Thực tế trong cuộc sống của chúng ta có rất nhiều các mẹo vặt hữu ích biến cái tưởng như không thể thành cái có thể chỉ trong vài thao tác đơn giản.

Trong bài viết dưới đây Hùng Iota sẽ giới thiệu 10 mẹo vặt hữu ích cho các bà mẹ, hy vọng qua đó các mẹ có thể chủ động áp dụng khi cần, chắc chắn sẽ giúp cuộc sống của bạn trở nên thú vị hơn.

1.  Giúp hoa hồng sống lâu hơn bằng Aspirin

10 mẹo vặt hữu ích cho các bà mẹ – Giúp hoa hồng sống lâu hơn bằng Aspirin

Aspirin vốn là một loại thuốc kháng sinh giảm đau, có tác dụng giúp ngăn ngừa sâu răng. Đồng thời người ta còn dùng loại thuốc này để bảo quản hoa cúc, cẩm chướng, hoa lay ơn và cả hoa hồng. Ví thế nếu bạn muốn giữ hoa hồng được lâu hơn và đẹp hơn thì hãy cho nửa viên thuốc aspirin này vào trong lọ nhé.

2, Dạy con cầm bút đúng cách bằng dây cao su

10 mẹo vặt hữu ích cho các bà mẹ – Dạy con cầm bút đúng cách bằng dây cao su

Thật đơn giản, các mẹ chỉ cần đặt một dải cao su trên tay rồi gắn bút vào và nắp đối diện với cổ tay. Như vậy dù bàn tay của con có xoay 180 ° thì cây bút bây giờ sẽ ở đúng vị trí.

3. Xử lý dầu mỡ trên quần áo bằng muối

10 mẹo vặt hữu ích cho các bà mẹ – Xử lý dầu mỡ trên quần áo bằng muối

Muối sẽ hấp thụ hầu hết dầu mỡ rất nhanh, thậm chí nhanh hơn cả nước giặt. Vì thế nếu không may quần áo mà bị dính dầu mỡ thì mẹ hãy nhanh tay rắc ngay lên đó một ít muối là các vết bẩn đó nhanh chóng biến mất.

4. Pha loãng sơn móng tay khô với chất tẩy 

10 mẹo vặt hữu ích cho các bà mẹ – Pha loãng sơn móng tay khô với chất tẩy  

Nếu như lọ sơn móng tay của bạn vì một lý do nào đó mà khô lại, không sử dụng được thì bạn có thể cho thêm vào đó vài giọt nước tẩy sơn móng tay. Chỉ đơn giản như vậy sẽ giúp lọ sơn lỏng hơn và sáng hơn rất nhiều.

5. Làm sạch chảo bị cháy bằng muối

10 mẹo vặt hữu ích cho các bà mẹ – Làm sạch chảo bị cháy bằng muối

Nếu trong quá trình đun nấu không may chảo bị cháy đen thì mẹ đừng lo, bạn chỉ cần cho một ít muối hạt vào đó, đổ nước đun sôi trong 15-20 phút là bề mặt chảo sẽ sáng bóng trở lại mà không cần bất cứ chất tẩy rửa nào.

6. Làm sạch tay từ củ cải đường hoặc chanh

10 mẹo vặt hữu ích cho các bà mẹ – Làm sạch tay từ củ cải đường hoặc chanh

Xà phòng thông thường có nhiều hoá chất gây hại cho da, vì thế nếu như trên tay bạn mà có các vết bẩn khó tẩy thì có thể dùng củ cải hoặc quả mọng, tốt hơn là dùng nước chanh chà tay là vết bẩn nhanh chóng biến mất.

7.  Luộc trứng cùng muối để tránh rò rỉ lòng trứng

10 mẹo vặt hữu ích cho các bà mẹ – Luộc trứng cùng muối để tránh rò rỉ lòng trứng

Khi luộc trứng, bạn có thể cho thêm vào đó một ít muối, như vậy sẽ không bị nứt trứng khi luộc và ngăn chặn lòng trắng trứng bị rò rỉ, để lại hương vị tự nhiên như nó vốn có.

8. Nhúng dao vào nước sôi để cắt bánh mỳ mịn hơn

10 mẹo vặt hữu ích cho các bà mẹ – Nhúng dao vào nước sôi để cắt bánh mỳ mịn hơn

Để đảm bảo rằng bánh mì tươi không bị rơi ra khi cắt thì các mẹ có thể đem nhúng con dao vào nước sôi hoặc đổ nước từ ấm lên nó. Sau đó lau lưỡi dao cho thật sạch, chắc chắn khi cắt thì lát bánh mì sẽ cực mịn.

9. Trị vết viêm do côn trùng cắn bằng khoai tây

10 mẹo vặt hữu ích cho các bà mẹ – Trị vết viêm do côn trùng cắn bằng khoai tây

Nếu trên da bạn có vết côn trùng cắn và bị lên viêm sưng thì đừng lo, bạn hãy lấy một củ khoai tây nhỏ đem rửa sạch và thái thành từng miếng, đem đắp lên miệng viết thương rồi cố định bằng băng gạc. Khoai tây sẽ giúp làm giảm ngứa và viêm, giúp giữ ẩm vết thương và làm tăng tốc độ chữa lành vết thương.

10. Xác định phương hướng bằng đồng hồ đeo tay.

10 mẹo vặt hữu ích cho các bà mẹ – Xác định phương hướng bằng đồng hồ đeo tay.

Chỉ với một chiếc đồng hồ đeo tay bạn có thể xác định chính xác được phương hướng bằng cách xoay nó để kim giờ đối mặt với mặt trời. Sau đó chia góc giữa kim giờ và số 1 làm đôi, đường phân cách góc sẽ chỉ về phía nam. Đến buổi trưa thì phía nam sẽ ở phía bên phải của mặt trời và sau buổi trưa là ở bên trái.

Bạn thấy ấn tượng nhất với mẹo vặt nào? Đừng quên chia sẻ bài viết với các bà mẹ khác nhé!

Xem thêm bài viết liên quan: