Người ta nói rằng hạnh phúc là một thuật ngữ mơ hồ vì mọi người đều có ý tưởng riêng của mình về nó là gì. Nhưng các nhà tâm lý học và các nhà thần kinh học không đồng ý với điều đó. Họ biết điều gì khiến chúng ta hạnh phúcđiều gì khiến chúng ta buồn. Đôi khi chúng ta cảm thấy thật khủng khiếp vì những điều và thói quen hàng ngày. Mà chúng ta thậm chí không nhận thấy 6 thói quen xấu thường ngày hủy hoại cuộc sống của chúng ta.

Hùng Iota đã tìm hiểu về những điều chúng ta nên tránh trong cuộc sống của mình. Để được hạnh phúc và tạo ra một danh sách những điều không lên mà bạn lên dừng lại ngay bây giờ. Để 6 thói quen xấu thường ngày không hủy hoại cuộc sống của bạn nữa.

Chúng ta lười vận động

6 thói quen xấu thường ngày hủy hoại cuộc sống của chúng ta - Lười vận động

6 thói quen xấu thường ngày hủy hoại cuộc sống của chúng ta – Lười vận động

Ngày nay, một lối sống ít vận động là một điều bình thường. Vào buổi tối, chúng ta về nhà bằng xe hơi hoặc bằng phương tiện giao thông công cộng và ngồi ở nhà, nơi chúng ta xem TV hoặc trò chuyện trực tuyến với bạn bè.

Nếu không di chuyển, mức endorphin và các hormon khác có tác động làm giảm hạnh phúc. Mỗi ngày đi bộ 30 phút hoặc 2 buổi tập một tuần. Sẽ làm cho bạn thêm năng động và hài lòng  bất kể điều gì xảy ra trong cuộc sống của bạn.

6 thói quen xấu thường ngày hủy hoại cuộc sống của chúng ta

Chúng ta dành cả ngày ở trong nhà

6 thói quen xấu thường ngày hủy hoại cuộc sống của chúng ta - Cả ngày trong nhà

6 thói quen xấu thường ngày hủy hoại cuộc sống của chúng ta – Cả ngày trong nhà

Chúng ta đều biết rằng “làm việc ở nhà” không nhất thiết là xây dựng hạnh phúc. Nhưng hóa ra là những nơi như rạp chiếu phim, nhà hàng và những nơi khác. Mà chúng ta thích ghé thăm không phải lúc nào cũng để chúng ta tận hưởng cuộc sống của mình.

Nhưng nếu bạn dành thời gian ở ngoài trời ở một nơi không biết trước, bạn sẽ trở nên hạnh phúc hơn và tính hướng ngoại của bạn sẽ được cải thiện. Các nhà tâm lý học gọi phương pháp này là “liệu pháp phiêu lưu”. Và điều đáng lưu ý là bạn không cần phải đi đến một quốc gia khác hay đến một ngôi làng lân cận nơi bạn chưa bao giờ đến. Bạn sẽ trở nên hạnh phúc hơn với những chuyến phiêu lưu của bạn.

6 thói quen xấu thường ngày hủy hoại cuộc sống của chúng ta

Chúng ta không chú ý đến những điều xảy ra xung quanh

6 thói quen xấu thường ngày hủy hoại cuộc sống của chúng ta - không chú ý những điều xung quanh

6 thói quen xấu thường ngày hủy hoại cuộc sống của chúng ta – không chú ý những điều xung quanh

Nó thực sự quan trọng để không chỉ chú ý đến những gì chúng ta đang làm mà còn là cách chúng ta làm điều đó. Ví dụ, hãy tưởng tượng 2 cô gái. Một người trong số họ tức giận vì cô phải dọn dẹp nhà của mình: Cô thà hẹn hò trong một nhà hàng lạ mắt, nhưng không ai mời cô. Một cô gái khác chỉ đang rửa bát đĩa và cô ấy vui vì cô ấy có thời gian để dọn dẹp nhà cửa.

Trong trường hợp đầu tiên, cô gái sẽ cảm thấy chán lản và lẻ loi và trong trường hợp thứ hai, cô gái sẽ cảm thấy thoải mái hơn. Kỹ năng sống của chúng ta ở đây: bây giờ và không bao giờ để cho nỗi sợ hãi – hối tiếc và những kỷ niệm làm phiền chúng ta. Chúng ta sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn mỗi ngày.

6 thói quen xấu thường ngày hủy hoại cuộc sống của chúng ta

Chúng ta chỉ ăn

6 thói quen xấu thường ngày hủy hoại cuộc sống của chúng ta - Chúng ta chỉ lấy đi

6 thói quen xấu thường ngày hủy hoại cuộc sống của chúng ta – Chúng ta chỉ lấy đi

Để làm cho cuộc sống của chúng ta có ý nghĩa, chúng ta phải không chỉ lấy mà còn cho sự cho – nhận. Hành động tử tế làm cho chúng ta hài lòng và cảm thấy có ý nghĩa.

Dưới đây là một số tin tốt: ngay cả những hành động tốt đẹp nhất cũng có thể giúp chúng ta vui lên. Mua một cái gì đó, viết một ghi chú, hoặc thậm chí vẽ một bức tường là tất cả những thứ khiến chúng ta tin rằng chúng ta có một mục đích trong cuộc đời này và rằng ai đó cần chúng ta.

6 thói quen xấu thường ngày hủy hoại cuộc sống của chúng ta

Chúng ta cách ly mình với người khác

6 thói quen xấu thường ngày hủy hoại cuộc sống của chúng ta - Cách ly bản thân

6 thói quen xấu thường ngày hủy hoại cuộc sống của chúng ta – Cách ly bản thân

Ngay cả trong độ tuổi thành niên, mỗi người vẫn cần phải thuộc về một nhóm. Và đó không chỉ là về những người bạn thân nhất và các thành viên trong gia đình của chúng ta. Để thực sự hạnh phúc, chúng ta cần phải cảm thấy được kết nối với người khác.

Theo các nghiên cứu khác nhau, điều này giúp chúng ta đánh bại bệnh tật , nó làm giảm mức độ căng thẳng của chúng ta, và nó làm cho chúng ta cảm thấy tự tin hơn. Và nó không quan trọng bạn thuộc nhóm nào: nó có thể là một câu lạc bộ bóng đá, một câu lạc bộ trò chơi, bất cứ điều gì. Bạn chỉ cần cảm thấy như bạn thuộc về một cái gì đó.

6 thói quen xấu thường ngày hủy hoại cuộc sống của chúng ta

Chúng ta không tạo ra bất cứ điều gì

6 thói quen xấu thường ngày hủy hoại cuộc sống của chúng ta - Không sáng tạo

6 thói quen xấu thường ngày hủy hoại cuộc sống của chúng ta – Không sáng tạo

Chúng ta cần có những sở thích – sáng tạo không phải vì tiền bạc và danh vọng, mà có hiệu quả đối với sức khỏe của chúng ta. Nó đã được chứng minh rằng quá trình sáng tạo làm giảm mức độ căng thẳng, cải thiện tâm trạng của chúng ta, và giúp chúng ta chống lại trầm cảm.

Đừng quên rằng sự sáng tạo không chỉ là về ca hát và vẽ tranh, nó có thể là bất cứ thứ gì đòi hỏi cách tiếp cận độc đáo của bạn. Trồng một số loài hoa, chọn màu sắc của bức tường của bạn, làm công việc nhà, và biến trí tưởng tượng của bạn lên mọi thứ – đó là tất cả những gì bạn cần làm!

6 thói quen xấu thường ngày hủy hoại cuộc sống của chúng ta

Hạnh phúc không phải là thứ bạn phải nhắm tới. Hạnh phúc bao gồm những thứ nhỏ nhặt, vì vậy chúng ta có thể tạo ra nó bất cứ lúc nào. Bạn có thói quen nào khiến bạn không hạnh phúc không? Hãy chia sẻ với Hùng Iota dưới mục bình luận bên dưới nhé.

Xem thêm các bài viết liên quan:

Vấn đề gặp phải khi ngủ hơn 8h mỗi ngày

Dấu hiệu cho thấy bạn cần nhiều Vitamin D hơn