Giảm mỡ bụng hiệu quả không chỉ giúp cải thiện ngoại hình mà còn có thể tăng cường lợi ích cho sức khỏe. Một lượng lớn chất béo ở vùng bụng có thể dẫn đến sự phát triển của các bệnh nghiêm trọng như tiểu đường, huyết áp cao và bệnh tim. Nhưng thật không may, đôi khi không dễ để thoát khỏi nó. Và nếu bạn đã nỗ lực để đạt được kết quả mong muốn nhưng bụng vẫn không biến mất, thì có lẽ có những nguyên nhân tiềm ẩn mà bạn thậm chí không biết.

Hùng Iota xin giúp bạn trong cuộc đấu tranh chống lại mỡ bụng. Chúng tôi mời bạn tìm hiểu danh sách các lý do tại sao bạn không giảm được mỡ bụng của mình

1. Bạn không xác định được loại mỡ bụng của mình

6 lý do tại sao bạn không giảm được mỡ bụng của mình - Bạn không biết loại mỡ bụng của mình

6 lý do tại sao bạn không giảm được mỡ bụng của mình – Bạn không biết loại mỡ bụng của mình

Nếu bạn cảm thấy khó giảm mỡ bụng, thì một trong những lý do có thể là bạn đã chọn sai phương pháp giảm cân cho dạ dày. Có 5 loại béo bụng gây ra bởi những lý do khác nhau, và mỗi loại trong số chúng đòi hỏi một chế độ ăn uống và tập thể dục nhất định. Vì vậy, điều quan trọng là xác định loại bụng của bạn và lập kế hoạch giảm cân của bạn theo điều này.

2. Nỗi ám ảnh về cân nặng

6 lý do tại sao bạn không giảm được mỡ bụng của mình - Nỗi ám ảnh về cân nặng

6 lý do tại sao bạn không giảm được mỡ bụng của mình – Nỗi ám ảnh về cân nặng

Bạn nên bỏ thói quen liên tục ngồi lên chiếc cân và cố gắng chống lại sự thôi thúc đứng trên bàn cân mỗi khi bạn nhìn thấy nó. Một nỗi ám ảnh về cân nặng có thể làm chậm quá trình giảm cân. Mỗi khi con số xuất hiện trên thang đo khác với kết quả mong đợi, bạn tự đánh giá bản thân mình . Nó hạ bệ bạn, gây áp lực cho bạn, gây ra những suy nghĩ tiêu cực và làm hỏng tâm trạng của bạn. Và tất cả điều này có thể khiến bạn từ bỏ và giảm bớt căng thẳng thu được bằng cách ăn nhiều. Vì vậy, tốt hơn là bạn chỉ nên cân nhắc mỗi tuần một lần và lấy các con số làm thông tin, không phải là một phán đoán.

3. Thực hiện sai chế độ ăn uống

6 lý do tại sao bạn không giảm được mỡ bụng của mình - Thực hiện sai chế độ ăn uống

6 lý do tại sao bạn không giảm được mỡ bụng của mình – Thực hiện sai chế độ ăn uống

Cơ thể chúng ta cần chất dinh dưỡng khác nhau như vitamin, carbohydrate, và thậm chí cả chất béo. Nếu bạn loại trừ một số thành phần có lợi này, thì chế độ ăn uống của bạn có thể gây hại nhiều hơn là mang lại lợi ích. Chỉ ăn rau và trái cây, cũng như thức ăn nhanh và một lượng lớn đường và muối khiến bạn khó giảm cân. Do đó, điều quan trọng là theo dõi chế độ ăn uống của bạn và tính đến việc nó nên chứa magiê, vitamin, chất béo lành mạnh và các yếu tố khác.

4. Tập luyện nhưng không có sự đa dạng

6 lý do tại sao bạn không giảm được mỡ bụng của mình - Luyện tập các bài tập không đa dạng

6 lý do tại sao bạn không giảm được mỡ bụng của mình – Luyện tập các bài tập không đa dạng

Tập luyện là một cách tuyệt vời để giảm cân. Nhưng điều quan trọng là đừng quên rằng chúng nên đa dạng. Mỗi loại bài tập ảnh hưởng đến cơ thể theo một cách nhất định. Do đó, bạn không nên chỉ ưu tiên cho cardio hoặc kéo dài . Thêm tập luyện cường độ cao và sức mạnh, bơi lội và thậm chí cả võ thuật. Và đừng nghĩ rằng tập luyện chỉ có thể có trong phòng tập thể dục với thiết bị tập thể dục. Bạn có thể tập luyện ở nhà và trên đường phố. Chỉ cần cố gắng không quá tải. Thực hiện các bài tập với thiện chí, với sự cống hiến đầy đủ, nhưng không làm hại chính mình.

5. Căng thẳng

6 lý do tại sao bạn không giảm được mỡ bụng của mình - Bạn thường xuyên bị căng thẳng

6 lý do tại sao bạn không giảm được mỡ bụng của mình – Bạn thường xuyên bị căng thẳng

Căng thẳng có hại cho toàn bộ cơ thể và đặc biệt là cân nặng . Nó ảnh hưởng đến chế độ ăn uống và tình trạng thể chất và tinh thần của bạn trong quá trình tập luyện cùng với chất lượng của chúng. Ngoài ra, mức độ cao của hormone căng thẳng (cortisol) thúc đẩy sự hình thành chất béo . Sử dụng bất kỳ cơ hội nào để giảm căng thẳng: cố gắng thư giãn nhiều hơn, không làm việc vượt quá định mức, theo đuổi sở thích hoặc đi chơi với bạn bè. Khi bạn cảm thấy thư giãn, bạn có thêm động lực cho thành công mới trong việc giảm mỡ bụng.

6. Mức độ Androgon cao

6 lý do tại sao bạn không giảm được mỡ bụng của mình - Mức độ androgen trong cơ thể cao

6 lý do tại sao bạn không giảm được mỡ bụng của mình – Mức độ androgen trong cơ thể cao

Cuối cùng nhưng một trong những lý do nghiêm trọng nhất là hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS) . Điều này có nghĩa là một mức độ cao của hormone nam trong cơ thể phụ nữ . Nó ảnh hưởng đến nhiều chức năng của sinh vật như rối loạn kinh nguyệt, các vấn đề mang thai và nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Ngoài ra, PCOS ảnh hưởng đến việc tăng cân. Để tìm ra mức độ androgen của bạn, bạn có thể tham khảo ý kiến ​​bác sĩ và phân tích.

Trên đây là 6 lý do tại sao bạn không giảm được mỡ bụng của mình! Bạn đã bao giờ thử giảm mỡ bụng chưa? Lời khuyên nào bạn có thể đưa ra cho người khác? Hãy cho Hùng Iota biết ý kiến của bạn dưới mục bình luận bên dưới nhé.

Xem thêm bài viết về sức khỏe khác: Cách làm hạ huyết áp nhanh chóng tại nhà