7 lời khuyên dành cho các mẹ khi con đái dầm. Mặc dù thực tế rằng bạn có thể đã hướng dẫn cho bé nhà mình từ khi bé còn nhỏ, nhưng đái dầm vẫn có thể xảy ra rất phổ biến trong độ tuổi từ 4 đến 7. Khoảng 15% trẻ em ở độ tuổi đó đái dầm ít nhất hai lần một tuần. Vì vậy, nếu nó vẫn xảy ra với con bạn hãy nhớ rằng nó là hoàn toàn bình thường và có một vài điều bạn có thể làm để cố gắng ngăn chặn nó trong tương lai.

Blog Hùng Iota , Hùng Iota có 7 lời khuyên cho mẹ và các bé khi con đái dầm để giúp các bé ngừng việc làm ướt giường.

1. Giảm số lượng đồ uống trước khi ngủ.

7 lời khuyên dành cho các mẹ khi con đái dầm - Giảm lượng nước uống

7 lời khuyên dành cho các mẹ khi con đái dầm – Giảm lượng nước uống

Để ngăn ngừa bàng quang của trẻ trở nên quá mức vào buổi tối , điều quan trọng là kiểm soát lượng chất lỏng mà chúng uống vào buổi chiều và ngay trước khi đi ngủ. Hãy để bé có đủ lượng nước cần thiết vào buổi sáng và trong giờ ăn trưa, sau đó từ từ giảm số lượng vào ban đêm. Ngoài ra, điều quan trọng là trẻ phải đi vệ sinh mỗi tối ngay trước khi đi ngủ. Cố gắng tạo thói quen này cho bé.

2. Tránh một số loại thực phẩm gây kích thích bàng quang.

7 lời khuyên dành cho các mẹ khi con đái dầm - Thúc đẩy bằng trách nhiệm

7 lời khuyên dành cho các mẹ khi con đái dầm – Thúc đẩy bằng trách nhiệm

Có một số loại thực phẩm có thể gây kích ứng bàng quang ở trẻ nhỏ khiến chúng có tai nạn khi ngủ vì chúng không có đủ khả năng kiểm soát bàng quang. Tránh các loại thực phẩm quá chua như nước trái cây có chứa chanh, cam, dứa, táo hoặc nam việt quất.

Tránh các sản phẩm từ sữa như sữa hoặc sữa chua vì sữa có thể khiến con bạn cảm thấy buồn ngủ hơn và ngăn trẻ thức dậy khi bàng quang đầy. Cũng tránh sôcôla nóng, trà, than cốc hoặc bất kỳ loại đồ uống có ga nào có thể chứa quá nhiều đường hoặc caffeine.

7 lời khuyên dành cho các mẹ khi con đái dầm

3. Tăng gấp đôi Magiê

7 lời khuyên dành cho các mẹ khi con đái dầm - Tăng lượng Magie

7 lời khuyên dành cho các mẹ khi con đái dầm – Tăng lượng Magie

Theo nghiên cứu được thực hiện bởi Trung tâm lâm sàng quốc gia , trẻ em có thể bị đái dầm ban đêm (làm ướt giường) vì chúng thiếu magiê trong chế độ ăn uống của chúng . Thiếu magiê làm cho hệ thần kinh kém đáp ứng, vì vậy trẻ không biết khi nào cần sử dụng nhà vệ sinh.

Không cần phải bổ sung cho con bạn, chỉ cần kết hợp magiê trong chế độ ăn uống của chúng. Thực phẩm giàu magiê là hạt vừng, bơ, chuối, cá hồi, đậu và đậu phụ.

7 lời khuyên dành cho các mẹ khi con đái dầm

4. Ghi lại thói quen của bé

7 lời khuyên dành cho các mẹ khi con đái dầm - Ghi lại thói quen

7 lời khuyên dành cho các mẹ khi con đái dầm – Ghi lại thói quen

Điều này sẽ giúp bạn theo dõi thói quen, hoạt động, thức ăn và lượng nước uống của con bạn , và sức khỏe tinh thần và cảm xúc.

Điều này cũng sẽ giúp bạn hiểu những gì có thể gây những lần ướt giường của bé.. Có thể một số thức ăn nhất định có thể gây kích ứng hoặc các loại thức uống khác nhau có thể gây ra phản ứng của hệ thần kinh. Điều quan trọng là viết mọi thứ xuống mỗi ngày để giúp bạn hiểu nguyên nhân cơ bản dẫn tới việc bé hay đái dầm.

5. Nói chuyện với bé.

7 lời khuyên dành cho các mẹ khi con đái dầm - Tâm sự với bé

7 lời khuyên dành cho các mẹ khi con đái dầm – Tâm sự với bé

Trò chuyện với con bạn về cảm xúc của chúng như thế nào, nó không nhất thiết phải là về tình trạng ngủ của chúng, mà là trạng thái cảm xúc của chúng nói chung. Nếu họ đã trải qua một sự thay đổi trong cuộc sống của họ, như trường học hay bất kỳ tình huống tình cảm nào khác có thể khiến bé căng thẳng hoặc lo âu, thì đây có thể là nguyên nhân gây ra việc đó.  Việc đó có thể làm bé xấu hổ và tự ti khi chia sẻ. Hãy cố gắng cho bé hiểu bé đang được ba mẹ và mọi người giúp đỡ.

7 lời khuyên dành cho các mẹ khi con đái dầm

6. Giành phần thưởng cho bé

7 lời khuyên dành cho các mẹ khi con đái dầm - Cho bé phần thưởng

7 lời khuyên dành cho các mẹ khi con đái dầm – Cho bé phần thưởng

Điều quan trọng là tích cực và khen thưởng con bạn cho các hoạt động mà bé có thể kiểm soát. Bé không thể kiểm soát việc làm ướt giường. Vì vậy hãy cho bé phần thưởng có liên quan đến những thứ giúp bé tránh làm ướt giường, chẳng hạn như:

  • Uống nước vào buổi sáng nhưng tránh uống nhiều nước vào buổi tối.
  • Ăn những bữa ăn giàu magiê.
  • Đi vệ sinh ngay trước khi đi ngủ.

7. Thúc đẩy bé bằng tránh nhiệm

7 lời khuyên dành cho các mẹ khi con đái dầm - Thúc đẩy bằng trách nhiệm

7 lời khuyên dành cho các mẹ khi con đái dầm – Thúc đẩy bằng trách nhiệm

Điều quan trọng là thúc đẩy con bạn chịu trách nhiệm và độc lập ở một mức độ nào đó. Nếu bé làm ướt giường một đêm, thay vì để cho bé ngồi đó và cảm thấy tội lỗi và xấu hổ trong khi bạn dọn dẹp, hãy cho bé  thấy rõ ràng việc đang xảy ra và cho bé nhận thấy cần phải làm gì để khắc phục

Yêu cầu bé lấy quần áo hiện tại mà bé đang mặc và giặt quần áo ướt đó. Điều này sẽ thúc đẩy tính trách nhiệm của bé lên. Khi gặp vấn đề và tự mình phải giải quyết nó.

7 lời khuyên dành cho các mẹ khi con đái dầm

Khi nào lên hỏi bác sỹ

7 lời khuyên dành cho các mẹ khi con đái dầm - Hỏi bác sĩ

7 lời khuyên dành cho các mẹ khi con đái dầm – Hỏi bác sĩ

Như đã đề cập ở phần đầu, việc đái dầm hoàn toàn bình thường, nhưng trong một số trường hợp, bạn cần tham khảo ý kiến ​​bác sĩ khi mọi thứ dường như không tốt khi tần suất quá nhiều.

Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nếu:

  • Con bạn liên tục đái dầm cả ngày lẫn đêm và khi chúng trên 5 tuổi.
  • Bé đang làm ướt giường liên tục vào buổi tối và họ trên 7 tuổi.
  • Con bạn đã trải qua nhiều tháng mà không làm ướt giường và sau đó đột nhiên bắt đầu làm ướt giường, và chúng đã trên 5 tuổi.

Kinh nghiệm của bạn với việc đái dầm của con bạn là gì? Bạn đã thử bất kỳ phương pháp nào trong số này chưa? Vui lòng cho Hùng Iota biết trong phần bình luận bên dưới.

Xem thêm bài viết liên quan:

Cậu bé 7 tuổi gửi thư lên thiên đường

làm thế nào để massage chữa bệnh