Trong cuộc sống có rất nhiều mẹo vặt đơn giản có thể giúp các công việc hàng ngày của bạn trở nên dễ dàng hơn. Ví dụ chiếc bánh bột nhồi thường ăn kèm  với trứng bột nhưng nhiều người lại mất thời gian để mua hỗn hợp bánh và thêm 1 quả trứng gà. Chúng ta thường biến những thứ đơn giản trở nên phức tạp không cần thiết.

Trong bài viết dưới đây, Hùng Iota sẽ chỉ ra 15 điều chúng ta làm sai hằng ngày đã đến lúc dừng lại càng sớm càng tốt, tránh ảnh hưởng tới cuộc sống của mình.

1. Làm lạnh đồ uống

15 điều chúng ta làm sai hằng ngày đã đến lúc dừng lại - Làm lạnh đồ uống

15 điều chúng ta làm sai hằng ngày đã đến lúc dừng lại – Làm lạnh đồ uống

Có một cách tuyệt vời giúp bạn làm lạnh nhanh một thức uống đó là chỉ cần quấn một chiếc khăn giấy ướt xung quanh đồ uống và đặt nó trong tủ đá. Chỉ trong vòng 15 phút sau là bạn sẽ có ngay một ly nước đá lạnh. Nếu bạn đang sử dụng chai cỡ lỡn thì hãy chờ thêm một chút thời gian nữa là được. Ngoài ra một ống hút kim loại cũng có thể giúp giữ cho thức uống lạnh và cải thiện hương vị của thức uống.

2. Ăn một quả táo

15 điều chúng ta làm sai hằng ngày đã đến lúc dừng lại - Ăn một quả táo

15 điều chúng ta làm sai hằng ngày đã đến lúc dừng lại – Ăn một quả táo

Nhiều người khi ăn một quả táo thì họ sẽ cắn một miếng đầu tiên ở bên cạnh quả táo. Tuy nhiên cách ăn đó hoàn toàn sai bởi như vậy sẽ gây lãng phí khoảng một phần ba quả táo! Bạn nên ăn từ trên xuống dưới, như vậy sẽ giúp bạn ăn được càng nhiều táo hơn.

3. Bóp kem đánh răng

15 điều chúng ta làm sai hằng ngày đã đến lúc dừng lại - Bóp kem đánh răng

15 điều chúng ta làm sai hằng ngày đã đến lúc dừng lại – Bóp kem đánh răng

Để sử dụng nốt lượng kem đánh răng còn sót lại khi không có thời gian đến cửa hàng để mua thêm kem đánh răng. Thay vì cố gắng vắt hết mức có thể ra khỏi ống kem thì có một cách tuyệt vời hơn đó là cắt ống mở . Như vậy bạn sẽ dễ dàng lấy hết được tất cả lượng kem còn sót lại, thậm chí còn tận dụng được nhiều hơn so với cố bóp.

4. Bóc một quả chuối

15 điều chúng ta làm sai hằng ngày đã đến lúc dừng lại - Bóc một quả chuối

15 điều chúng ta làm sai hằng ngày đã đến lúc dừng lại – Bóc một quả chuối

Bạn đã bao giờ nghĩ rất nhiều người đang bóc chuối sai cách mà không hay biết. Thay vì bóc vỏ chuối ở phần cuống thì bạn nên bóc vỏ chuối từ phía ngược lại. Bởi vì ở phần này chuối thường chín nhanh hơn so với cuống, vỏ mềm và dễ bóc hơn rất nhiều. Qủa chuối sau khi bóc xong còn nguyên vẹn nên càng ăn ngon miệng hơn.

5. Ăn pizza

15 điều chúng ta làm sai hằng ngày đã đến lúc dừng lại - Ăn pizza-

15 điều chúng ta làm sai hằng ngày đã đến lúc dừng lại – Ăn pizza

Thực chất ăn pizza là cả một nghệ thuật, nếu không biết cách ăn sẽ rất nhanh chán. Khi ăn một lát thì bạn nên gấp lại một nửa. Ăn như vậy sẽ làm cho tỷ lệ vỏ / topping tốt hơn, tạo sự ngon miệng, không bị chán. Đặc biệt cách ăn đó cũng thích hợp với cả người thích ăn lớp vỏ hoặc lớp phủ bên trên cũng thấy ngon.

6. Để móng tay khô thoáng

15 điều chúng ta làm sai hằng ngày đã đến lúc dừng lại - Để móng tay khô thoáng

15 điều chúng ta làm sai hằng ngày đã đến lúc dừng lại – Để móng tay khô thoáng

Làm móng tay khô có thể khiến cho bàn tay của bạn trông đẹp nhưng cũng khiến bạn không thể làm được việc gì cho tới khi hết khô. Nhiều người phải ngồi thổi vào móng tay như một đứa trẻ để cho móng tay khô. Có một cách khác giúp móng tay của bạn khô nhanh hơn đó là đặt móng tay trong nước đá, vết sơn sẽ sớm cứng lại.

7. Dùng tay để giữ đinh và vật thứ nhọn khác

15 điều chúng ta làm sai hằng ngày đã đến lúc dừng lại - Dùng tay để giữ đinh và vật thứ nhọn khác

15 điều chúng ta làm sai hằng ngày đã đến lúc dừng lại – Dùng tay để giữ đinh và vật thứ nhọn khác

Khi cần làm một việc gì đó liên quan tới đinh, nhiều người thường dùng tay cầm đinh trực tiếp. Nếu trong quá trình đóng đinh không may chạm vào tay sẽ gây chấn thương. Tuy nhiên có một cách để giữ an toàn cho bàn tay của bạn đó là dùng kẹp quần áo để giữ. Hoặc quần áo cũng có thể được sử dụng để giữ đinh.

8. Ủi quần áo bằng bàn là

15 điều chúng ta làm sai hằng ngày đã đến lúc dừng lại - Ủi quần áo bằng bàn là

15 điều chúng ta làm sai hằng ngày đã đến lúc dừng lại – Ủi quần áo bằng bàn là

Là quần áo là công việc không hề đơn giản, nó tốn khá nhiều thời gian của bạn vì phải chờ bàn là nóng lên. Cách đơn giản hơn đó là bạn tận dụng luôn máy duỗi tóc và có máy ép tóc để tiết kiệm thời gian mà vẫn giúp là quần áo nhanh và phẳng.

9. Mỉm cười khi chụp ảnh

15 điều chúng ta làm sai hằng ngày đã đến lúc dừng lại - Mỉm cười khi chụp ảnh

15 điều chúng ta làm sai hằng ngày đã đến lúc dừng lại – Mỉm cười khi chụp ảnh

Thực tế Elizabeth Montgomery không thực sự cười trên phim truyền hình Bewitched mà thay vào đó là di chuyển đôi môi của mình là tạo ra được một điệu cười. Chính vì thế nếu bạn đang chụp ảnh và cần phải cười thì bạn có thể nheo mắt để giúp nụ cười của bạn trông chân thật hơn.

10. Để lẫn lộn chìa khóa của bạn

15 điều chúng ta làm sai hằng ngày đã đến lúc dừng lại - Để lẫn lộn chìa khóa của bạn

15 điều chúng ta làm sai hằng ngày đã đến lúc dừng lại – Để lẫn lộn chìa khóa của bạn

Nếu bạn phải mất thời gian để cố gắng tìm ra chìa khóa nào mở khóa cửa trước của bạn thì có một cách đơn giản hơn. Đó chính là tô màu các chìa khoá của bạn bằng cách sử dụng sơn móng tay và ghi nhớ chúng theo từng màu sẽ dễ nhận diện nhất.

11. Đặt dây lỏng lẻo xung quanh hoặc trong hộp

15 điều chúng ta làm sai hằng ngày đã đến lúc dừng lại - Đặt dây lỏng lẻo xung quanh hoặc trong hộp

15 điều chúng ta làm sai hằng ngày đã đến lúc dừng lại – Đặt dây lỏng lẻo xung quanh hoặc trong hộp

Nếu bạn có nhiều dây lỏng quanh nhà, bạn thu thập tất cả chúng bỏ trong một hộp. Nhưng có một cách đơn giản hơn để sắp xếp chúng mà không cần nhiều thời gian đó là cuộn giấy vệ sinh để giữ dây lỏng lẻo. Thay vì giấy vệ sinh thì bạn có thể làm bằng da.

12. Dùng sơn mở hoàn toàn

15 điều chúng ta làm sai hằng ngày đã đến lúc dừng lại - Dùng sơn mở hoàn toàn

15 điều chúng ta làm sai hằng ngày đã đến lúc dừng lại – Dùng sơn mở hoàn toàn

Khi sử dụng sơn thẳng ra khỏi hộp sẽ dễ gây ra hỗn độn dính vào chổi quét sơn. Để tránh tình trạng đó bạn chỉ cần đặt dải cao su xung quanh hộp để nó cắt qua lỗ mở. Điều này sẽ thuận tiện hơn khi lau bàn chải mà không làm lộn xộn và tránh nhỏ giọt.

13. Bóc một quả trứng đã luộc chín

15 điều chúng ta làm sai hằng ngày đã đến lúc dừng lại - Bóc một quả trứng luộc chín

15 điều chúng ta làm sai hằng ngày đã đến lúc dừng lại – Bóc một quả trứng luộc chín

Bóc một quả trướng luộc đôi khi khiến bạn bực mình. Có một cách đơn giản để bóc trứng nhanh đó là sau khi trứng chín thì bạn chỉ cần cho trứng vào nước đá . Điều này sẽ làm cho việc bóc trứng dễ dàng hơn. Tuy nhiên cũng cần chắc chắn trứng đã luộc chín.

14. Dán ống hút vào một cái hộp

15 điều chúng ta làm sai hằng ngày đã đến lúc dừng lại - Dán ống hút vào một cái hộp

15 điều chúng ta làm sai hằng ngày đã đến lúc dừng lại – Dán ống hút vào một cái hộp

Cách uống nước ngọt thông thường mà nhiều người áp dụng đó là dán ống hút vào lỗ rồi uống. Điều này đúng về mặt kỹ thuật nhưng vẫn dễ gây sủi bọt nếu đồ uống có ga. Thay vào đó hãy gấp lại để giữ ống hút tại chỗ để giúp ngăn rơm nổi xung quanh.

15. Không sử dụng tất cả các lỗ ren trong giày của bạn

15 điều chúng ta làm sai hằng ngày đã đến lúc dừng lại - Không sử dụng tất cả các lỗ ren trong giày

15 điều chúng ta làm sai hằng ngày đã đến lúc dừng lại – Không sử dụng tất cả các lỗ ren trong giày

Nếu bạn thích chạy bộ, bạn có thể mua giày thể thao đặc biệt để tập thể dục. Thay vì buộc hết tất cả các lỗ ren trên giày thì bạn có thể bỏ qua vài lỗ, kéo chặt và buộc ở phía trước như bình thường sẽ hỗ trợ khu vực gót chân tốt hơn.

Bạn nghĩ gì về những sai lầm hàng ngày trên đây? Bạn có muốn chia sẻ điều gì không? Hãy chia sẻ cùng Hùng Iota ngay trong bình luận dưới đây.

Xem thêm bài viết liên quan: