Có rất nhiều sản phẩm có tính chất hữu ích mà chúng ta không biết. Ví dụ, một hạt bơ. Đã bao nhiêu lần chúng ta ném hạt bơ đi?

Hùng Iota muốn cho bạn biết về các tính chất hữu ích của hạt bơ và các cách khác nhau để sử dụng chúng để làm đẹp.

7 lợi ích mà hạt bơ mang tới sức khỏe – vẻ đẹp của bạn.

Tính hữu ích

7 lợi ích mà hạt bơ mang lại tới sức khỏe - vẻ đẹp của bạn - Tính hữu ích

7 lợi ích mà hạt bơ mang lại tới sức khỏe – vẻ đẹp của bạn – Tính hữu ích

Hạt bơ có đặc tính diệt khuẩn và diệt nấm. Nó có nghĩa là hạt có thể trung hòa các vi sinh vật có hại khác nhau. Ngoài ra, hạt bơ chứa saponin làm tăng sự trao đổi chất của chúng ta và giúp cơ thể chúng ta loại bỏ cholesterol. Bên cạnh đó, các sản phẩm này chứa canxi, magiêvitamin C.

Rất khuyến khích sử dụng hạt bơ làm sản phẩm mỹ phẩm hoặc thực phẩm bổ sung.

Làm thế nào để chuẩn bị hạt bơ?

7 lợi ích mà hạt bơ mang lại tới sức khỏe - vẻ đẹp của bạn - Chuẩn bị

7 lợi ích mà hạt bơ mang lại tới sức khỏe – vẻ đẹp của bạn – Chuẩn bị

Trước khi nấu một hạt bơ, bạn phải bóc vỏ da nâu và để hạt khô. Sử dụng một vắt để chà xát bề ngoài, sau đó đặt nó trong lò và nướng nó trong khoảng một giờ ở nhiệt độ thấp. Hoặc bạn có thể nạo hát làm nhỏ vụn nó. Sau đó lột vỏ Không nên ăn hạt tươi.

Cách sử dụng hạt bơ làm sản phẩm mỹ phẩm

7 lợi ích mà hạt bơ mang lại tới sức khỏe - vẻ đẹp của bạn - Chăm sóc da

7 lợi ích mà hạt bơ mang lại tới sức khỏe – vẻ đẹp của bạn – Chăm sóc da

Nhờ tác dụng kháng khuẩn của chúng, hạt bơ rất tốt với mụn, dầu nhờngàu. Chúng cũng có ảnh hưởng tốt đến màu da và tóc của chúng ta.

Công thức nấu ăn:

  • Đắp lên da. Trộn hạt bơ nạo với cà phê xay, thêm muối biển, và thoa lên da bằng các chuyển động nhẹ nhàng.
  • Một dạng kem thô. Trộn nước ấm và hạt nạo cho đến khi hỗn hợp trông giống như bột nhão. Để có hiệu quả tốt hơn, hãy thêm một vài giọt dầu cây trà. Chỉ áp dụng phương pháp điều trị cho mụn của bạn và để nó trong 4-6 phút.
  • Một mặt nạ. Trộn một hạt bơ với bột đất sét, thêm một ít nước, và thoa lên mặt bạn tránh thoa lên vùng mắt. Sau 15 phút, rửa mặt và thoa kem dưỡng ẩm.
  • Xả tóc. Thêm 30 fl oz nước trong chảo với hạt bơ đã bào vụn. Đun sôi nước ở nhiệt độ thấp trong 30 phút. Lọc hỗn hợp và rửa tóc bằng nước sau khi giặt.

Cách sử dụng nó như một thực phẩm bổ sung:

7 lợi ích mà hạt bơ mang lại tới sức khỏe - vẻ đẹp của bạn - Thực phẩm bổ sung

7 lợi ích mà hạt bơ mang lại tới sức khỏe – vẻ đẹp của bạn – Thực phẩm bổ sung

Bạn nên ăn hạt bơ nếu bị béo phì, xơ vữa động mạch hoặc gặp vấn đề về huyết áp. Bạn cũng có thể ăn chúng nếu bạn bị viêm (ví dụ như bệnh cúm) hoặc rối loạn tiêu hóa. Hạt bơ nạo thường được thêm vào món salad, sinh tố và các món ăn khác sẽ rất tốt cho sức khỏe của bạn.

Công thức nấu ăn:

  • Một món salad. Tất cả các loại xà lách đều có hương vị tuyệt vời với hạt bơ nạo nhưng chúng tôi khuyên bạn nên trộn bột hạt với rau và bơ. Cắt rau yêu thích của bạn thành miếng và thêm một ít bột. Bạn cũng có thể thêm trứng, thịt luộc hoặc cá nếu muốn.
  • Một sinh tố. Whip 2 ly sữa hạnh nhân, chuối, cần tây, rau bina và 1 muỗng cà phê bột hạt bơ trong máy xay sinh tố. Bằng cách này, bạn có thể sử dụng bất kỳ công thức nào khác mà bạn thích nhưng hãy nhớ rằng hạt bơ khá đắng, vì vậy tốt hơn là thêm một thứ ngọt ngào.
  • Súp kem. Chiên hành tây, thêm bột bơ và 15 fl oz nước dùng rau. Đợi cho đến khi súp sôi và roi nó trong máy xay. Đổ súp vào bát và rắc nó với hạt bơ bào.

Bạn có sử dụng hạt bơ không? Chia sẻ công thức nấu ăn trong chế độ ăn uống của bạn với Hùng Iota dưới mục bình luận bên dưới nhé!

Bạn có thể xem thêm một số bài viết:

Dấu hiệu cho thấy bạn cần Vitamin D hơn

Vấn đề bạn gặp phải khi ngủ hơn 8h

8 lời khuyên chăm sóc răng miệng của nha sĩ