10 sự thật kỳ lạ sẽ thay đổi nhận thức của bạn! Có rất nhiều điều tuyệt vời trong thế giới này như cầu vồng có thể xuất hiện vào ban đêm, chó sói có thể là bạn với những kẻ lừa đảo và những kẻ lừa đảo bị lừa đảo. Nói cách khác, thiên nhiên, con người và động vật luôn có thể làm chúng ta ngạc nhiên!

Hùng Iota đã chuẩn bị 10 sự thật kỳ lạ sẽ thay đổi nhận thức của bạn về những sự thật thú vị về thế giới của chúng ta và cuộc sống của cư dân ở đó.

Những con đười ươi có thể bị thu hút bởi những phụ nữ có mái tóc đỏ.

10 sự thật kỳ lạ sẽ thay đổi nhận thức của bạn - Đười ươi thích phụ nữ tóc đỏ

10 sự thật kỳ lạ sẽ thay đổi nhận thức của bạn – Đười ươi thích phụ nữ tóc đỏ

Đười ươi có một đặc điểm ngộ nghĩnh: con đực đôi khi thể hiện sự chú ý không chỉ với con cái mà cả phụ nữ nếu họ có mái tóc đỏ (giống như loài vượn). Ví dụ, đười ươi Hsing Hsing từ một sở thú Úc đã từng đánh cắp một bức ảnh của Nicole Kidman từ một tạp chí và mang vào nhà của nó Rõ ràng, chú đười ươi này rất thích Nicole Kidman.

Những kẻ lừa đảo đã bán một bức tranh giả với giá 1,7 triệu đô la. Và đã được trả bằng hóa đơn giả.

10 sự thật kỳ lạ sẽ thay đổi nhận thức của bạn - Bức tranh giả trị giá 1,7 triệu đô

10 sự thật kỳ lạ sẽ thay đổi nhận thức của bạn – Bức tranh giả trị giá 1,7 triệu đô

Nếu có một cuộc cạnh tranh cho cặp đôi lừa đảo không may mắn nhất trong lịch sử, 2 người đàn ông đến từ Tây Ban Nha này sẽ giành chiến thắng. Năm 2003, họ đã sắp xếp để bán một bức tranh giả của Goya nhưng thực tế, nó được vẽ bởi một họa sĩ người Tây Ban Nha tên là Antonio María Esqu Xoay .

Người mua, một người Ả Rập giàu có. Người Ả Rập đã làm việc với một người trung gian. Người trung gian đã yêu cầu người bán cho một khoản hoa hồng 300.000 đô la. Thật kỳ lạ nhưng những kẻ lừa đảo đã không nghi ngờ bất cứ điều gì và đã vay số tiền này từ một người mà họ biết và để đi tới thỏa thuận

Ban đầu, những người đàn ông sẽ bán bức tranh với giá 4 triệu CHF nhưng cuối cùng họ chỉ có 1,7 triệu CHF (khoảng 1,7 triệu đô la). Vấn đề là tiền giả giống như bức tranh. Những người đàn ông đã bị bắt khi họ cố gắng gửi tiền vào tài khoản ngân hàng và người trung gian đã biến mất không một dấu vết từ bao giờ.

Ở Úc, một tập phim của Peppa Pig đã bị cấm vì nó dạy trẻ em không sợ nhện.

10 sự thật kỳ lạ sẽ thay đổi nhận thức của bạn - Phim hoạt hình Peppa Pig bị cấm ở Úc

10 sự thật kỳ lạ sẽ thay đổi nhận thức của bạn – Phim hoạt hình Peppa Pig bị cấm ở Úc

Một tập phim khá vô hại trong chương trình dành cho trẻ em này đã bị cấm ở Úc sau khi nhiều phụ huynh phàn nàn rằng nó đưa thông tin sai tới con cái họ “bộ phim đưa ra thông tin không có gì đáng sợ về loài nhện”. Vấn đề là ở Úc, có những con nhện nguy hiểm và nguy hiểm hơn nhiều so với những con nhện được tìm thấy ở Châu Âu và Châu Mỹ. Bạn nên thực sự cẩn thận với nhện ở Úc.

Một sĩ quan tại Cơ sở cải huấn Louisiana rất nổi tiếng trong số các tù nhân đến nỗi họ đã tổ chức một bữa tiệc cho anh ta.

10 sự thật kỳ lạ sẽ thay đổi nhận thức của bạn - Sĩ quan cảnh sát được tù nhân yêu thích

10 sự thật kỳ lạ sẽ thay đổi nhận thức của bạn – Sĩ quan cảnh sát được tù nhân yêu thích

Một sĩ quan tại Cơ sở cải huấn Louisiana tên là John Whitley rất tốt bụng và công bằng với các tù nhân đến nỗi họ thực sự thích anh ta rất nhiều. Trong những năm mà John làm việc tại cơ sở, anh ta đã cố gắng giảm bớt sự gây hấn, tạo ra một hệ thống khen thưởng cho hành vi tốt, giúp các tù nhân có được một nền giáo dục và giúp tù nhận có một cách nhìn nhận tốt hơn về thế giới.

Ví dụ, ý tưởng của anh là để cho các tù nhân đáng tin cậy nhất rời khỏi nhà tù tham gia các cuộc thi thể thao và các sự kiện khác. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi Whitley quyết định nghỉ hưu, các tù nhân của ông đã tổ chức một bữa tiệc chia tay để vinh danh ông.

Một người đàn ông Canada bị lạc trong rừng đã làm hỏng đường dây điện để đội bảo trì có thể tìm và giải cứu anh ta.

10 sự thật kỳ lạ sẽ thay đổi nhận thức của bạn - Người đàn ông ở Canada làm đổ đường dây điện

10 sự thật kỳ lạ sẽ thay đổi nhận thức của bạn – Người đàn ông ở Canada làm đổ đường dây điện

Một cư dân của tỉnh Canada, Saskatchewan đang câu cá trên thuyền thì một cơn bão bắt đầu ngay trên hồ. Chiếc thuyền trôi dạt  đến một nơi mà ngư dân không quen thuộc và nó bị mắc kẹt trong các bụi rậm. Người đàn ông không thể tự mình tìm đường ra khỏi rừng và anh ta không biết mình đang ở đâu. Anh ta tuyệt vọng và đưa ra một quyết định bất thường : anh ta phá vỡ đường dây điện gần anh ta bằng rìu và chờ một chiếc trực thăng đến và giải cứu anh ta.

Suy nghĩ của anh là đúng: chiếc trực thăng đã đến và giải cứu người đàn ông. Tuy nhiên, anh ta đã phải trả tiền phạt cho thiệt hại và thực tế là những người khác đã phải mất 30 giờ không có điện. Nhưng cuộc sống quan trọng hơn, phải không?

Chó sói có thể săn cùng lửng.

10 sự thật kỳ lạ sẽ thay đổi nhận thức của bạn - Chó sói có thể săn mồi cùng Lửng

10 sự thật kỳ lạ sẽ thay đổi nhận thức của bạn – Chó sói có thể săn mồi cùng Lửng

Trong những câu chuyện cổ tích khác nhau, có những câu chuyện về tình bạn giữa những con vật khác nhau. Ví dụ, người Ấn Độ, Mỹ có những câu chuyện cổ tích về tình bạn giữa chó sói và lửng thực sự có thật . Chó sói và lửng săn mồi cùng nhau vì chúng đều có những lợi thế mà các loài khác không có.

Lửng có thể bắt con mồi trong hang và chó sói không thể làm điều đó, và chó sói có thể đuổi theo động vật trên mặt đất một cách hiệu quả. Ngoài ra, chó sói có tầm nhìn tốt hơn và lửng có khứu giác tuyệt vời. Vì vậy, lửng có thể đào ra những con vật nhỏ khiến chúng bỏ chạy ngay đến móng vuốt của một con sói đang chờ ở gần đó.

Quán rượu lâu đời nhất ở châu Âu được khai trương vào năm 900 tại Ireland.

10 sự thật kỳ lạ sẽ thay đổi nhận thức của bạn - Quán rượu lâu đời được mở năm 900 ở Ireland

10 sự thật kỳ lạ sẽ thay đổi nhận thức của bạn – Quán rượu lâu đời được mở năm 900 ở Ireland

Quán rượu lâu đời nhất ở châu Âu nằm ở Ireland và được gọi là Sean’s Bar . Nó được xây dựng vào năm 900 tại Athlone. Ban đầu, nó là một tòa nhà làm từ cành cây và đất sét nhưng vào năm 1970, nó đã được xây dựng lại. Trong quá trình tái thiết, rất nhiều đồng tiền thực sự cũ đã được tìm thấy, một số trong số đó đã được gửi đến một bảo tàng trong khi những người khác được giữ trong quán rượu.

Có một loại nho có vị giống hệt kẹo bông.

10 sự thật kỳ lạ sẽ thay đổi nhận thức của bạn - Nho có vị kẹo bông

10 sự thật kỳ lạ sẽ thay đổi nhận thức của bạn – Nho có vị kẹo bông

Một nhóm các nhà nhân giống cây trồng từ California đã nhân giống một loại nho có lượng đường nhiều hơn 12% so với nho thông thường. Phải mất 12 năm để hoàn chỉnh nguồn giống, tới năm 2013 những quả nhỏ đầu tiên đã được bán ra thị trường.

Nho có mùi và trông giống như nho thông thường nhưng hương vị gần giống với kẹo bông. Đây là một thay thế tuyệt vời cho đồ ngọt thông thường.

Tàu du lịch thế giới là một ngôi nhà mãi mãi cho một số người.

10 sự thật kỳ lạ sẽ thay đổi nhận thức của bạn - Tàu du lịch là thế giới

10 sự thật kỳ lạ sẽ thay đổi nhận thức của bạn – Tàu du lịch là thế giới

Thế giới là một con tàu du lịch bạn có thể sống. Những người sống trên đó sở hữu cabin / căn hộ rộng rãi và thoải mái. Người dân luôn sống trên tàu (hoặc đến khi họ muốn) trong khi con tàu đang trên hành trình vòng quanh thế giới, dừng 2-3 ngày ở các cảng khác nhau.

Giá của một căn hộ trên tàu khá đắt đỏ với mức giá từ 2,7 đến 9,1 triệu USD. Nhưng giá cả không phải là vấn đề đối với những người luôn muốn có một cuộc sống như vậy. Hầu hết các cabin đã được mua trước khi việc xây dựng con tàu hoàn thành. Bạn có thể đưa bạn bè và gia đình của bạn lên tàu và thuê phòng. Độ tuổi trung bình của những người sống trên tàu là 64.

Cầu vồng có thể xuất hiện vào ban đêm.

10 sự thật kỳ lạ sẽ thay đổi nhận thức của bạn - Cầu vồng xuất hiện ban đêm Moonbow

10 sự thật kỳ lạ sẽ thay đổi nhận thức của bạn – Cầu vồng xuất hiện ban đêm Moonbow

Cầu vồng ban đêm Moonbow , như tên cho thấy, tạo ra bởi mặt trăng. Nó kém sáng hơn cầu vồng thông thường và nó có vẻ trắng đối với mắt người mặc dù nó có khả năng chụp màu của ảnh phơi sáng lâu.

Cầu vồng ban đêm Moonbow có thể được nhìn thấy ở những nơi gần thác nước hoặc khi có mưa trong một số điều kiện nhất định: trăng tròn không nên quá cao trên bầu trời và đặc biệt phải vào ban đêm. Kích thước của Moonbow khá giống với cầu vồng thông thường.

Phần thưởng cho bạn: Marilyn Monroe có chỉ số IQ cao hơn Albert Einstein

10 sự thật kỳ lạ sẽ thay đổi nhận thức của bạn - Marilyn Monroe có IQ cao hơn Einstein

10 sự thật kỳ lạ sẽ thay đổi nhận thức của bạn – Marilyn Monroe có IQ cao hơn Einstein

Có thông tin cho thấy Marilyn Monroe có chỉ số IQ là 163-168, trong khi của Albert Einstein là 160. Tất nhiên, không có cách nào để chứng minh hay kiểm tra thực tế này nhưng người ta biết rằng cô ấy thực sự là một phụ nữ thông minh. Cô ấy đọc rất nhiều và có nhiều sở thích. Một sự thật thú vị khác là Albert Einstein đã từng đưa cho cô bức ảnh có chữ ký của riêng mình, thứ thực sự quan trọng với cô.

Sự thật nào làm bạn ngạc nhiên nhất? Bạn có biết một số sự thật thú vị mà người khác không? Hãy cho Hùng Iota biết trong phần bình luận dưới đây.

Xem thêm bài viết liên quan: