9 Sai lầm thiết kế nhà bếp mà chúng ta thường mắc phải?

Nhà bếp của bạn là một trong những phòng tiện nghi, được sử dụng nhiều nhất trong nhà của bạn. Chúng ta dành rất nhiều thời gian ở đây, vì vậy nó phải thuận tiện và đa chức năng. Nhưng có một số lỗi thiết kế dẫn đến sự bất tiện liên tục. Bạn có muốn đặt một lò nướng ngay bên cạnh tủ lạnh? Nếu bạn không chắc chắn, bài viết này là phải đọc!

9 sai lầm thiết kế nhà bếp

Hùng Iota đã thu thập những sai lầm phổ biến nhất và tìm thấy lời khuyên hữu ích cho những người muốn có nhà bếp hoàn hảo.

9. Sắp xếp thiết bị nhà bếp không thuận tiện

9 sai lầm thiết kế nhà bếp - Sắp xếp thiết bị - Hùng Iota

9 sai lầm thiết kế nhà bếp – Sắp xếp thiết bị – Hùng Iota

Thiết bị nhà bếp không nên đặt quá cao hoặc quá thấp. Hãy xem xét chiều cao của bạn – tốt nhất là ngay ở mức eo của bạn. Ví dụ, tốt hơn là để lò nướng của bạn ra khỏi sàn nhà, do đó bạn không đốt cháy chính mình khi bạn đang lấy những thứ ra khỏi nó.

8. Ngăn kéo nặng trên tường mỏng

9 sai lầm thiết kế nhà bếp - Ngăn kéo nặng trên tường - Hùng Iota

9 sai lầm thiết kế nhà bếp – Ngăn kéo nặng trên tường – Hùng Iota

Bạn chỉ có thể đặt kệ và ngăn kéo trên tường chịu lực. Một bức tường thạch cao sẽ không chịu trọng lượng nặng như vậy, do đó, có nhiều nguy cơ tiềm ẩn với nó.

7. Bồn rửa không thuận tiện

9 sai lầm thiết kế nhà bếp - Bồn rửa không thuận tiện - Hùng Iota

9 sai lầm thiết kế nhà bếp – Bồn rửa không thuận tiện – Hùng Iota

Những điều quan trọng nhất về bồn rửa là tiện lợi và khả năng sử dụng. Nếu bạn đã luôn luôn thích bồn rửa tròn, không lên mua một hình vuông, nó sẽ làm phiền bạn. Một bồn rửa nên rộng rãi và được làm bằng vật liệu có khả năng chịu được nhiệt độ cao. Nó cũng rất quan trọng với một kích thước tốt: các chuyên gia nghĩ rằng độ sâu tốt nhất là 7 in.

9 sai lầm thiết kế nhà bếp của bạn.

6. Góc trống

9 sai lầm thiết kế nhà bếp - Góc trống - Hùng Iota

9 sai lầm thiết kế nhà bếp – Góc trống – Hùng Iota

Điều quan trọng là sử dụng tất cả các góc , đặc biệt là khi nói đến phòng nhỏ. Xoay khay có thể dễ dàng thay thế ngăn kéo vô dụng. Cửa xếp khá đắt nhưng chúng thực sự không thể thiếu: bạn sẽ có thể sử dụng tất cả không gian bên trong.

Ngăn kéo góc và chéo cũng là một giải pháp tuyệt vời. Bạn thậm chí có thể đặt một lò nướng hoặc bồn rửa ở đó, nhưng đừng quên sử dụng những giá đựng đồ tốt.

5. Tấm kính chắn tường

9 sai lầm thiết kế nhà bếp - Kính chắn tường - Hùng Iota

9 sai lầm thiết kế nhà bếp – Kính chắn tường – Hùng Iota

Một tấm kính chắn tường trông thật sự tuyệt vời với nhà bếp, đó là lý do tại sao nhiều người thích nó. Nhưng đừng quên bụi và bụi bẩn đó sẽ luôn ở sau kính. Ngoài ra, nếu bạn muốn tiết kiệm tiền và mua kính giá rẻ, nó có thể bị trầy xước và nứt . Kết quả là, nhà bếp của bạn sẽ trông rối rắm.

  • Nếu bạn vẫn muốn sử dụng kính, hãy đặt một miếng dài. Kính không nên được chia thành các tờ.
  • Các tấm chắn tường đáng tin cậy và bền nhất được làm bằng kính cường lực . Đừng cố gắng tiết kiệm vật liệu.

4. Không có đủ ánh sáng

9 sai lầm thiết kế nhà bếp - Thiếu ánh sáng - Hùng Iota

9 sai lầm thiết kế nhà bếp – Thiếu ánh sáng – Hùng Iota

Ánh sáng cực kỳ quan trọng. Bếp nhẹ trông rộng hơn, nhưng nếu ngăn kéo của bạn có màu tối hơn, đừng quên mua thêm đèn. Đó là khuyến cáo để cài đặt một số đèn: ánh sáng chính từ trên cao, ánh sáng ngay phía trên quầy, và một ngọn đèn đẹp trên bàn ăn.

Nhà bếp của bạn càng có nhiều ánh sáng thì việc nấu ăn càng thuận tiện.

9 sai lầm thiết kế nhà bếp của bạn.

3. Không có chân

9 sai lầm thiết kế nhà bếp - Tủ không có chân - Hùng Iota

9 sai lầm thiết kế nhà bếp – Tủ không có chân – Hùng Iota

Nếu tủ của bạn bạn có chân, bạn không cần phải vệ sinh dưới tất cả các tủ và loại bỏ bụi và các vật phẩm khác bị mất ở đó. Hơn nữa, nhà bếp của bạn trông gọn gàng hơn với tấm ván 5 inch này.

2. Không có khoảng cách giữa các thiết bị

9 sai lầm thiết kế nhà bếp - Khoảng cách các thiết bị - Hùng Iota

9 sai lầm thiết kế nhà bếp – Khoảng cách các thiết bị – Hùng Iota

Tạo khoảng không là khu vực giữa tủ lạnh, bồn rửa và bếp điện. Đó là cần thiết bởi vì bạn lấy sản phẩm ra khỏi tủ lạnh, rửa chúng, và sau đó nấu ăn.

Hùng Iota thấy cũng không nên đặt lò bên cạnh tủ lạnh: tủ lạnh của bạn có thể bị hỏng sớm hơn. Do nhiệt độ cao, tủ lạnh hoạt động cực kỳ khó khăn để giữ nhiệt độ lạnh. Để giữ cho bếp của bạn tránh xa nước , đừng đặt nó gần bồn rửa

1. Sàn không thích hợp cho bếp

9 sai lầm thiết kế nhà bếp - Sàn không thích hợp - Hùng Iota

9 sai lầm thiết kế nhà bếp – Sàn không thích hợp – Hùng Iota

Mặc dù sàn gỗ công nghiệp thực sự phổ biến nhưng không được đặt trong nhà bếp vì nó có thể biến đổi xấu vì nước. Nếu bạn đặt gạch xuống, nhà bếp của bạn sẽ không nhìn ấm cúng như bàn chân của bạn sẽ luôn luôn cảm thấy lạnh và chậu và chảo của bạn có thể phá vỡ nếu nó rơi xuống.

Chúng tôi khuyên bạn nên kết hợp gạch và gỗ biến đổi nhiệt . Đặt gạch ngay gần quầy và đặt gỗ biến đổi nhiệt trong khu vực ăn uống.

Bạn đã bao giờ gặp phải bất kỳ sai lầm nào trong thiết kế nhà bếp nào chưa? Bạn có gì để thêm vào danh sách này không? Hãy chia sẻ với bạn đọc dưới mục bình luận bên dưới cùng Hùng Iota nhé.

Xem thêm một số bài đăng liên quan:

Cách để khôi phục đồ da đã hỏng

Những thói quen xấu ảnh hưởng đến thiết bị của bạn

101 cách chồng lầy làm vợ cười

Làm thế nào khi con cư xử thiếu tôn trọng

Loài hoa nói lên nội tâm của bạn

Top 10 hòn đảo kỳ lạ che giấu bí mật lịch sử

7 Cách ngăn chặn cơn đau dạ dày hiệu quả