Bạn có biết 10 người phụ nữ quyền lực đang thay đổi thế giới? Có rất nhiều phụ nữ trên thế giới xứng đáng được công nhận cho công việc tuyệt vời mà họ làm. Những người phụ nữ này định hình tương lai của thế giới và đang thay đổi các quan điểm và định kiến ​​xã hội. Ví dụ, ngày nay các nữ doanh nhân đã đại diện cho hơn 1/3 tất cả những người tham gia vào hoạt động kinh doanh và nó trở nên tốt hơn mỗi ngày.

Hùng Iota đã tìm thấy 10 người phụ nữ tuyệt vời đang thay đổi thế giới và chứng minh rằng những người phụ nữ này có tác động rất lớn.

Sabrina Paterski: Người kế thừa Einstein

10 người phụ nữ quyền lực đang thay đổi thế giới - Sabrina Paterski

10 người phụ nữ quyền lực đang thay đổi thế giới – Sabrina Paterski

Sabrina Pasterski là một nhà vật lý lý thuyết người Mỹ 25 tuổi đến từ Chicago, người đã khiến cả thế giới bàn tán về cô. Forbes đã gọi cô là người kế thừa Albert Einstein. Cô được nhà vật lý George Takei khen ngợi, được quảng cáo bởi rapper Chris Brown, và thậm chí còn hứa hẹn một công việc của Jeff Bezos.

Khi bạn nhìn cô gái này, bạn không thể tin rằng những người như cô ấy tồn tại. Cô ấy không chỉ xinh đẹp và thông minh, mà còn là một thiên tài. Trong độ tuổi từ 12 đến 14, cô đã tự chế tạo một chiếc máy bay một động cơ , Zenith Zodiac có giá khoảng 36.000 USD. Năm 16 tuổi, cô đã có thể bay như một phi công thử nghiệm.

Malala Yousafzai: Người đấu tranh cho giáo dục phụ nữ và trẻ em

10 người phụ nữ quyền lực đang thay đổi thế giới - Malala Yousafzai

10 người phụ nữ quyền lực đang thay đổi thế giới – Malala Yousafzai

Malala Yousafzai là một cô gái 21 tuổi đến từ Pakistan, người đã làm rất nhiều để thay đổi thế giới này tốt đẹp hơn. Ở độ tuổi trẻ này, cựu Thủ tướng Pakistan Shahid Khaqan Abbasi đã gọi cô là công dân nổi bật nhất của đất nước. Điều đó thật phi thường phải không? Cùng với quỹ của mình, cô chiến đấu cho nhân quyền và giáo dục nữ. Thậm chí không thể mô tả tất cả những thành tựu của cô ấy trong bài viết ngắn này.

Cô ấy đã làm rất nhiều cho tuổi trẻ của mình và đã trở thành người được giải thưởng Nobel trẻ nhất . Cô cũng là tác giả của 2 cuốn sách và quỹ của cô đã phá vỡ những rào cản ngăn cản hơn 130 triệu cô gái trên khắp thế giới đến trường học.

Jane Goodall: người phụ nữ mang ý nghĩa mới cho từ đàn ông.

10 người phụ nữ quyền lực đang thay đổi thế giới - Jane Goodall

10 người phụ nữ quyền lực đang thay đổi thế giới – Jane Goodall

Nếu bạn gọi Jane Goodall là một trong những người phụ nữ vĩ đại nhất trong thế giới hiện đại của chúng ta, có lẽ bạn đã đúng. Cô ấy không tránh xa các vấn đề môi trường và không quan tâm đến tương lai của động vật và con người. Cô ấy chỉ là một trong những người đấu tranh cho quyền động vật và cố gắng làm cho thế giới của chúng ta trở nên tốt đẹp và tử tế hơn. Goodall về cơ bản là người đàn ông định nghĩa lại, người đã cách mạng hóa nghiên cứu về loài linh trưởng và tìm ra cách tiếp cận mới đối với hành vi của động vật. Chúng ta không phải là những người duy nhất trên hành tinh này!

Trong một cuộc phỏng vấn của mình , cô nói: Công việc của tôi dường như ngày càng trở nên mang lại cho mọi người hy vọng để thay vì không làm gì và chìm vào trầm cảm, họ hành động. Tôi rất rõ ràng rằng trừ khi chúng ta có một khối lượng người quan trọng tham gia vào việc cố gắng tạo ra một thế giới tốt hơn cho cháu chắt của chúng ta, tốt hơn hết là chúng ta nên ngừng có con.

Melinda Gates: Người phụ nữ mạnh mẽ.

10 người phụ nữ quyền lực đang thay đổi thế giới - Melinda Gates

10 người phụ nữ quyền lực đang thay đổi thế giới – Melinda Gates

Forbes gọi Melinda Gates là người phụ nữ quyền lực nhất trong hoạt động từ thiện . Rộng lượng, tốt bụng, xinh đẹp. Đều là những phẩm chất mô tả Melinda Gates. Bạn có thể tưởng tượng rằng có 40 tỷ đô la trong quỹ từ thiện tư nhân của cô ấy không? Người phụ nữ này không chỉ là một nhà từ thiện và một nữ doanh nhân, mà là một người ủng hộ nhiệt tình cho phụ nữ và trẻ em gái.

Năm 2016, cô tuyên bố sứ mệnh mới của mình là làm việc vì phụ nữ trong lĩnh vực công nghệ: Đối với tôi, ngành công nghệ là một trong những nơi tốt nhất để làm việc ngay bây giờ. Nếu tôi làm việc trở lại, tôi sẽ làm việc trong khoa học sinh học hoặc công nghệ hoặc kết hợp cả 2. Mọi công ty đều cần công nghệ, nhưng chúng ta vẫn tốt nghiệp với ít phụ nữ hơn với chuyên ngành này. Điều đó không tốt cho xã hội. Chúng ta phải thay đổi nó.

Aung San Suu Kyi: Người phụ nữ đã đánh bại các tướng.

10 người phụ nữ quyền lực đang thay đổi thế giới - Aung San Suu Kyi

10 người phụ nữ quyền lực đang thay đổi thế giới – Aung San Suu Kyi

Aung San Suu Kyi là nguồn cảm hứng cho nhiều người trong chúng ta. Cô không bao giờ từ bỏ cuộc chiến chống lại bạo lực và vì mọi người bất chấp mọi khó khăn! Phụ nữ như thế này có thể thống trị thế giới. Vì ý kiến ​​thẳng thắn của mình, cô vẫn bị quản thúc tại gia trong gần 15 trong số 21 năm từ 1989 đến 2010, trở thành một trong những tù nhân chính trị nổi tiếng nhất thế giới.

Nhưng ngay cả trong vụ bắt giữ này, cô đã được trao Giải thưởng Sakharov cho Tự do Tư tưởng năm 1990 và Giải thưởng Nobel Hòa bình năm 1991! Aung San Suu Kyi chỉ có thể thực sự nhận được nó vào năm 2012 khi cô đang trong một chuyến đi đến Châu Âu. Cô ấy chắc chắn đã thay đổi rất nhiều suy nghĩ của mọi người và có ảnh hưởng lớn đến lịch sử của đất nước cô ấy. Cô ấy có sức mạnh đáng kinh ngạc vì đã đứng lên vì niềm tin của mình và cho người khác.

Ellen Ochoa: Phi hành gia và anh hùng

10 người phụ nữ quyền lực đang thay đổi thế giới - Ellen Ochoa

10 người phụ nữ quyền lực đang thay đổi thế giới – Ellen Ochoa

Ellen Ochoa là một kỹ sư người Mỹ và là một cựu phi hành gia, và tất nhiên, là một anh hùng cho nhiều người! Cô đã thực hiện 4 chuyến bay vào vũ trụ trên tàu con thoi và trở thành người phụ nữ gốc Tây Ban Nha đầu tiên bay vào vũ trụ . Ồ Thật là một thần tượng tuyệt vời cho trẻ em.

Ochoa đã đóng góp rất lớn cho xã hội của chúng ta và tạo ra các hệ thống quang học để thực hiện xử lý thông tin. Điều này đã mở ra cánh cửa cho việc sử dụng robot trong sản xuất. Trí tuệ tuyệt vời của cô là lý do tại sao Ochoa đã nhận được rất nhiều giải thưởng, và một trong số đó là Huy chương Dịch vụ Đặc biệt của NASA năm 1997.

Linda J. Wachner: Thiên tài sáng tạo trong kinh doanh

10 người phụ nữ quyền lực đang thay đổi thế giới - Linda J. Wachner

10 người phụ nữ quyền lực đang thay đổi thế giới – Linda J. Wachner

Linda J. Wachner không chỉ là một người phụ nữ tuyệt vời, mà còn là một người thay đổi tâm trí. Cô phá vỡ quan điểm xã hội về phụ nữ trong kinh doanh . Wachner là một ví dụ cho những cô gái trẻ muốn trở thành nữ doanh nhân thành đạt. Nhưng tất cả những đỉnh cao của cô chỉ đến khi cô đưa ra quyết định giữ vững phong độ ở tuổi 11 sau khi cô trải qua một năm bất động trong một cơ thể. Cô mơ ước được đi lại và theo nghĩa đen không có gì ngăn cản cô!

Năm 1992, Wachner được gọi là người phụ nữ thành công nhất ở Mỹ và năm 1993 là một trong những ông chủ khó tính nhất . Có thể có rất nhiều cuộc thảo luận về cách tiếp cận của cô ấy đối với nhân viên và doanh nghiệp của mình, nhưng không có nghi ngờ gì về việc cô ấy là một nhà lãnh đạo thực sự.

Steph Gabriel: Nhựa không phải là điều tuyệt vời.

10 người phụ nữ quyền lực đang thay đổi thế giới - Steph Gabriel

10 người phụ nữ quyền lực đang thay đổi thế giới – Steph Gabriel

Cô gái này là một nhà hoạt động xinh đẹp, một doanh nhân và một nhà khoa học biển. Nhưng điều chính cô thực sự quan tâm là môi trường. Năm 2014, Steph Gabriel thành lập một công ty bán đồ bơi làm từ chai nhựa và lưới đánh cá bị bỏ rơi từ đại dương. Đó chỉ là một ý tưởng tuyệt vời. Khẩu hiệu của cô ấy là cứu nước biển, mỗi lần mặc bikini – giáo dục

Phương pháp tiếp cận sinh thái của cô đối với kinh doanh khuyến khích mọi người nghĩ về việc sử dụng nhựa của họ và tương lai của hành tinh chúng ta.

Yusra Mardini: Từ người tị nạn đến Olympic

10 người phụ nữ quyền lực đang thay đổi thế giới - Yusra Mardini

10 người phụ nữ quyền lực đang thay đổi thế giới – Yusra Mardini

Yusra Mardini chỉ mới 20 tuổi, nhưng câu chuyện của cô là động lực cho nhiều người trong chúng ta. Cô sinh ra ở Syria, và khi ngôi nhà của cô bị phá hủy trong chiến tranh, cô quyết định chạy trốn qua Hy Lạp cùng với 18 người di cư khác. Dũng cảm và mạo hiểm. Chiếc xe máy dừng lại trên chiếc thuyền cô đang chạy trốn và chiếc thuyền bắt đầu đi trên mặt nước ở biển Aegean. Sau đó, Yusra, em gái của cô và 2 người nữa đã đẩy thuyền trong hơn 3 giờ cho đến khi họ đến Lesbos. Cô ấy là một anh hùng thực sự biết cách hành động.

Ngày nay, Yusra sống ở Đức và trở thành thành viên của Đội vận động viên Olympic tị nạn . Bất chấp tất cả, cô đã chứng minh cho cả thế giới thấy rằng cô thật tuyệt vời và tham gia Thế vận hội mùa hè ở Rio de Janeiro năm 2016.

Danielle Fong: Làm cho năng lượng sạch sẽ

10 người phụ nữ quyền lực đang thay đổi thế giới - Danielle Fong

10 người phụ nữ quyền lực đang thay đổi thế giới – Danielle Fong

Danielle Fong học xong và được nhận vào đại học ở tuổi 12. Điều đó đã đủ để nói rằng cô ấy rất tuyệt! Khi cô 22 tuổi, Fong, cùng với những người bạn của mình, đã thành lập một công ty khởi nghiệp có tên LightSail Energy. Họ phát triển một hình thức lưu trữ năng lượng khí nén. Cô ấy là người có thể thay đổi tương lai của hành tinh chúng ta.

Cô được Forbes công nhận vào năm 2011 với tư cách là một doanh nhân trong danh sách 30 trên 30 của họ và được gọi là một người có thể cứu thế giới. Giáo dục

Bạn ngưỡng mộ người phụ nữ tuyệt vời nào? Ai bạn sẽ thêm vào danh sách này? Chia sẻ ý kiến ​​của bạn dưới mục bình luận nhé!

Xem thêm bài viết liên quan:

sự kiện địa lý ở trường không dạy bạn, tác phẩm nghệ thuật đường phố khiến chúng ta ngưng thởTrắc nghiệm tôi là ainhững điều cần làm để hâm nóng tình cảm vợ chồng ? Tiết lộ bệnh qua vị trí đau bụng! những gì bản thân khao khát sẽ được tiết lộ10 cách để làm bàn chân đẹp hơn . nguyên nhân Vẹt xanh đuôi dài – Vẹt Spix tuyệt chủng14 Sự thật ở các quốc gia đã chia sẻ với Hùng Iota . 8 vấn đề mà bàn chân và bàn tay nhói đau