nó không đường. Nhờ các phân tử được gọi là catechin, uống một tách trà xanh mỗi ngày thậm chí có thể làm giảm khả năng mất răng của bạn . Nếu bất cứ điều gì, trà có thể giúp bạn cai sữa – soda!

Tự làm nước súc miệng

Bạn có biết công dụng trà xanh tươi - Matcha - Nước súc miệng

Bạn có biết công dụng trà xanh tươi – Nước súc miệng

Tin hay không, kem đánh răng và nước súc miệng dựa trên trà xanh thực sự tồn tại. Bạn thậm chí có thể sử dụng trà xanh để tự làm nước súc miệng .

Giảm chảy máu trên vết thương

Bạn có biết công dụng trà xanh tươi - Matcha - Cầm máu

Bạn có biết công dụng trà xanh tươi  – Cầm máu

Nếu bạn bị chảy máu, trà xanh có thể giúp kiểm soát thiệt hại. Các tannin có trong trà xanh giúp cầm máu bằng cách đông máu. Trong trường hợp bạn tự cắt bằng cách nào đó, tất cả những gì bạn cần làm là đặt một túi trà tươi mát, đã qua sử dụng hoặc gạc nhúng vào trà nguội trên khu vực chảy máu để làm dịu vết thương .

Giảm cân trong khi bạn ngủ

Bạn có biết công dụng trà xanh tươi - Matcha - Giảm cân

Bạn có biết công dụng trà xanh tươi  – Giảm cân

Trà xanh có thể được pha chế theo cách không chứa calo . Mặc dù nó đã được biết đến để hỗ trợ giảm cân, đặc biệt là khi bạn uống nó thay cho đồ uống có đường, trà xanh cũng có thể giúp bạn giảm cân trong khi bạn ngủ! Thông thường nên uống trà 2 giờ trước khi đi ngủ để xem tác dụng của nó.

Làm sạch, chăm sóc tóc

Bạn có biết công dụng trà xanh tươi - Matcha - Chăm sóc tóc

Bạn có biết công dụng trà xanh tươi  – Chăm sóc tóc

Trà xanh có thể là người bạn tốt nhất của mái tóc của bạn. Ngâm túi trà xanh trong nước và bạn có thể có được một loại nước xả hoặc dầu xả dễ dàng . Bạn thậm chí có thể sử dụng trà xanh để giúp mình làm dầu gội !

Làm mờ nếp nhăn và giảm lão hóa

Bạn có biết công dụng trà xanh tươi - Matcha - Mờ nhăn và giảm lão hóa

Bạn có biết công dụng trà xanh tươi  – Mờ nhăn và giảm lão hóa

Trà xanh cũng có thể giúp chống lại tác động của lão hóa nhờ các chất chống oxy hóa. Ngâm một chiếc khăn giấy trong trà xanh và đắp lên mặt. Biểu tượng thời trang Norma Kamali thề bởi nó .

Phần thưởng: Bảo vệ nhà khỏi sâu bênh bằng cách sử dụng hương thơm của trà

Bạn có biết công dụng trà xanh tươi - Matcha - Chống sâu bọ

Bạn có biết công dụng trà xanh tươi – Chống sâu bọ

Chuột được cho là ghét mùi trà, vì vậy việc giấu túi trà đã qua sử dụng ở những khu vực dễ bị chuột như tủ hoặc tủ đựng thức ăn sẽ đặc biệt giúp ngăn chặn chuột. Bảo dưỡng túi bằng tinh dầu bạc hà cũng được khuyến cáo để giúp xua đuổi nhện và kiến.

Bạn đã bao giờ sử dụng bất kỳ công dụng trà xanh tươi theo cách bên ngoài chưa? Hãy cho Hùng Iota biết nếu bạn đã thử bất kỳ ý tưởng nào trong số này!

Xem thêm bài viết liên quan:

Loài hoa nói lên nội tâm của bạn

Massage chữa bệnh

Xem bói ngón tay cái