9 cách để làm giảm cơn đau gót chân? Một kích thích nhỏ ở gót chân cũng có thể gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng. Cục máu đông nhỏ nằm ở gần gốc xương gót chân có thể gây ra khó chịu khi đi bộ hoặc chạy. Khoảng 50% số người hiện nay đang bị đau gót chân. Bạn không thể tự mình nhìn rõ hết được toàn bộ gót chân của mình bị tổn thương thế nào. Và để giải quyết vấn đề này là một điều không hề dễ dàng.

Hùng Iota quyết định chia sẻ với bạn 9 cách để làm giảm cơn đau gót chân cực kỳ hiệu quả dưới đây. Mong rằng sẽ giúp ích cho bạn nhanh chóng thoát khỏi những cơn đau này.

1. Chườm lạnh gót chân của bạn

9 cách để làm giảm cơn đau gót chân - Chườm lạnh gót chân

9 cách để làm giảm cơn đau gót chân – Chườm lạnh gót chân

Cách đơn giản để loại bỏ nhanh các cơn đau ở gót chân đó là chườm lạnh. Bạn có thể dán miếng dán lạnh vào gót chân là sẽ thấy nhẹ nhõm ngay lập tức. Hơi lạnh giúp giảm đau rất nhanh nhưng sẽ không kéo dài lâu nên bạn cần dùng thuốc. Nếu không có miếng gạc lạnh thì bạn có thể lấy viên đá và bọc trong miếng vải rồi đắp lên gót chân là được.

2. Mang nẹp chân

9 cách để làm giảm cơn đau gót chân - Mang nẹp chân

9 cách để làm giảm cơn đau gót chân – Mang nẹp chân

Nẹp chân vào ban đêm khi ngủ sẽ giúp giảm đau tốt. Tuy cách này không thoải mái cho lắm nhưng bạn sẽ quen dần với nó và thấy sự thay đổi rõ rệt. Bạn có thể mua nẹp chân tại các cửa hàng bán đồ thể thao hoặc hiệu thuốc. Có rất nhiều kích thước nẹp để bạn tha hồ lựa chọn phù hợp với kích cỡ chân của mình.

3. Tập thể dục và vật lý trị liệu

9 cách để làm giảm cơn đau gót chân - Tập thể dục và vật lý trị liệu

9 cách để làm giảm cơn đau gót chân – Tập thể dục và vật lý trị liệu

Bạn nên tìm đến các chuyên gia giỏi để được hướng dẫn điều trị bằng vật lý trị liệu. Các chuyên gia sẽ tư vấn cho bạn những bài tập bạn có thể tự làm ở nhà. Những bài tập này sẽ giúp bạn giảm đau nhanh và rèn luyện cơ bắp rất tốt. Bạn nên thực hiện mỗi ngày khi có thời gian rảnh, ví dụ như trước khi ngủ và khi đeo nẹp.

4. Thoa giấm táo lên gót chân.

9 cách để làm giảm cơn đau gót chân - Thoa giấm táo

9 cách để làm giảm cơn đau gót chân – Thoa giấm táo

Đây được xem là biện pháp khắc phục đau gót chân đơn giản ngay tại nhà mà rất hiệu quả. Giấm táo có thể dùng để giảm đau và sưng tấy chỉ trong vài bước. Bạn lấy một miếng vải và ngâm nó trong giấm. Sau đó đắp nó xung quanh gót chân để kích thích gót chân. Lặp lại mỗi ngày cho đến khi bạn cảm thấy thoải mái.

5. Dùng dụng cụ chỉnh hình chân

9 cách để làm giảm cơn đau gót chân - Dùng dụng cụ chỉnh hình

9 cách để làm giảm cơn đau gót chân – Dùng dụng cụ chỉnh hình

Đây là cách rất đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả! Bạn sử dụng dụng cụ chỉnh hình để đặt vào giày. Nhưng nhớ là nên dùng dụng cụ do bác sỹ chuyên khoa trực tiếp tư vấn. Mặc dù cách này hơi tốn kém nhưng lại rất hiệu quả, giảm đau nhanh khi bạn đi bộ. Các miếng chèn này có thể được sử dụng đến 5 năm và bạn không sợ cơn đau xảy đến nữa.

6. Tiêm thuốc chống viêm

9 cách để làm giảm cơn đau gót chân - Tiêm thuốc chống viêm

9 cách để làm giảm cơn đau gót chân – Tiêm thuốc chống viêm

Thuốc chống viêm sẽ giúp loại bỏ cơn đau và viêm rất tốt. Vì thế bạn hãy đến gặp bác sỹ để khám và điều trị một cách khoa học, an toàn. Đừng tự ý chịu đựng và điều trị bởi cơn đau sẽ càng nặng hơn.

7. Ngâm gót chân bằng nước muối ấm

9 cách để làm giảm cơn đau gót chân - Ngâm gót chân bằng nước muối ấm

9 cách để làm giảm cơn đau gót chân – Ngâm gót chân bằng nước muối ấm

Muối có tác dụng diệt khuẩn cực kỳ tốt, vì thế được xem là thuốc điều trị tốt chống lại gót chân. Trong muối còn có nhiều magie tốt cho xương. Vì thế để giảm đau gót chân nhanh thì bạn có thể pha nước muối ấm và ngâm chân trong đó khoảng 1 giờ là khỏi.

8. Sử dụng dầu hạt lanh

9 cách để làm giảm cơn đau gót chân - Sử dụng dầu hạt lanh

9 cách để làm giảm cơn đau gót chân – Sử dụng dầu hạt lanh

Cách này khá đơn giản, bạn chỉ cần lấy miếng vải rồi nhúng vào dầu hạt lanh. Sau đó đắp miếng vải đó vào gót chân và quấn nó để giữ ấm chân, để qua đêm. Bạn có thể dùng thường xuyên để giúp thư giãn gót chân của mình.

9. Sử dụng baking soda dán vào gót chân

9 cách để làm giảm cơn đau gót chân - Sử dụng baking soda dán

9 cách để làm giảm cơn đau gót chân – Sử dụng baking soda dán

Bạn chỉ cần lấy ít bột baking soda trộn với ít nước để tạo thành bột. Sau đó đắp nó vào vùng bị đau, quấn chân bằng gạc và băng thun.

Những biện pháp trên đây sẽ giúp ích rất nhiều để giảm đau gót chân nhanh. Qua đó giúp cuộc sống của bạn trở nên đơn giản hơn. Đặc biệt các nguyên liệu để dùng hầu như là đều có sẵn ở nhà nên rất dễ áp dụng.

Phần thưởng: Hình ảnh chụp X-quang của một cơn đau gót chân.

9 cách để làm giảm cơn đau gót chân - X-quang của một cơn đau gót chân

9 cách để làm giảm cơn đau gót chân – X-quang của một cơn đau gót chân

Làm thế nào để bạn chống lại cơn đau gót chân? Bạn đã thử bất kỳ phương pháp điều trị đau gót chân nào trên đây chưa? Hãy chia sẻ cùng với Hùng Iota ngay trong bình luận dưới đây!

Xem thêm bài viết liên quan: