10 hòn đảo kỳ lạ che giấu nhiều bí mật trong lịch sử. Khi chúng ta nghĩ về điểm đến kỳ nghỉ hoàn hảo, chúng ta thường có một hòn đảo nhiệt đới xinh đẹp trong tâm trí. Tuy nhiên, một số hòn đảo đi chệch khỏi khuôn mẫu này quá nặng đến nỗi chúng xứng đáng được liệt kê trong một bài viết riêng biệt.

Ở Blog Hùng Iota đã chuẩn bị lựa chọn 10 hòn đảo kỳ lạ này cho bạn. Và chắc chắn rằng bạn không bỏ lỡ phần thưởng ở cuối bài viết!

1. Đảo Goqui

10 hòn đảo kỳ lạ che giấu nhiều bí mật trong lịch sử - Đảo Goqui

10 hòn đảo kỳ lạ che giấu nhiều bí mật trong lịch sử – Đảo Goqui

Đảo Goqui là ví dụ hoàn hảo mà thiên nhiên luôn thắng nếu chúng ta để nó yên bình. Làng chài này đã bị bỏ hoang sau khi ngư dân di chuyển về đất liền và kể từ đó Mẹ Thiên nhiên đã tiếp quản, bao phủ toàn bộ những con đường với chăn mền xanh mềm mại.

2. Ảo giác thác dưới nước tại đảo Mauritius

10 hòn đảo kỳ lạ che giấu nhiều bí mật trong lịch sử - Đảo Mauritius

10 hòn đảo kỳ lạ che giấu nhiều bí mật trong lịch sử – Đảo Mauritius

Đảo Mauritius là một nơi tuyệt đẹp, và ngoài việc là một thiên đường nhiệt đới, các nguồn tài nguyên thiên nhiên độc đáo của nó đã tạo ra một ảo ảnh đáng kinh ngạc. Khi nhìn từ phía trên, dòng chảy của cát và bùn lắng tạo cảm giác về “thác nước dưới nước”.

10 hòn đảo kỳ lạ che giấu nhiều bí mật trong lịch sử

3. Đảo rắn

10 hòn đảo kỳ lạ che giấu nhiều bí mật trong lịch sử - Đảo rắn

10 hòn đảo kỳ lạ che giấu nhiều bí mật trong lịch sử – Đảo rắn

Đảo rắn có biệt danh này vì một lý do. Nó đã trở thành một ngôi nhà cho một trong những con rắn độc nhất trên thế giới, Golden Lancehead. Một số chuyên gia ước tính rằng có khoảng 4000 con rắn sống ở đó có nghĩa là một con rắn cho mỗi mét vuông . Nơi này rất nguy hiểm đến nỗi chính phủ Brazil đã cấm tất cả du khách.

4. Đảo Bouvet

10 hòn đảo kỳ lạ che giấu nhiều bí mật trong lịch sử - Đảo Bouvet

10 hòn đảo kỳ lạ che giấu nhiều bí mật trong lịch sử – Đảo Bouvet

Đảo Bouvet có lẽ là hòn đảo xa xôi nhất trên toàn bộ hành tinh. Nó nằm ở một điểm cực nam ở Đại Tây Dương. Do sự cô lập hoàn toàn, nó đã được phát hiện nhiều lần . Phát hiện đầu tiên thuộc về Jean-Baptiste Charles Bouvet de Lozier. Ông phát hiện hòn đảo này vào năm 1739, tuy nhiên, thông tin của ông là không chính xác đến nỗi không ai có thể tìm thấy hòn đảo này một lần nữa cho đến năm 1808 khi người đánh cá Anh James Lindsay va vào nó và đặt tên nó là Lindsay Island. 17 năm sau, một chú cá voi khác lại tìm thấy nó và đặt tên là Đảo Liverpool.

Cuối cùng sau nhiều tranh chấp, năm 1971 tên người tìm ra hòn đảo đã được ấn định chính thức trao cho Jean-Baptiste.

5. Đảo Clipperton

10 hòn đảo kỳ lạ che giấu nhiều bí mật trong lịch sử - Đảo Clipperton

10 hòn đảo kỳ lạ che giấu nhiều bí mật trong lịch sử – Đảo Clipperton

Đảo Clipperton là một đảo san hô nhỏ chỉ cách 6 km 2 ở Thái Bình Dương. Đó là hàng ngàn cây số từ bất kỳ lục địa nào và vào đầu những năm 1900, nó được sử dụng để khai thác cho guano. Khoảng năm 1910 một ngọn hải đăng được xây dựng và khoảng 100 người sống trên đảo, bao gồm cả gia đình và trẻ em. Cứ sau 2 tháng một con tàu sẽ đến để tiếp tế lương thực và các nhu cầu khác. Cho đến năm 1914, các tàu dừng lại do cuộc nội chiến Mexico. Người dân trên đảo bị lãng quên, còn sống sót trên đảo san hô nhỏ không có rừng hoặc đất nông nghiệp. Năm 1917, những người sống sót cuối cùng , 3 phụ nữ và 8 trẻ em, tất cả suy dinh dưỡng nghiêm trọng đã được một con tàu Mỹ cứu thoát và sơ tán.

6. Đảo Ernst Thaimann

10 hòn đảo kỳ lạ che giấu nhiều bí mật trong lịch sử - Đảo Ernst Thalmann

10 hòn đảo kỳ lạ che giấu nhiều bí mật trong lịch sử – Đảo Ernst Thalmann

Đảo Ernst Thälmann là một hòn đảo nhỏ gần Cuba. Năm 1972, lãnh đạo Cuba Fidel Castro đã tổ chức một chuyến viếng thăm lãnh đạo Đông Đức Erich Honecker và trong thời gian đó hòn đảo này được đặt tên để vinh danh Ernst Thälmann và được trao cho Cộng hòa Dân chủ Đức. Điều khó khăn là khi Bức tường Berlin sụp đổ và Tây và Đông Đức trở thành một quốc gia, đảo Ernst Thälmann đã không được đề cập trong bất kỳ tài liệu nào. Nói cách khác, về mặt pháp lý mảnh đất nhỏ bé đó là mảnh đất còn sót lại cuối cùng của Đông Đức.

10 hòn đảo kỳ lạ che giấu nhiều bí mật trong lịch sử

7. Đảo san hô Palmyra

10 hòn đảo kỳ lạ che giấu nhiều bí mật trong lịch sử - Đảo Palmyra

10 hòn đảo kỳ lạ che giấu nhiều bí mật trong lịch sử – Đảo Palmyra

Đảo san hô Palmyra được hình thành bởi san hô và là một trong những nơi bị cô lập nhất trên Trái Đất. Đảo Palmyra có đầm phá đẹp được bao phủ bởi rừng mưa dày đặc và nó có nồng độ cao nhất so với các hòn đảo khác. Âm thanh như một thiên đường, tuy nhiên có rất nhiều mê tín dị đoan bao quanh hòn đảo. Đã có một vài biến mất bí ẩn của tàu trên và xung quanh nó. Nếu bạn muốn ghé thăm nó, bạn phải có sự cho phép đặc biệt và số lượng khách du lịch rất hạn chế.

8. Đảo Vulcan

10 hòn đảo kỳ lạ che giấu nhiều bí mật trong lịch sử - Đảo Vulcan

10 hòn đảo kỳ lạ che giấu nhiều bí mật trong lịch sử – Đảo Vulcan

Ở phía bắc Philippines, có một cái hồ tên là Taal. Trong hồ đó, có một hòn đảo có tên là Taal Vulcano. Ở giữa hòn đảo đó, có một hồ khác, mà về mặt vị trí là miệng núi lửa bị ngập lụt của một ngọn núi lửa, và bên trong hồ này có một hòn đảo khác, Đảo Vulcan. Nó giống như một con búp bê Nga trên đảo .

9. Fort Carroll

10 hòn đảo kỳ lạ che giấu nhiều bí mật trong lịch sử - Đảo Fort Carroll

10 hòn đảo kỳ lạ che giấu nhiều bí mật trong lịch sử – Đảo Fort Carroll

Bạn đã bao giờ mơ ước sở hữu toàn bộ hòn đảo nhưng nghĩ rằng nó chỉ có thể cho những người siêu giàu có? Bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng một số hòn đảo giá rất phải chăng, nhưng không ai muốn mua chúng. Ví dụ như Fort Carroll , giá rẻ.

Pháo đài này được xây dựng bởi quân đội Mỹ, nhưng đã được tư nhân sở hữu trong một thời gian. Bây giờ chủ sở hữu dự định biến nó thành một trung tâm giải trí với một khách sạn, nhà hàng và một sòng bạc tuy nhiên điều này hóa ra là không thể. Chủ yếu là bởi vì trong những năm qua hòn đảo đã trở thành một thiên đường chim và bất kỳ kế hoạch xây dựng sẽ phải đảm bảo rằng các loài chim sẽ không bị quấy rầy. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sở hữu một hòn đảo , đây là cơ hội của bạn vì chủ sở hữu hiện tại đã cố gắng bán nó một thời gian.

10 hòn đảo kỳ lạ che giấu nhiều bí mật trong lịch sử

10. Đảo Socotra

10 hòn đảo kỳ lạ che giấu nhiều bí mật trong lịch sử - Đảo Socotra

10 hòn đảo kỳ lạ che giấu nhiều bí mật trong lịch sử – Đảo Socotra

Có vẻ như Đảo Socotra thuộc về một hành tinh khác, một số người tin rằng hòn đảo này thực sự là Vườn Địa đàng . Nó đã bị cô lập trong một thời gian dài và nó trở thành một ngôi nhà cho một số loài thực vật không thể tìm thấy ở bất cứ đâu trên Trái đất. Ví dụ, cây “chảy máu” trông giống như một chiếc ô tự nhiên hoàn hảo.

Phần thưởng: Mỏ kim cương Diavik

10 hòn đảo kỳ lạ che giấu nhiều bí mật trong lịch sử - Mỏ kim cương Diavik

10 hòn đảo kỳ lạ che giấu nhiều bí mật trong lịch sử – Mỏ kim cương Diavik

Toàn bộ hòn đảo về cơ bản chỉ là một mỏ kim cương lớn . Mỏ Diavik, nằm ở miền bắc Canada, đã mở 15 năm trước và đã khai thác được hơn 100 triệu carat kim cương kể từ đó, khoảng 20 tấn.

Đó là một dự án nổi bật, phức tạp và rất thành công, rằng một cuốn sách đã được viết về nó.

Bạn có biết về bất kỳ địa điểm thú vị nào phù hợp với 10 hòn đảo kỳ lạ này không? Hãy cho Hùng Iota biết về nó trong các ý kiến.

Xem thêm bài viết liên quan:

bức ảnh về vũ trụ ấn tượng

Sự thật về bức ảnh huyền bí trên Internet

14 Sự thật được các quốc gia chia sẻ